Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012

Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012: Không bắt buộc phải tổ chức thi theo cụm trường, Bỏ chấm chéo bài thi, Không tổ chức hội đồng coi thi riêng, không thành lập các đoàn thanh tra ủy quyền của Bộ ...

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012 DIEM THI DAI HOC TI LE CHOI

> Thi tốt nghiệp và những quyết sách lạ

>> Giám thị tiếp tay cho thí sinh sẽ bị kỷ luật tại chỗ

Không chỉ bỏ thi cụm, chấm chéo, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012 cũng không có thanh tra ủy quyền mà giao nhiệm vụ về cho các Sở GD&ĐT.

Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012:

1. Không bắt buộc phải tổ chức thi theo cụm trường.

2. Bỏ chấm chéo bài thi, Bộ GD & ĐT giao nhiệm vụ cho các sở chỉ đạo, kiểm tra và tổ chức công tác chuẩn bị cho kỳ thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, giải quyết các khiếu nại tố cáo về thi.

3. Không tổ chức hội đồng coi thi riêng cho hệ giáo dục thường xuyên mà ghép hệ này với hệ giáo dục THPT trong cùng một hội đồng coi thi, có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên.

4. Bộ không thành lập các đoàn thanh tra ủy quyền của Bộ bao gồm cán bộ, giảng viên được điều động từ các trường ĐH, CĐ như các năm trước.

5. Mọi TS đều được quyền phúc khảo bài thi mà không ràng buộc về điều kiện về chênh lệch điểm số như những năm trước. Bộ sẽ điều chỉnh điểm của bài thi chấm lại chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1 trở lên đối với môn ngữ văn và 0,5 trở lên đối với các môn khác; riêng các môn trắc nghiệm, điểm phúc khảo là điểm mới của bài thi.

Chi tiết những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012

Bộ GD&ĐT quy định, năm nay học sinh THPT sẽ thi tốt nghiệp các môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, còn thí sinh giáo dục thường xuyên thi Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý.

Theo Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng, cả nước có hơn 963.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hơn 856.000 học sinh THPT, còn lại là thí sinh giáo dục thường xuyên. Thí sinh sẽ làm bài ở hơn 2.300 hội đồng thi, dưới sự giám sát của 124.000 giáo viên, giám thị.

Kiến thức thi sẽ nằm trong chương trình lớp 12:

Cục trưởng Khảo thí Ngô Kim Khôi cho biết, đề thi tốt nghiệp tương tự những năm trước, toàn bộ kiến thức nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12. Những môn thi tự luận sẽ tăng cường kiến thức mở và Bộ Giáo dục sẽ không ra đề thi vào phần kiến thức đã giảm tải.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp:

Đề thi sẽ có phần bắt buộc và tự chọn. Trong phần tự chọn, thí sinh có thể chọn một trong hai câu hỏi phù hợp để làm bài, nếu làm cả hai câu thì không được chấm điểm. Khi nhận đề thí sinh phải kiểm tra kỹ số trang và chất lượng các trang in, nếu thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhòe, mờ phải báo cáo ngay với giám thị.

Các vật dụng được mang vào phòng thi:

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, thí sinh được phép mang vào phòng thi các vật dụng liên quan đến việc làm bài thi như bút viết, thước kẻ, bút chì đen, tẩy chì, compa, êke, thước vẽ đồ thị, dụng cụ vẽ hình không gắn linh kiện điện, điện tử, Atlat Địa lý do NXB Giáo dục ấn hành cùng máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Đến đúng giờ theo qui định

Thí sinh phải đến điểm thi đúng thời gian quy định và tuân thủ mọi quy định phòng thi. Nếu đến muộn quá 15 phút sau khi bắt đầu giờ làm bài sẽ không dự thi. Mang tài liệu và những vật dụng cấm vào phòng thi, nếu bắt đầu thời gian làm bài mà giám thị phát hiện sẽ đình chỉ và hủy kết quả thi.

Không bắt buộc tổ chức cụm thi và chấm chéo

Tạo điều kiện cho thí sinh không phải di chuyển tới địa điểm khác gây ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe, Bộ Giáo dục quyết định bỏ thi cụm, chấm chéo, thanh tra ủy quyền. Các trường THPT có thể tự tổ chức thành hội đồng thi riêng nếu đủ điều kiện chứ không bắt buộc phải tổ chức cụm thi liên kết hai, ba trường.

Năm nay, các tỉnh cũng không chấm chéo bài thi, chỉ chấm chéo các bài thi tự luận giữa các trường trên địa bàn, đảm bảo nguyên tắc giáo viên không được chấm bài thi của học sinh mình dạy. Việc chấm thi sẽ qua hai vòng độc lập để đảm bảo tính chính xác.

Khi bỏ thanh tra ủy quyền, Bộ sẽ huy động nhiều đoàn thanh tra lưu động đi thanh tra trước, trong và sau khi kỳ thi, theo nguyên tắc không báo trước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, Những điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2012, thi tốt nghiệp thpt, thi tốt nghiệp, điểm mới trong thi tốt nghiệp, thi cử, thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

10
buon wa di thoi
()()

Bình luận của bạn** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017