Những bàn luận xung quanh 6 môn thi tốt nghiệp 2013

Những bàn luận xung quanh 6 môn thi tốt nghiệp 2013: Có không ít các teen lớp 11 cũng say sưa bình luận cùng các anh chị. Có bạn còn đã bắt đầu tỏ ra lo lắng ngay từ lúc này: Không biết sang năm đến lượt tụi em thì sẽ bị dính môn nào đây. Lo quá!

Một số bạn lại tỏ ra lao đao vì môn Hóa, Sinh khó nhằn.

Ngay khi Bộ GD&ĐT công bố 6 môn thi tốt nghiệp, các teen nhà ta nhanh nhẩu bàn tán, vui có buồn có nhưng tình hình chung là các teen được dịp thở phào nhẹ nhõm vì thoát khỏi môn Sử, môn thi vốn được xem là khoai nhất vì lượng kiến thức đồ sộ phải học thuộc lòng. Trong khi dân chuyên các môn tự nhiên tỏ ra sung sướng thì tình hình khá ảm đạm với dân chuyên xã hội vì vừa có Hóa, vừa có Sinh.

Ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2013

Hình minh hoạ, chủ đề: Những bàn luận xung quanh 6 môn thi tốt nghiệp 2013

Trên các trang fanpage của các trường THPT, các bạn học sinh lớp 12 đang thỏa sức bày tỏ cảm xúc: “Ai không học khối C vậy là thoát được môn Sử rồi”. Bạn Vanvani đã hét toáng lên: "Ôi! Vậy là thoát được môn Sử kiếp nạn rồi. Qua giờ cứ lo thon thót vì cứ sợ sẽ tiếp tục bị dính môn này”. Bạn Dung Tran cũng vui mừng không kém khi chia sẻ ngay một đường link tới list bạn bè: “Thoát nạn rồi các “tình yêu” ơi. Từ nay có thể ăn ngon ngủ kỹ rồi nhé. Mình chỉ sợ mỗi môn Sử đó thôi, Địa thì còn dễ ăn hơn chút xíu”.

Thậm chí nhiều bạn đã chuẩn bị "kịch bản" sẵn để sẵn sàng chiến đấu như bạn Yasmin Nguyen: “Sướng gì mà sướng dữ vậy nè. Địa thì phăng Atlas, Sinh thì sử dụng bản đồ tư duy là qua trắc nghiệm đã luôn, Hóa thì áp dụng công thức là xong". Ngược lại, dân chuyên Văn-Sử-Địa lại không ngừng ca thán về sự có mặt của môn Hóa, Sinh. Nhiều teen đã lập tức đăng ngay những stastus đầy tâm trạng trên trang cá nhân của mình đại loại như: “Mình dốt Hóa lắm, làm sao mà thi đây” hay bi quan hơn "từ bỏ mộng đại học đây, em rớt ngay vòng tốt nghiệp rồi...".

Bạn Long chia sẻ: “Có môn Hóa coi như mình chết chắc rồi” hay bạn Nghe Mua Thu Qua: “Dẫu sao học Sử vẫn đỡ đau óc hơn làm bài tập Sinh”. Nhiều bạn chắc mẩm năm nay sẽ không thi môn Hóa học vì năm 2012 đã tổ chức thi nên ngay từ đầu năm đã tỏ ra lơi là, thờ ơ đối với môn này. Đến khi Bộ công bố môn thi thì giật mình té ngửa vì “học tủ, ôn tủ”.

Nhiều bạn đã chuẩn bị tâm lý cho các môn thi tốt nghiệp 2013

Tuy nhiên bên cạnh đó lại có rất nhiều bạn lại tỏ ra rất bình thản trước thông tin này: “Chấp nhận thôi, thi môn nào cũng ok hết”. Với Minh Nguyet: “Mình đã chuẩn bị sẵn tâm lý từ đầu năm học nên khi công bố môn thi mình cũng không bất ngờ lắm. Mình nghĩ nếu bạn có ý thức tốt trong học tập thì việc thi môn nào cũng không phải là vấn đề quá to tát đến như vậy”.

Cũng có không ít các teen lớp 11 cũng say sưa bình luận cùng các anh chị. Có bạn còn đã bắt đầu tỏ ra lo lắng ngay từ lúc này: "Không biết sang năm đến lượt tụi em thì sẽ bị dính môn nào đây. Lo quá!". Nhiều bạn còn đã đưa ra dự đoán rằng năm nay thi Hóa, Sinh, Địa thì chắc chắn sang năm sẽ thi... Sử, Lý, Sinh.

Sáng nay 29/3, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2013 bao gồm: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học, Địa lý. Các môn Hóa học, Sinh học, Ngoại Ngữ sẽ thi dưới hình thức trắc nghiệm. Hệ Giáo dục thường xuyên, thí sinh sẽ thi 6 môn bao gồm: Ngữ văn, Toán, Hoá học, Sinh học, Địa lý, Vật lý. Trong đó các môn Hoá học, Sinh học, Vật lý thi theo hình thức trắc nghiệm.

Trước đó, nhiều sĩ tử được một phen hú hồn khi có người đã lợi dụng một trang báo có uy tín để tung tin đồn về môn thi tốt nghiệp THPT trong đó có môn Thể dục, Giáo dục Công dân… khiến nhiều sĩ tử và phụ huynh vô cùng hoang mang, lo lắng. Tuy nhiên tin đồn này đã lập tức được Bộ GD&ĐT xác nhận là hoàn toàn sai sự thật. Đến nay, thông tin về 6 môn thi tốt nghiệp đã được công bố một cách rõ ràng và chính xác.


Hôm nay 29/03, Bộ GD đã chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp 2013

6 Môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hoá học, Địa lý, Sinh học. Sáng 29/3, Bộ GD-ĐT chính thức công bố 6 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2013. Kỳ thi được tổ chức vào các ngày 2, 3 và 4/6. Đối với Giáo dục THPT thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học, Địa lí; trong đó, các môn: Ngoại ngữ, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm. Với môn Ngoại ngữ, thí sinh phải thi một trong các thứ tiếng: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật.

Thí sinh không theo học hết chương trình THPT hiện hành hoặc có khó khăn về điều kiện dạy-học thì được thi thay thế bằng môn Vật lí (thi theo hình thức trắc nghiệm). Đối với Giáo dục thường xuyên thi 6 môn: Ngữ văn, Toán, Hoá học, Sinh học, Địa lí, Vật lí; trong đó, các môn: Hoá học, Sinh học, Vật lí thi theo hình thức trắc nghiệm.

Theo Ione

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Những bàn luận xung quanh 6 môn thi tốt nghiệp 2013, môn thi tốt nghiệp, môn thi tốt nghiệp 2013, thi tốt nghiệp thpt, ôn thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

binh luan
thi hoa lam j. tai sao ko la ly
()()
bình luận
Trời ời năm nay tai sao lại thi Hóa , Sinh , Đia nhỉ mình không thích môn Sinh học tí nào mình thích Hóa sử địa hơn vì mình đang ôn sử , địa , văn hơn 2 tháng trời để ôn thi tốt nghiệp và đại học nhưng năm nay tại sao lại không thi sử vậy buồn quá đi.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017