Những lợi thế khi học trung học tại Mỹ

Có cơ hội để giao tiếp với các bạn học sinh ở các trường phổ thông trung học của Mỹ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế trước khi bước vào môi trường đại học thực sự

Sự kiện: DU HOC - HOC BONG - HOC BONG DU HOC - DU HỌC MỸ

Rất nhiều du học sinh quốc tế và các chuyên gia giáo dục đều đồng tình với ý kiến rằng: Việc học ở các trường Phổ thông trung học ở Mỹ không chỉ cung cấp kiến thức học thuật mà còn trang bị cho học sinh những kỹ năng giao tiếp xã hội thực sự. Đó chính là một bước đệm vững chắc giúp du học sinh thành công hơn khi học lên đại học.

Sau đây là những điểm mạnh khi du học sinh học PTTH ở Mỹ:

1. Rèn luyện khả năng tiếng anh:

Nhiều du học sinh cho rằng: thật thú vị khi tất cả học sinh đến từ những đất nước khác nhau lại cùng nhau học trong một lớp và chỉ có ngôn ngữ duy nhất là tiếng anh. Việc học có thể thông qua nhiều hình thức như: các bài giới thiệu, những đoạn phim hoạt hình và cả việc nghe qua đài phát thanh….

 

Những lợi thế khi học THPT tại Mỹ | Du học trung học Mỹ

Những lợi thế khi học THPT tại Mỹ | Du học trung học Mỹ

 


Bà Krista Tacey, Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế tại đại học Texas A&M University nói rằng, sự thật là tiếng anh trong môi trường sống thực tế sẽ khác xa nhiều so với thứ tiếng anh mà các bạn học trong lớp tại quê nhà.

Một du học sinh người Trung quốc tên là Judy Cao cũng cho rằng, học tiếng anh là một trong những lý do quan trọng mà Judy quyết định có mặt tại một trường phổ thông trung học tại California. Judy nói “Em lo lắng về vốn tiếng anh của mình, đặc biệt là nghe và nói; bởi vì khi học Đại học thì yêu cầu về hai kỹ năng này là rất cao. Trong khi đó Tiếng anh mà chúng em học từ những cuốn sách giáo khoa khi còn ở quê nhà thì hoàn toàn khác xa”.

Judy nhấn mạnh rằng thậm chí chúng ta có thể đạt điểm cao trong các kỳ thì SAT hay TOEFL, thì chúng ta vẫn có thể gặp khó khăn trong lớp học và cuộc sống thực tế. Có thể việc nắm bắt tiếng anh ở trình độ Phổ thông trung học không dễ hơn so với học nó ở trường đại học nhưng đó thực sự là một trải nghiệm cho ta một nền tảng vững chắc để tiến xa hơn.


Có cơ hội để giao tiếp với các bạn học sinh ở các trường phổ thông trung học của Mỹ sẽ giúp ích rất nhiều cho sinh viên quốc tế trước khi bước vào môi trường đại học thực sự. (Hình minh họa)

2. Quá trình tiếp cận các trường Đại học:

Chúng ta đều hiểu rằng việc nhập học vào các trường đại học của Mỹ là một quá trình dài và phức tạp. Các ứng cử viên đều phải trải qua những bước cơ bản như: tìm hiểu về trường và chuyên ngành của mình, làm các bài kiểm tra đầu vào, viết các bài luận và đối mặt với những biệt ngữ (ví dụ: cụm từ: FAFSA) chưa bao giờ gặp. Thế nhưng những khó khăn đó sẽ được đơn giản đi nếu mình đã là học sinh tại đây.

Bà Tacey cũng nói thêm, có thể quá trình xin thư chấp nhận học sẽ đơn giản hơn nếu học sinh có được bằng, bảng điểm của trường PTTH của Mỹ cấp cho dù học sinh đó là sinh viên quốc tế. Ví dụ, một học sinh có được bảng điểm của trường ở Dallas sẽ dễ dàng và đơn giản hơn nhiều so với một em có bảng điểm từ trường của Bắc Kinh.

3. Sẵn sàng cho môi trường sống ở Đại học:

Melissa Cassel, Giám đốc trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường Walnut Hill School for Art cho biết, ngoài việc học về ngôn ngữ, thì học sinh quốc tế học ở các trường phổ thông còn có cơ hội tìm hiểu phong cách giảng của các thầy cô ở đây, thường thì họ có xu hướng theo phong cách tự nhiên. Và đó là một kinh nghiệm rất quý báu cho sinh viên khi bước chân vào các trường Đại học.

Bà Tacey nói, nhiều sinh viên vượt qua bài kiểm tra xếp lớp rất dễ dàng nhưng khi họ vào học thực sự mới thấy rằng, tốc độ học tập trong lớp học rất nhanh và việc tương tác với các sinh viên trong lớp quả là một thách thức khó khăn. Nhưng đó lại chính là những yêu cầu cơ bản của việc học đại học ở đây.

4. Hoà nhập với môi trường xã hội:

Lớp học có thể kết thúc nhưng quá trình trải nghiệm cuộc sống xã hội Mỹ không bao giờ dừng lại, và việc bắt đầu quá trình đó ở môi trường phổ thông sẽ giúp học sinh vững tin hơn và thành công hơn.

Cho dù bố mẹ có đưa ra những lời động viên và hàng ngàn lời khuyên trước khi lên đường du học đi chăng nữa thì việc chuyển tiếp lên đại học có thể là một quá trình đầy chông gai với bất kỳ học sinh nào, thế nhưng nếu có sự hiểu biết về văn hoá trước thì học sinh sẽ hoà nhập với cuộc sống ở môi trường học mới dễ dàng hơn.

Bà Tacey, người đã làm việc nhiều với các du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới cho biết Bà nhận thấy có sự khác biệt lớn trong thời kỳ đầu nhập học giữa một du học sinh đã từng học phổ thông ở Mỹ và một học sinh vừa mới bước chân tới. Ví dụ như, ngay từ ngày đầu tiên ở đại học thì người học sinh cảm thấy như mình đã có trong tay mọi thứ và cứ thế tiến lên, còn người mới đến lại hụt hẫng và phải mất một thời gian khá dài để thích nghi và tìm hiểu về nhiều điều mới lạ.

Như vậy chúng ta không thể phủ nhận những lợi ích mà việc học ở các trường phổ thông của Mỹ mang lại. Vấn đề là, các bậc phụ huynh cần có sự tìm hiểu kỹ trước khi gửi con mình đi du học và hiểu chính bản thân con cái mình đã đủ trưởng thành chưa, các học sinh cần có bản lĩnh khi sống một mình xa nhà và có khả năng tự xoay xở một mình khi ở một đất nước xa xôi.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những lợi thế khi học trung học tại Mỹ, Những lợi thế khi học THPT tại Mỹ, du học Mỹ, du học trung học Mỹ, học bổng, du học, học bổng du học, học trung học tại Mỹ, Những lợi thế khi học trung học tại Mỹ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế


** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

THU TUC DU HOC - THỦ TỤC DU HỌC

Kênh Tuyển Sinh

Theo The Us News
Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017