Nhiều cơ hội học bổng học ĐH tại Liên bang Nga năm 2015

Bộ GDĐT thông báo tuyển sinh đi học ĐH tại Liên bang Nga năm 2015 căn cứ chỉ tiêu học bổng CP Liên bang Nga cấp cho Việt Nam trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa 2 nước.

Cụ thể, tổng số học bổng đào tạo trình độ đại học là 205 chỉ tiêu, trong đó bao gồm  chỉ tiêu đào tạo về năng lượng nguyên tử, một số chỉ tiêu dành cho ứng viên đoạt giải Olympic Toán, Tiếng Nga do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga và các trường ĐH Nga tổ chức và các chỉ tiêu còn lại dành cho ứng viên thuộc các đối tượng đào tạo phục vụ Trường ĐH Công nghệ Việt - Nga, các Bộ/Ngành Việt Nam trong khuôn khổ hợp tác giữa các Bộ/Ngành với đối tác phía Nga.

Nhiều cơ hội học bổng học ĐH tại Liên bang Nga năm 2015

Ứng viên là sinh viên ĐH năm thứ nhất đăng ký dự tuyển theo thông báo tuyển sinh của Bộ GDĐT.

Thời gian học: từ 5 đến 6 năm học, bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Nga tại Liên bang Nga và 4 năm học chương trình ĐH hệ cử nhân hoặc 5 năm học chương trình

ĐH hệ kỹ sư/chuyên gia, dự kiến bắt đầu từ tháng 9/2015.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được CP Liên bang Nga miễn học phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của CP Liên bang Nga; CP Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành đối với du học sinh học sinh học bổng Hiệp định.

Về ngành học và nơi học: Ứng viên đăng ký ngành học theo danh mục đính kèm và không được tự ý thay đổi ngành học sau khi đã đăng ký dự tuyển, trúng tuyển đi học theo thông báo của Bộ GDĐT Việt Nam, Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga và cơ sở đào tạo tại Liên bang Nga.

Nơi học sẽ do phía Nga bố trí trên cơ sở nguyện vọng của các ứng viên trúng sơ tuyển và khả năng tiếp nhận của các cơ sở đào tạo tại Nga.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển: Sinh viên năm thứ nhất các ĐH, học viện, trường ĐH Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện:

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

- Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Liên bang Nga sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước;

- Ngành học đăng ký dự tuyển phải đúng hoặc phù hợp với ngành đang học ĐH và thuộc danh mục ngành học dự kiến gửi đi đào tạo tại Liên bang Nga năm nay

- Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan đề cử đi học, trường ĐH đang học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

- Chưa dự tuyển chương trình học bổng nào khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2015

- Không trong thời gian thi hành kỷ luật hoặc trong thời gian đang bị cơ quan có thẩm quyền xem xét xử lý kỷ luật

- Điểm trung bình các năm THPT và học kì I năm thứ nhất ĐH đạt 7,0 trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương; ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích tốt trong học tập và rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ, thương bệnh binh, dân tộc ít người, ứng viên được đề cử đi học theo nhu cầu đào tạo của các cơ quan nhà nước sẽ tuyển dụng sau khi tốt nghiệp về nước, ứng viên học THPT tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực để trở về phục vụ tại địa phương.

Lệ phí dự tuyển: 200.000đ/người nộp trước ngày 02/03/2015 theo hình thức chuyển khoản đến địa chỉ: Cục Đào tạo với nước ngoài, số tài khoản: 0021002145014 tại Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, chi nhánh Hà Nội.

Theo Infonet, tin gốc: http://infonet.vn/nhieu-co-hoi-hoc-bong-hoc-dh-tai-lien-bang-nga-nam-2015-post158380.info

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhiều cơ hội học bổng học ĐH tại Liên bang Nga năm 2015, học bổng du học, du học Nga, du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

học bổng du học NGA
e hiện đang sinh viên năm nhất khoa nga trường dh ngoại ngữ đà nẵng jo muốn xin suất học bổng này thì phải làm sao và giờ còn thời hạn nộp hồ sơ không.và nộp hồ sơ về địa chỉ nào,bao gồm những gì ạ
()()
học bổng du học NGA
e hiện đang sinh viên năm nhất khoa nga trường dh ngoại ngữ đà nẵng jo muốn xin suất học bổng này thì phải làm sao và giờ còn thời hạn nộp hồ sơ không.và nộp hồ sơ về địa chỉ nào,bao gồm những gì ạ
()()
Học bổng du học nga
cho mình hỏi chút
nếu là sinh viên năm 2 rồi thì làm sao để nộp đơn để có cơ hội nhận được học bổng này ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017