Những lưu ý cho thí sinh thi ĐH đợt 2

Các sỹ tử đợt 1.Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay thứ tự các môn thi đợt 2 có thay đổi so với những năm trước, TS cần đặc biệt lưu ý nắm vững lịch thi, môn thi, tránh để xảy ra tình huống đáng tiếc, nhầm lẫn

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Ngày 9 và 10/7 thí sinh sẽ bước vào đợt  thi ĐH khối B,C,D, với 124 trường tổ chức thi. Công tác coi thi sẽ phức tạp hơn do mã đề thi tăng, nhiều môn thi tự luận… Các hội đồng thi sẽ tiếp tục siết chặt kỷ luật, tăng cường thanh tra tại chỗ, thanh tra đột xuất...

Thi ĐH đợt 2: Những điều sĩ tử cần lưu ý

Các sỹ tử đợt 1.Theo quy định của Bộ GD-ĐT, năm nay thứ tự các môn thi đợt 2 có thay đổi so với những năm trước, TS cần đặc biệt lưu ý nắm vững lịch thi, môn thi, tránh để xảy ra tình huống đáng tiếc, nhầm lẫn. Điều này còn đặc biệt quan trọng vì nó liên quan tới mang các vật dụng được phép, phù hợp môn thi (com-pa, thước kẻ, máy tính...) giúp làm bài đạt hiệu quả.

Lịch thi có sự thay đổi như sau: Với các khối B, C, D, thứ tự các môn thi là: Khối B là Toán, Sinh, Hóa; khối C là Địa, Sử, Ngữ văn; khối D là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

>> Lịch thi Đại học Cao Đẳng

Đối với kỳ thi CĐ thứ tự các môn thi khối A là Toán, Hóa, Lý; khối A1 Toán, Tiếng Anh, Lý; khối B là Toán, Hóa, Sinh; khối C là Địa, Sử, Ngữ văn; khối D là Toán, Ngoại ngữ, Ngữ văn.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, việc thay đổi nhằm tạo thuận lợi cho TS dự thi, nhất là tránh căng thẳng phải thi hai môn tự luận trong một ngày.

Ðể kỳ thi đạt kết quả, thí sinh cần lưu ý đến đúng giờ: Từ 6h30 đến 6h45 (đối với môn thi buổi sáng) và 13h30 đến 13h45 (đối với môn thi buổi chiều), cán bộ coi thi sẽ đánh số báo danh, gọi thí sinh vào phòng thi, đối chiếu, kiểm tra ảnh, thẻ dự thi của thí sinh.

đáp án đề thi đại học


Từ 7h đến 7h15 (đối với môn thi buổi sáng) và từ 14h đến 14h15 (đối với môn thi buổi chiều), cán bộ coi thi sẽ bóc túi đựng và phát đề cho thí sinh. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi đã bóc đề thi không được dự thi; vắng mặt một buổi thi, không được thi tiếp các buổi sau. Ở đợt 1 đã có nhiều thí sinh đến muộn sau 15 phút đã bỏ lỡ kì thi sau 12 năm miệt mài đèn sách…

Thứ trưởng Bộ GD- ĐT Bùi Văn cho biết: Trong đợt 2 công tác thanh tra giám sát sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn nữa. Bộ cũng đã nhắc nhở các trường tăng cường tập huấn cho giám thị, nhắc nhở cho giám thị, mặc dù có nhiều giám thị đã tham gia kỳ thi rất nhiều lần, thế nhưng nhiều lỗi xảy ra cũng không thể lường trước.

Hai là, kỳ thi đợt 2 rất nhiều môn, nhiều khối thi, vì vậy các hội đồng thi phải nhắc nhở các điểm thi, từng giám thị một phải hết sức thận trọng khi mở đề thi cho đúng môn thi buổi đó. Đặc biệt, những hội đồng thi xa chỗ in sao đề thi phải nhận đề cùng một lúc thì phải lưu ý lịch thi tuyển sinh để tránh nhầm lẫn. Bởi vì nó sẽ hậu quả nghiêm trọng đến kỳ thi.

Các thí sinh cần tận dụng thời gian làm bài bởi đề thi có tính phân loại, thứ hai là không được mang những vật dụng cấm vào phòng thi để tránh bị đình chỉ thi.

 

Nguyệt Thương, theo Pháp luật

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lưu ý cho thí sinh thi ĐH đợt 2, thi đại học, thi đại học đợt 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017