Hiện nay, giới trẻ Mỹ đang có những trào lưu thịnh hành như: dùng Smartphone, học phép thuật hay những khoá học đặc biệt khác. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những trào lưu có 1-0-2 tại Mỹ trong năm 2012:

Nhiều trường đại học khuyến khích sinh viên dùng Smartphone

Nếu như trường học ở Việt Nam hay nhiều nước châu Á khác đưa ra quy định cấm học sinh, sinh viên sử dụng điện thoại di động trong trường học thì tại Mỹ mọi việc dường như dễ thở hơn, thậm chí nhiều trường học còn đưa ra quy định khuyến khích học sinh của mình nên sử dụng smartphone trong trường.

 

Nhiều trường đại hocj tại Mỹ khuyến khích sinh viên dùng Smartphone

Nhiều trường đại học tại Mỹ khuyến khích sinh viên dùng Smartphone

 

Trường ĐH Seton Hall, Mỹ là trường đầu tiên tặng smartphone cho tân sinh viên mới. Mặc dù việc sử dụng di động khiến nhiều người không tập trong giảng dạy và học tập nhưng nhà trường cho rằng việc làm này sẽ giúp kết nối và tăng cường sự quản lí, giám sát của nhà trường với sinh viên và các sinh viên có điều kiện giao lưu với nhau.


Việc cho phép sử dụng điện thoại di động ở trường học, cũng như tặng smartphone với các tân sinh viên nhận được sự ủng hộ lớn từ các bạn trẻ, giảng viên và phụ huynh. Tất cả đều cho rằng là những người trẻ ở một đất nước phát triển như nước Mỹ thì việc một sinh viên, học sinh năng động và thông thạo công nghệ là điều cần được quan tâm, đặc biệt là khi khoa học công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống con người.

Với sinh viên, học sinh thì điện thoại di động giúp họ học tập một cách dễ dàng hơn nhờ vào các tiện ích. Họ có thể dễ dàng tra cứu và lưu trữ dữ liệu, liên hệ với sinh viên hay giáo viên, giảng viên trong nhà trường.

Chuẩn bị cho... đám tang của mình

Có một trào lưu đang rất thịnh hành trong giới trẻ Mỹ đó là “chuẩn bị cho ngày chết của mình”. Nghe có vẻ nực cười với những người trẻ, tuy nhiên hiện tại đang có rất nhiều teen Mỹ rất quan tâm đến ngày chết và đám tang của mình, họ xem đó như thể 1 ngày tiệc, 1 ngày đặc biệt vì thế không thể phụ thuộc quá nhiều và những người thân khi họ đã qua đời. Vì thế giới trẻ tại đây muốn tự chuẩn bị cho đám tang của mình.

Cũng chính từ trào lưu này đã kéo theo nhiều dịch vụ ma chay, đám tang nhằm chuẩn bị cho ngày mất ở tương lai xa của một số teen Mỹ. Các bạn ấy sẽ tự mình thiết kế và trang trí quan tài, tìm địa điểm chôn cất và lên danh sách các món ăn trong đám tang, thậm chí là liệt kê những khách mời nhất thiết phải có mặt. Có bạn còn chọn sẵn cả trang phục, giày, cách trang điểm thế nào cho chính mình trong ngày tang lễ.

Có thể nhiều người sẽ cho rằng teen Mỹ là những bạn trẻ lo xa nhất thế giới, tuy nhiên trào lưu này cũng khiến các bạn ấy có cái nhìn nhẹ nhàng hơn với cái chết, sống lạc quan hơn, có mục đích hơn  hơn để không phí hoài cuộc đời.

Tham gia những khoá học có 1-0-2

Giới trẻ Mỹ đang cực kì bồ kết những lớp học kỹ năng có 1-0-2 và vô cùng độc đáo, thậm chí ứng dụng những điều mình học để "cá kiếm" phục vụ cho cuộc sống của mình.

Khóa học đầu tiên và đang cực kì thịnh hành ở các trường đại học Mỹ chính là mục sư thể thao. Tại đây các sinh viên sẽ học các chương trình nghiên cứu trong kinh thánh, các khoá học thể dục nhằm truyền bá Công giáo. Hay trong thời buổi thị trường cạnh tranh khốc liệt, các teen Mỹ tham gia học các khoá dạy đóng gói, nhằm tạo ra những mẫu mã sản phẩm thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh... Ngoài ra giới trẻ ở đây cũng đang cực kì bồ kết những lớp học múa rối, học cách tạo ra những con rối, cách điều khiển chúng và lên kịch bản cho một buổi biểu diễn.

Đặc biệt và thu hút hơn hết có thể nói đến các khoá học phép thuật và tâm linh. Khoá học này teen Mỹ sẽ được dạy về lịch sử phép thuật, cách xem thiên văn bói toán, tử vi. Khi hoàn thành lớp học bạn có thể trở thành nhân viên tư vấn phong thuỷ tại các công ty trang trí nội thất, cộng tác cùng các báo ở mục bói toán và tử vi nữa đấy.

Các tin tức du học và học bổng thường xuyên cập nhật:

 

Du học - học bổng - học bổng du học - thông tin học bổng

Du học Mỹ du hoc Anh - du học Úc - Du học Canada - Du học Singapore

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Tiin)