Truyền thông là một ngành rất phát triển gần đây và được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Sau đây là những điều bạn cần biết về du học Đức ngành truyền thông.

Những điều cần biết về du học Đức ngành truyền thông - Ảnh 1

Những điều bạn cần biết về du học ngành truyền thông tại Đức

1. Đức sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn mạnh trên thế giới

Đức từ lâu đã được biết đến như là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới. Ngành báo chí cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Chính vì vậy, du học Đức ngành Truyền thông bạn sẽ rèn luyện được sự tự tin. Đặc biệt là được đắm mình trong môi trường truyền thông chuyên nghiệp.

2. Chương trình đào tạo được đánh giá cao

Chương trình đào tạo truyền thông tại Đức là sự kết tinh của những tinh hoa văn hóa nhân loại. Nó là sự kết hợp giữa yếu tố lịch sử và hiện đại. Bởi vậy mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích mà bạn khó có thể tìm thấy được tại các cơ sở đào tạo trong nước hay các quốc gia khác. Đặc biệt hơn sinh viên luôn được tiếp cận các kiến thức được cập nhật từng năm. Bạn sẽ luôn theo kịp xu hướng phát triển của ngành. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo học các lĩnh vực liên quan để bổ sung kiến thức. Hơn nữa, Đức miễn học phí cho sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức. Nhờ đó mà du học Đức ngành Truyền thông có thể đỡ được phần nào gánh nặng chi phí.

3. Triển vọng nghề nghiệp khi chọn du học Đức ngành Truyền thông

3.1. Bạn có thể làm gì với một tấm bằng du học Đức ngành truyền thông?

Đức là nước sở hữu khá nhiều những tập đoàn lớn trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tìm một công việc tại đây. Hoặc bạn có thể quay trở về nước và làm việc trong các tập đoàn lớn. Cơ hội việc làm sau khi có tấm bằng du học Đức ngành Truyền thông rất cao. Vị trí làm việc của bạn thường là tại các phòng ban marketing hay PR.  Việc phát triển của công nghệ thông tin khiến cơ hội việc làm trong ngành này rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở các lĩnh vực khác như: kinh doanh, nhân lực, giáo dục,…

3.2. Mức thu nhập của sinh viên du học Đức ngành Truyền thông

Có thể nói, ngành truyền thông là ngành có thu nhập khủng. Vì thế, bạn cũng không phải lo lắng về mức lương sau du học Đức ngành truyền thông. Lương của nhân viên Truyền thông tại Úc dao động trong khoảng 50,018 – 129,113 AUD/năm. Đối với Mỹ là 37,859 – 94,951 USA/ năm và tại Singapore là 42,796 – 122,879 SGD/năm. Đây là mức thu nhập mà rất nhiều người mong muốn.
Tại Việt Nam, mức lương cao ngất ngưởng này thuộc về những người quan hệ công chúng. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của ngành này là 300 – 400 USD, và 1000 – 1500 USD/ tháng với cấp quản lý.

3.3. Đảm nhiệm được nhiều vị trí

Sau khi tốt nghiệp du học Đức ngành truyền thông, bạn có thể đảm nhiệm nhiều vị trí công việc như:

  • Nhân viên PR
  • Chuyên viên Marketing
  • Chuyên viên nghiên cứu và phát triển chương trình truyền thông…

4. Điều kiện du học Đức ngành Truyền thông

  • Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36. Trong đó 4 môn trên 6 và không môn nào dưới 4. Lưu ý: Bạn phải dự thi bài thi ngoại ngữ, không được dùng các Chứng chỉ Quốc tế khác để thay thế.
  •  Có chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1 hoặc IELTS 5.5 trở lên.
  • Có kiến thức tốt về các môn khoa học tự nhiên như Toán học, hóa học, vật lý, sinh học.
  • Có sự kiên trì, bền bỉ và tính kỷ luật cao khi học tập tại Đức. Các môn học sẽ khó và nhiều bài tập nên nếu không chăm chỉ rất có thể bạn sẽ bị đuối và ra trường muộn.

TOP 7 trung tâm tư vấn du học Đức

Những lý do khiến bạn nên lựa chọn du học Đức

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp