Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì những lý do khó đỡ

Tại Đại học Bách khoa TP.HCM lại xuất hiện trường hợp một em “lọt” vào trong trường thi nhưng không có tên trong danh sách được thi. Khi được hỏi, em này khai báo lúc thì tên này lúc tên kia, buộc giám thị phải giữ lại trong trường thi 2/3 thời gian mới cho về.

>> Đáp án đề thi đại học môn Toán khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Lý khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Hoá khối A năm 2013

>> Đáp án đề thi đại học môn Tiếng Anh khối A1 năm 2013

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Nhất quyết đòi ra khỏi phòng thi trước thời gian cho phép, không có trong danh sách thi vẫn lọt được vào phòng thi, chép “phao” lên máy tính… là những lý do “khó đỡ” khiến nhiều thí sinh bị đình chỉ thi trong ngày đầu tiên thi đại học năm nay.

Tổng kết những trường hợp đình chỉ thi

Còn tại TP.HCM, cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM vừa cho biết, kết thúc ngày thi đại học năm 2013 đầu tiên đã có 650.420 thí sinh đến dự thi tại 996 điểm thi trên cả nước, đạt tỷ lệ 77,09%. Trong đó, có 73 thí sinh vi phạm bị đình chỉ thi, 5 cán bộ tham gia công tác tuyển sinh bị khiển trách.

Tuy nhiên, theo ông Đỗ Quốc Anh, Giám đốc Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, trong số những thí sinh bị đình chỉ có nhiều trường hợp rất “khó đỡ”. Chẳng hạn, tại Trường Đại học Cần Thơ, buổi sáng đã đình chỉ 3 thí sinh vi phạm, trong đó có 1 thí sinh khi làm bài thi chưa hết 2/3 thời gian nhưng cứ nhất quyết đòi ra khỏi phòng thi mặc cho giám thị can ngăn. Kết quả, thí sinh này đã bị lập biên bản và đình chỉ thi. Cũng tại trường này, buổi chiều đã có thêm 2 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào trong phòng thi.

đáp án đề thi môn hóa


Tại Đại học Bách khoa TP.HCM lại xuất hiện trường hợp một em “lọt” vào trong trường thi nhưng không có tên trong danh sách được thi. Khi được hỏi, em này khai báo lúc thì tên này lúc tên kia, buộc giám thị phải giữ lại trong trường thi 2/3 thời gian mới cho về.

Đáng lưu ý, tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (Q.3) của Trường Đại học Sài Gòn có nghi ngờ 1 trường hợp thí sinh thi hộ do nhìn ảnh trong thẻ và hình ngoài đời quá khác nhau. Hội đồng thi phải nhờ đến công an xác định lại và kết luận, thí sinh này không hề thi hộ.

Lãnh đạo Hội đồng thi Đại học Tây Đô cho biết, trong buổi thi đầu tiên đã đình chỉ 1 thí sinh khi giám thị phát hiện trong lúc làm bài em này có biểu hiện bất thường nên tiến hành kiểm tra và phát hiện thí sinh dán công thức lượng giác vào máy tính.

Ngoài ra, cả nước cũng ghi nhận ngày hôm nay có một thí sinh phải cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm khi đang thi môn Vật Lý và 1 thí sinh đang làm bài được 45 phút cũng phải cấp cứu do bị bệnh tim. Đồng thời, hàng loạt thí sinh mang điện thoại vào phòng thi cũng đã bị đình chỉ thi.

Tuy nhiên, theo đánh giá của ông Đỗ Quốc Anh, buổi thi đầu tiên vẫn diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế. Đồng thời, ông Anh cũng khuyến cáo thí sinh ở những ngày thi tiếp theo không nên mang điện thoại di động hay những vật dụng bị cấm vào phòng thi, dù không sử dụng nhưng cũng sẽ bị xử lý ở mức cao nhất là đình chỉ thi.

Đề thi Lý bám sát chương trình

Kết thúc đề thi môn Vật lý chiều qua, theo nhiều thí sinh, đề thi khó hơn so với năm ngoái, nhưng cấu trúc đề thi tương tự, dự đoán sẽ đạt khoảng tầm 5-6 điểm. Nhiều thí sinh học lực trung bình khoanh “bừa” vào câu trắc nhiệm, chờ vào kết quả “may rủi”, nếu đúng được thêm điểm.

Thí sinh Hoàng Ngọc Anh, tại điểm thi của Trường Đại học khoa học tự nhiên, cho biết, đề thi Lý năm nay tương đối khó, nhưng đánh giá đúng năng lực của thí sinh. Đề bám sát chương trình, nếu bạn nào ôn kỹ thì làm được bài, riêng Ngọc Anh đã làm khoảng hơn 80%.

Tại điểm thi trường THCS Khương Trung, bạn Lê Thị Thắm lo lắng vì chỉ làm được khoảng 50 – 60% bài thi. Với đề Vật lý năm nay, chỉ có bạn nào nắm vững kiến thức, học khá giỏi mới đạt điểm tuyệt đối.

Còn thí sinh Hoàng Thị Ngọc Huyền, khi được hỏi cười bảo, phần nâng cao có khoảng 10 câu hỏi, đối với Huyền là khó, chỉ tích dựa vào may rủi. Huyền dự đoán bài thi của mình sẽ đạt khoảng 7 điểm.


Tại một số điểm thi, diễn ra bình thường, không có sự cố nào lớn xảy ra. Thầy giáo Đức Mạnh, giám thị coi thi cụm điểm thi khu vực Thanh Xuân, Đại học Khoa học tự nhiên nhận xét, đề thi môn vật lý năm nay cho thấy sự phân loại rõ năng lực học của các sĩ tử, những học sinh nào có học lực khá thì sẽ hoàn thành được những câu hỏi nâng cao, vì đề ra rất sát với thời gian làm bài…

Sáng nay, 5.7 các thí sinh sẽ bước vào môn thi cuối cùng đợt thi 1 là hóa học và Tiếng Anh

Nguồn: Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều thí sinh bị đình chỉ thi vì những lý do khó đỡ, đình chỉ thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017