Mới đây, nhiều trường đã chính thức xong đợt xét tuyển bổ sung nhưng cũng có một số, đặc biệt trường ĐH Công nghệ thực phẩm TPHCM không tuyển được học sinh nào.

Thông tin chi tiết về học phí việc thu học phí các trường THPT công lập

> ĐH Tài nguyên và Môi trường TP HCM thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018

Đây là thông tin ghi nhận từ một số trường ĐH về tình hình nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung tính đến chiều nay 20/08.

Theo PGS-TS Nguyễn Minh Hà, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM, số thí sinh nộp hồ sơ ở đợt xét tuyển bổ sung rất ít. Trường xét 450 chỉ tiêu nhưng hiện chỉ có vài trăm hồ sơ nộp về.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cũng trong tình trạng tương tự. Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp nhà trường, cho hay các ngành bậc ĐH hệ đại trà dù thông báo tuyển 30 chỉ tiêu mỗi ngành nhưng không tuyển được thí sinh nào dù đã kết thúc ngày nhận hồ sơ (18/08).

Để đảm bảo tiến độ đào tạo chung, trường không tiếp tục xét bổ sung đợt 2 các ngành này. Các ngành ĐH hệ chất lượng cao, trường phải gia hạn thời gian nhận hồ sơ bổ sung đến hết ngày 25/08 (thay vì 21/08 như thông báo trước đó).

Cụ thể các ngành gồm: công nghệ sinh học, dinh dưỡng và khoa học thực phẩm (công nghệ thực phẩm), quản trị kinh doanh, quản trị nhà hàng khách sạn, quản trị du lịch và lữ hành với mức điểm xét học bạ từ 20 và điểm thi THPT quốc gia từ 16.

Riêng các ngành bậc CĐ, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã tuyển đủ chỉ tiêu và không nhận thêm hồ sơ.

Trong khi đó, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đã kết thúc đợt nhận hồ sơ từ ngày 15.8. Tiến sĩ Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết riêng các ngành nhóm môi trường vẫn thiếu khoảng vài chục phần trăm chỉ tiêu, các ngành còn lại đã tuyển đủ chỉ tiêu. Dù vậy trường sẽ không tiếp tục nhận hồ sơ cho các ngành này.

Riêng phân hiệu tại Quảng Ngãi, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nhận hồ sơ đến hết ngày 25/08.

Đại học Thủy Lợi thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018

Học viện Cảnh sát nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung năm 2018

Lê Tuấn Nghĩa - Kênh Tuyển Sinh