Nhiều ngành tỷ lệ chọi dưới 1

Có một số ngành có tỷ lệ “chọi” dưới 1/1 như sư phạm kỹ thuật công nghiệp, công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật tài nguyên nước (Trường ĐH Bách khoa); lịch sử, văn hóa học, địa lý học (Trường ĐH Sư phạm).

>> Tuyển sinh, tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Theo số liệu Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM công bố, tỷ lệ “chọi” nhiều ngành vào trường này giảm mạnh so với năm ngoái. Đáng chú ý, ngành kiến trúc có tỷ lệ “chọi” chung cho các cơ sở là 1/7 (năm ngoái là 1/10,75). Ngành kỹ thuật cơ sở hạ tầng, quy hoạch vùng và đô thị... có tỷ lệ “chọi” dưới 1/1.

Nhiều trường đại học Tp.HCM có tỉ lệ chọi dưới 1

Cũng thông tin về tỷ lệ chọi, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch năm nay ngành xét nghiệm y học có tỷ lệ “chọi” cao nhất với 1/50.

Năm nay, rất nhiều ngành của ĐH Đà Nẵng có tỷ lệ “chọi” cao như ngành giáo dục mầm non (ĐH Sư phạm) với tỷ lệ 1/17,49; sư phạm toán học (ĐH Sư phạm) 1/14,36; quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 1/13,98.

Nhiều trường đại học Tp.HCM có tỉ lệ chọi dưới 1

Nhiều trường đại học Tp.HCM có tỉ lệ chọi dưới 1

Tuy nhiên, cũng có một số ngành có tỷ lệ “chọi” dưới 1/1 như sư phạm kỹ thuật công nghiệp, công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng, kỹ thuật tàu thủy, kỹ thuật tài nguyên nước (Trường ĐH Bách khoa); lịch sử, văn hóa học, địa lý học (Trường ĐH Sư phạm). Riêng ngành sư phạm âm nhạc của ĐH Sư phạm chỉ tiêu là 45 nhưng đến nay vẫn chưa có hồ sơ nào.

ĐH Huế công bố tỷ lệ chọi vào 104 ngành của 7 trường thành viên, 2 khoa trực thuộc và Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị. Hai ngành có tỷ lệ chọi cao nhất thuộc về Trường ĐH Nông Lâm gồm ngành công nghệ thực phẩm với 1/23,54 và ngành thú y 1/14,26. Đặc biệt, trong 104 ngành có 24 ngành tỷ lệ chọi dưới 1, tức số hồ sơ thấp hơn chỉ tiêu tuyển sinh. Cả 3 ngành của Phân hiệu ĐH Huế tại Quảng Trị và 12 ngành của Trường ĐH Khoa học tỷ lệ chọi dưới 1.

Tỷ lệ “chọi” bậc CĐ của các trường ngoài công lập khá thấp. Chẳng hạn ở bậc ĐH, Trường ĐH Hoa Sen tỷ lệ 1/3,47 nhưng bậc CĐ là 1/0,1. Tỷ lệ này ở Trường ĐH Công nghệ TP.HCM là 1/3,66 và 1/1,79. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là 1/3,7 và 1/2.

Theo báo Thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều ngành tỷ lệ chọi dưới 1, đại học Tp.HCM, tỉ lệ chọi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017