Những điểm cộng của học đại học quốc tế tại Việt Nam

Những vấn đề về chi phí, sự e ngại về rào cản ngôn ngữ, shock văn hóa, tâm lý phải xa con em mình trong một thời gian dài là những lo lắng của phụ huynh trước quyết định gửi con em mình ra nước ngoài du học.

Bài toán đầu tiên - Chi phí

Theo một nghiên cứu gần đây nhất của ngân hàng HSBC, tổng chi phí cho một năm học (bao gồm học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, bảo hiểm, và các chi phí phát sinh) tại các quốc gia phát triển hàng đầu thế giới như Úc, Anh, Mỹ dao động từ 35,000 đến 38,000 USD. Còn tại các nước Châu Á như Singapore, Hongkong, con số này cũng không thấp hơn quá nhiều. Đơn cử như tại Đại học quốc gia Singapore (NUS), mức học phí trung bình mỗi năm cho ngành học quản trị kinh doạnh tại đây là khoảng 500 triệu đồng, sinh hoạt phí mỗi tháng khoảng 15 triệu đồng. Vậy cả năm chi phí tổng công lên tới trên dưới 600 triệu đồng. Điều này khiến nhiều phụ huynh mặc dù rất muốn con đi du học để có một môi trường tốt hơn nhưng với khả năng tài chính có giới hạn nên đành chấp nhận cho con học tại Việt Nam.

Đại học quốc tế và những điểm cộng

Vì những trở ngại trên, xu hướng học Đại học quốc tế đang dần hình thành bởi lẽ theo học tại các trường quốc tế, các em học sinh sẽ được “thừa hưởng” môi trường và giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam. Chi phí vì vậy cũng giảm đi khá nhiều trong khi chất lượng giảng dạy và bằng cấp không hề khác biệt. Hơn nữa, các em sẽ tránh được những rủi ro về bất đồng văn hóa, ngôn ngữ quá đột ngột tại nước bạn, đôi khi sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến những em học sinh còn quá trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm sống.

Những điểm cộng của học đại học quốc tế tại Việt Nam

Những điểm cộng của học đại học quốc tế tại Việt Nam

Trở về từ vương quốc Anh và hiện đang theo học tiếp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Quốc tế tại British University Vietnam (BUV), Nguyễn Tiên Anh chia sẻ: “Tôi lựa chọn vào học tại BUV sau khi đi du học trở về bởi BUV cung cấp chương trình học và bằng cấp của Anh. Vậy nên khi theo học ở đây tôi có thể được tiếp nhận nền giáo dục hàng đầu tại Anh trong khi vẫn có thể ở bên cạnh gia đình và người thân”. Đồng quan điểm với Tiên Anh, Phạm Đặng Long – sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Tài chính Ngân hàng tại BUV trả lời phỏng vấn: “Tôi quyết định trở về Việt Nam và theo học tại BUV để giúp tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình. Hơn thế nữa, trong khi học tập tại BUV, tôi vẫn được đào tạo bởi chương trình kinh tế của trường đại học hàng đầu tại Anh”.

Những điểm cộng của học đại học quốc tế tại Việt Nam

Được thành lập từ năm 2009, British University Vietnam được đánh giá là mô hình thành công trong mối quan hệ hợp tác giáo dục chiến lược giữa hai chính phủ Anh và Việt Nam. Sinh viên khi theo học tại British University Vietnam sẽ được học chương trình chuẩn của Anh và được cấp bằng tốt nghiệp chương trình cử nhân hoàn toàn giống như các sinh viên học tập tại Anh Quốc. Với ưu thế về tối ưu chi phí học tập bằng 1/3 so với lựa chọn du học, về địa điểm và đội ngũ giảng viên 100% quốc tế, British University Vietnam hiện có nhiều chuyên ngành kinh tế đa dạng, phù hợp với nhu cầu phát tiển của nền kinh tế Việt Nam như Quản trị Marketing, Quản trị kinh doanh QT, Kế toán & Kinh doanh, Tài chính Kế toán. Tùy theo chương trình đào tạo, các chương trình cử nhân tại BUV được Đại học Staffordshire và Đại học London (University of London) cấp bằng trực tiếp. Năm 2014, British University Vietnam chính thức được công nhận là Trung tâm đào tạo chương trình quốc tế của Đại học London tại Việt Nam và là 1 trong 70 trường đại học trên toàn cầu (bao gồm cả trường tại London) có được sự công nhận này. Vậy nên, sinh viên khi đang học tại BUV hoàn toàn có thể học chuyển tiếp lên các trường ở UK hoặc các trường khác trên thế giới.

Tại Ngày hội Thông tin tuyển sinh “Chọn giáo dục Anh quốc, chọn thành công” sắp tới của Đại học Anh Quốc Việt Nam sẽ diễn ra từ 8h30 sáng đến 16h chiều Chủ Nhật, ngày 20 tháng 7 năm 2014

Nhà trường sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển cho kỳ nhập học tháng 9/2014 và công bố chương trình học bổng bán phần dành cho các sinh viên thuộc diện xét tuyển trực tiếp (Các sinh viên đã có chứng chỉ A level). Quý vị phụ huynh và học sinh cũng có thể đăng ký sớm để được tư vấn riêng về chương trình này tại

  • Website www.buv.edu.vn
  • Email [email protected]
  • Hotline 0936 304 968.

Theo BUV

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những điểm cộng của học đại học quốc tế tại Việt Nam, đại học quốc tế, đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017