Nhiều sĩ tử đi thi muộn, một em vào phòng y tế

Chưa đến 6h nhiều học sinh đã có mặt tại hội đồng thi, ôn lại bài trước khi chính thức bắt đầu môn đầu tiên; nhưng tại hội đồng thi này nhiều thí sinh vẫn đi muộn không kịp dự lễ khai mạc. Thậm chí, sau khi giám thị vào phòng thi, nhiều thí sinh mới bắt đầu có mặt tại trường. .

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Sáng nay (2/6), sĩ tử bắt đầu làm bài môn thi tốt nghiệp đầu tiên. Mặc dù đã được học trước quy chế thi, nhưng nhiều em vẫn đi muộn, quên giấy tờ.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Tại hội đồng thi trường THPT Lý Thái Tổ (Hà Nội), theo quy định 6h30 tất cả các học sinh phải tập trung dự lễ khai mạc và chuẩn bị vào phòng thi.

Chưa đến 6h nhiều học sinh đã có mặt tại hội đồng thi, ôn lại bài trước khi chính thức bắt đầu môn đầu tiên. Năm nay cấu trúc đề thi môn Ngữ văn có sự thay đổi gồm hai phần đọc hiểu và viết văn bản. Tuy nhiên, hầu hết các học sinh tại hội đồng thi này lại khá thoải mái, tự tin.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Thí sinh khá căng thẳng với môn Văn.

Tại điểm THCS Ngô Quyền (Hà Nội), khoảng 7h sáng ngày 2/6, một thí sinh học sinh trường THPT Dân Lập Đông Kinh đã bất ngờ bị đau đầu và phải vào nằm trong phòng ty tế. Với sự chăm sóc của các bác sĩ, thí sinh này đã kịp phục hồi để vào phòng thi trước 8h. Đỗ Hoài Anh (học sinh trường THPT Lý Thái Tổ) chia sẻ: "Em không lo lắng phần đọc hiểu vì câu hỏi khá đơn giản. Các cô giáo cũng đã cho cho chúng em luyện tập nhiều dạng đề tương tự".

Còn Nguyễn Đức Anh cũng rất tự tin cho biết: "Đề thi tốt nghiệp tập trung vào các kiến thức cơ bản nên em không cảm thấy lo lắng".

Sáng nay, các giáo viên dạy Văn dù không làm nhiệm vụ coi thi nhưng vẫn có mặt đến dặn dò, động viên học sinh của mình.

Đúng 6h30, các học sinh tập trung để dự lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thầy Nguyễn Thiết Sơn (chủ tịch hội đồng coi thi) đọc quyết định thành lập hội đồng và công bố danh sách các giáo viên trong tổ thanh tra. 7h, các giám thị bắt đầu đánh số báo danh, đọc tên mời thí sinh vào phòng thi.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Học sinh lên kiểm tra niêm phong đề. 7h, thí sinh vào phòng thi.

Mặc dù đã được dặn dò từ trước nhưng tại hội đồng thi này nhiều thí sinh vẫn đi muộn không kịp dự lễ khai mạc. Thậm chí, sau khi giám thị vào phòng thi, nhiều thí sinh mới bắt đầu có mặt tại trường.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Tình trạng quên giấy tờ như chứng minh thư vẫn còn diễn ra ở hội đồng thi này. Thầy Trịnh Hùng Sơn, Phó chủ tịch hội đồng cho biết trong buổi thi đầu tiên học sinh trường THPT Lý Thái Tổ, THPT chuyên ĐH Khoa học tự nhiên, giám thị đã cầm sẵn thẻ học sinh vì vậy các em không cần mang theo bất cứ giấy tờ gì. Tuy nhiên, thẻ dự thi này sẽ được phát lại cho các thí sinh để mang theo trong những buổi sau.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Thí sinh đến muộn tại hội đồng thi THPT Lý Thái Tổ

Tại TP.HCM, đúng 6h30, lễ khai mạc kỳ thi tốt nghiệp diễn ra. Cũng như ở Hà Nội, vẫn có nhiều thí sinh vội vã chạy vào trường. Em Nguyễn Thị Hồng Hạnh (lớp 12D1, THPT Gia Định) lo lắng: “Sáng nay em dậy từ 5h ôn lại bài. Em học môn Văn cũng được nhưng do đây là môn thi đầu tiên nên cảm thấy lo lắng. Hy vọng môn này sẽ suôn sẻ”.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Sĩ tử tại hội đồng thi THPT Gia Định, TP.HCM cũng khá mệt mỏi trước khi bước vào làm bài môn đầu tiên.

Thi tốt nghiệp môn văn 2014: Nhiều thí sinh đi muộn

Đúng 8h, thí sinh chính thức làm bài.

Khi thí sinh vào hết phòng thi, anh Phạm Khánh Toàn (53 tuổi, Q.Bình Thạnh) mới chở em Phạm Minh Khanh đến phòng thi. Anh Toàn cho biết, Khanh bị dị dạng mạch máu tủy nên châ rất yếu. Suốt thời gian học cấp 2, anh thường xuyên phải cõng Khanh đi học. “Lớp 12, cháu khỏe hơn, chân tự đi được nên tôi chỉ chở và dẫn cháu vào tận lớp. Tôi có khuyên cháu nên làm giấy xét miễn thi tốt nghiệp nhưng cháu không thích vậy”. Năm nay, Khanh chọn thi ĐH KHXH & NV TP.HCM.  7h55 phút, các giám thị phát đề thi môn Ngữ văn cho thí sinh, 8h, bắt đầu tính thời gian làm bài. Các sĩ tử chỉ có 120 phút để hoàn thành môn thi đầu tiên.

Sĩ tử tại hội đồng thi THPT Gia Định, TP.HCM cũng khá mệt mỏi trước khi bước vào làm bài môn đầu tiên.

Đúng 8h, thí sinh chính thức làm bài. Ảnh Như Quỳnh. Khi thí sinh vào hết phòng thi, anh Phạm Khánh Toàn (53 tuổi, Q.Bình Thạnh) mới chở em Phạm Minh Khanh đến phòng thi. Anh Toàn cho biết, Khanh bị dị dạng mạch máu tủy nên châ rất yếu. Suốt thời gian học cấp 2, anh thường xuyên phải cõng Khanh đi học. “Lớp 12, cháu khỏe hơn, chân tự đi được nên tôi chỉ chở và dẫn cháu vào tận lớp. Tôi có khuyên cháu nên làm giấy xét miễn thi tốt nghiệp nhưng cháu không thích vậy”. Năm nay, Khanh chọn thi ĐH KHXH & NV TP.HCM.  7h55 phút, các giám thị phát đề thi môn Ngữ văn cho thí sinh, 8h, bắt đầu tính thời gian làm bài. Các sĩ tử chỉ có 120 phút để hoàn thành môn thi đầu tiên.

Theo Newszing

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều sĩ tử đi thi muộn, một em vào phòng y tế, thi môn văn, thí sinh, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017