Nhiều tố cáo không đúng sự thật ở trường đại học Chu Văn An

Sau một thời gian thanh tra, Thanh tra Bộ kết luận: Viện Hàn lâm quốc tế về nghiên cứu hệ thống Liên bang Nga hướng dẫn nghiên cứu sinh Dương Phan Cường dưới hình thức từ xa. Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu sinh và bảo vệ luận án

>> Giáo dục, tuyển sinh, tuyển sinh thạc sĩ, thạc sĩ, mba

Nhiều nội dung tố cáo không đúng sự thật tại trường ĐH Chu Văn An

Thanh tra Bộ GD&ĐT đã có kết luận về nội dung tố cáo các thành viên Ban Giám hiệu Trường ĐH Chu Văn An có hành vi sử dụng văn bằng “rởm” và mạo nhận học vị. Theo đó, 2/3 người bị tố cáo, được Thanh tra kết luận nội dung tố cáo là sai. Theo nội dung tố cáo, ông Dương Phan Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Chu Văn An có hành vi sử dụng văn bằng tiến sĩ “rởm”; tố cáo ông Ngô Thế Trường, Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý sinh viên, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học và đào tạo có hành vi sử dụng văn bằng tiến sĩ “rởm”; tố cáo ông Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng phụ trách xây dựng có hành vi mạo nhận học vị Thạc sĩ.

Sau một thời gian thanh tra, Thanh tra Bộ kết luận: Viện Hàn lâm quốc tế về nghiên cứu hệ thống Liên bang Nga hướng dẫn nghiên cứu sinh Dương Phan Cường dưới hình thức từ xa. Sau khi hoàn thành việc nghiên cứu sinh và bảo vệ luận án, ông Cường được Viện hàn lâm quốc tế Liên bang Nga (MMC) cấp bằng Phó Tiến sĩ. Vì vậy, nội dung tố cáo ông Dương Phan Cường sử dụng văn bằng “rởm” là sai.

Đối với nội dung tố cáo ông Ngô Thế Trường, tại thời điểm xác minh, ông Ngô Thế Trường đã không còn làm việc tại trường ĐH Chu Văn An theo quyết định số 116/QĐ-CVA - GH ngày 5/6/2013 của Hiệu trưởng trường ĐH Chu Văn An về việc chấm dứt hợp đồng lao động giữa trường ĐH Chu Văn An và ông Ngô Thế Trường kể từ ngày 6/6/2013. Tuy nhiên, vì có tên trong đơn tố cáo và được Nhà trường thông báo nên ông Trường đã có mặt tại buổi làm việc với tổ xác minh và giải trình của Bộ GD-ĐT các vấn đề liên quan đến bằng cấp.

Thanh tra Bộ kết luận: Việc ông Ngô Thế Trường nghiên cứu, bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ và được ĐH Nam Thái Bình Dương, Hoa Kỳ có tên trong danh sách các cơ sở giáo dục chưa được kiểm định chất lượng giáo dục tại Hoa Kỳ bằng Tiến sĩ của Trường ĐH Nam Thái Bình Dương chưa được công nhận tại Việt Nam.

Đối với nội dung tố cáo ông Trần Anh Tuấn, Thanh tra Bộ kết luận: Ông Trần Anh Tuấn tốt nghiệp đại học tại Tiệp Khắc (nay là Cộng hòa Séc) với học vị kỹ sư năm 1986. Theo Điều 46, khoản 4, Luật tố 111/1998 Sb.., về các trường Đại học và về sửa đổi và bổ sung các điều luật khác thì “học vị “kỹ sư” (Viết tắt là “Ing” viết trước tên) được phong cho những người tốt nghiệp khóa học trong chương trình đào tạo thạc sĩ. Vì vậy, việc tố cáo ông Tuấn “mạo nhận” học vị thạc sĩ là không đúng.

Qua việc xác minh trên, Thanh tra Bộ GD&ĐT kiến nghị Bộ GD&ĐT ban hành văn bản quy định việc bắt buộc người Việt Nam công tác trong ngành giáo dục và đào tạo có bằng do nước ngoài cấp phải làm thủ tục công nhận văn bằng trước khi sử dụng

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều tố cáo không đúng sự thật ở trường đại học Chu Văn An, trường chu văn an, thạc sĩ, tuyển sinh thạc sĩ

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

ĐH Phan Thiết tuyển sinh đại học văn bằng 2 chính quy đợt 1 năm 2018

Căn cứ Quy chế tuyển sinh đại học chính quy văn bằng 2 kèm theo Quyết định số 22/2001/QĐ-BGD&ĐT ngày 26/06/2001. Trường Đại học Phan Thiết tuyển sinh đào tạo đại học văn bằng 2 hệ chính quy như sau:

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017