Những điều cần biết khi đăng ký sơ tuyển vào quân đội

Chiều 4-3, thông tin từ Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, cho biết Thượng tướng Phạm Xuân Hùng, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Phó trưởng ban Thứ nhất Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng đã ký văn bản về việc Hướng dẫn đăng ký sơ tuyển vào ĐH, CĐ quân sự và đăng ký dự Kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 trong Quân đội.

Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các học viện, trường thực hiện việc đăng ký sơ tuyển và đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia cho thí sinh có nguyện vọng dùng kết quả thi xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ hệ quân sự các trường quân đội.

Thí sinh phải làm hai bộ hồ sơ

Thí sinh phải làm hai loại hồ sơ riêng biệt. Một bộ hồ sơ đăng ký sơ tuyển do Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành, một bộ hồ sơ đăng ký dự Kỳ thi THPT quốc gia do Bộ GD&ĐT phát hành.

Ban TSQS Bộ Quốc phòng phát hành hồ sơ sơ tuyển thống nhất như năm 2014, nhưng thay phiếu đăng ký dự thi bằng phiếu đăng ký sơ tuyển vào trường thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1.

Thí sinh thanh niên ngoài quân đội đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại Ban TSQS cấp huyện; thí sinh là quân nhân đang tại ngũ đăng ký sơ tuyển và mua hồ sơ sơ tuyển tại đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương.

Thí sinh phải tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ đăng ký sơ tuyển và trực tiếp đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển cho Ban TSQS cấp huyện theo đúng thời gian quy định.

Do mỗi trường có các tiêu chuẩn khác nhau, nhất là về sức khỏe, vì vậy để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ trong quân đội, thí sinh phải đăng ký sơ tuyển và đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào một trường quân đội và chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1.

Khi nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, ngoài Bộ hồ sơ sơ tuyển, thí sinh phải nộp thêm Bản photocopy học bạ THPT có công chứng hợp lệ đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2014 về trước; đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2015 học bạ có đủ phần kết quả học tập của 5 học kỳ (lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 của lớp 12) có xác nhận của Ban giám hiệu nhà trường thí sinh đang học, ký tên đóng dấu;

Khi đến nộp hồ sơ đăng ký sơ tuyển TSQS, thí sinh phải mang theo Giấy chứng minh thư nhân dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ tùy thân khác để cán bộ thu hồ sơ đối chiếu.

Sơ tuyển trước ngày 30-4

Thời gian sơ tuyển từ ngày 5-3-2015 đến trước ngày 30-4-2015.

Ban TSQS các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng tổng hợp và bàn giao hồ sơ sơ tuyển về các trường thí sinh đăng ký sơ tuyển và sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1:

Phía Bắc: Ngày 25-5-2015, các đơn vị, địa phương ở phía Bắc bàn giao hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng và hồ sơ xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp quân sự cho các học viện, trường tại Đoàn 871 (Số 676, đường Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, thành phố Hà Nội).

Phía Nam: Ngày 27-5-2015, các đơn vị, địa phương ở phía Nam bàn giao hồ sơ đăng ký sơ tuyển đại học, cao đẳng và hồ sơ xét tuyển trung cấp chuyên nghiệp quân sự cho các học viện, trường tại Cơ quan đại diện phía Nam Cục Hậu cần - Bộ Tổng Tham mưu (Số18Bis, đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh).

Lệ phí dự thi, dự tuyển ĐH-CĐ trung cấp chuyên nghiệp trong Quân đội là 50.000 đồng/hồ sơ.

Năm 2015 việc đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT các tỉnh, TP tổ chức thu hồ sơ, thí sinh dự thi theo các cụm thi của Bộ GD&ĐT, vì vậy Ban TSQS các đơn vị, địa phương không được thu phí đăng ký dự thi và phí dự thi.

Thời gian tổ chức khám sức khỏe cho thí sinh đăng ký sơ tuyển vào 2 đợt:

+ Đợt 1 vào tuần cuối tháng 3 năm 2015;

+ Đợt 2  vào cuối tháng 4 năm 2015;

Thí sinh phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào các trường quân đội.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT dự Kỳ thi THPT quốc gia chỉ để xét tuyển sinh HĐ-CĐ, đăng ký dự các môn thi theo quy định của các trường ĐH-CĐ đối với ngành đào tạo mà thí sinh có nguyện vọng.

Thông tin về tổ hợp các môn thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng trong Quân đội sẽ được đăng trên các trang thông tin điện tử cổng thông tin điện tử Bộ Quốc phòng (http://bqp.vn) và tài liệu "Những điều cần biết về tuyển sinh quân sự năm 2015".

Theo Pháp luật TP.HCM, tin gốc: http://phapluattp.vn/giao-duc/nhung-dieu-can-biet-khi-dang-ky-so-tuyen-vao-quan-doi-534361.html

Tuyển sinh 2015, thông tin tuyển sinh, kỳ thi quốc gia, tuyển sinh quân sự

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điều cần biết khi đăng ký sơ tuyển vào quân đội, Tuyển sinh, thông tin tuyển sinnh 2015, tuyển sinh quân sự

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hỏi đáp về điều kiện đăng kí sơ tuyển vào các trường quân đội
em là sinh viên năm nhất trường đại học cn ha nội năm nay em muốn đăng kí thi lại vào trường học viện an ninh, em muốn hỏi yêu cầu về thể lực đối với sinh viên nữ khi đăng kí tham gia vào trường có gì thay đổi so với năm 2014 không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017