Nhận xét đề thi môn toán: Không khó để đạt điểm cao

Theo Tiến sĩ Nguyễn Phú Vinh, Giảng viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM: Nhìn chung, cả 5 câu trong đề thi toán năm nay đều nằm trong chương trình của học THPT lớp 12. Chỉ có câu số phức - là câu “truyền thống” trong các đề thi tốt nghiệp THPT không có..Thay vào đó là câu giải phương trình log, khó lấy điểm hơn.

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Tại Thừa Thiên-Huế: Sáng 3.6, nhiều thí sinh sau khi hoàn thành môn toán tỏ ra khá thoải mái và tự tin. Thí sinh Nguyễn Phước Quý Châu, học sinh lớp 12B7, Trường THPT Nguyễn Huệ (TP.Huế) cho biết: “Em làm bài khá tốt. Em nghĩ nếu ở mức học trung bình thì với đề thi này sẽ làm được 60-70%. Còn 30-40% còn lại dành cho những bạn học sinh khá giỏi”.

Nhận xét các giáo viên kinh nghiệm đề thi tốt nghiệp môn toán

Kết thúc môn toán sáng nay tại Đà Nẵng, nhiều TS hài lòng vì làm được bài. Theo thí sinh Duy Phước, lớp 12/10, Trường THPT Trần Phú, với học lực khá, thì 5 bài toán trong đề thi năm nay đều có thể giải quyết.

Sau khi thi xong môn toán, nhiều thí sinh tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Nguyên Hãn, TP.Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho rằng đề toán không khó.

Lan Phương, học sinh lớp 12C8, Trường THPT Trần Nguyên Hãn, cho biết đề em có thể đạt được điểm 8 môn toán.

Thí sinh Trần Dạ Thảo, học sinh Trường THPT Châu Thành, TP.Bà Rịa, hồ hởi: “Đề thi toán có nhiều dạng đề mà chúng em đã được làm đi làm lại nhiều lần trong lớp. Chính vì vậy điểm thi môn này của em sẽ cao”.

** Tiến sĩ Nguyễn Phú Vinh, Giảng viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM:

Học sinh trung bình có thể đạt 5-6 điểm

Nhìn chung, cả 5 câu trong đề thi toán năm nay đều nằm trong chương trình của học THPT lớp 12. Chỉ có câu số phức - là câu “truyền thống” trong các đề thi tốt nghiệp THPT để học sinh lấy điểm lại không có. Thay vào đó là câu giải phương trình log, khó lấy điểm hơn.

Câu 4 (hình học không gian) có độ khó giúp phân loại học sinh vì đòi hỏi học sinh phải nắm vững kiến thức hình học thuần túy thì mới giải quyết được.

Câu 5, phần 2 nhỏ, có độ khó tương đương với đề thi ĐH.

Các câu còn lại thì học sinh trung bình cũng có thể làm được.

Với đề thi này, học sinh trung bình có thể được 5-6 điểm. Học sinh khá giỏi có thể đạt điểm tối đa. Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

** Ông Trương Quang Ngọc, Hiệu trưởng Trường THPT Lạc Hồng, TP.HCM:

Đề thi hay, có độ phân hóa cao

Đề toán năm nay khác với những đề thi năm trước vì không có phần bắt buộc và phần tự chọn, nên thí sinh không tốn thời gian trong phần chọn lựa. Nội dung đề thi toán nằm rải khắp trong toàn bộ chương trình lớp 12.

Với đề thi này, học sinh giỏi có thể đạt được điểm tối đa. Học sinh trung bình có thể lấy điểm 5 một cách dễ dàng.

Cụ thể, câu 1 là câu hỏi về phần khảo sát hàm số, năm nào cũng ra thi mà mọi học sinh đều được thầy cô thường xuyên ôn tập nên học sinh trung bình thật sự đều có thể lấy được điểm tối đa.

Câu 2 ở mục 1 là giải phương trình log với cách đặt ẩn số phụ thường gặp, câu 2 ở mục 2 yêu cầu tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của hàm số chứa căn thức nên có phần khó khăn cho học sinh có học lực trung bình, học sinh khá mới giải được câu này.

Câu 3 là bài toán tích phân giải bằng phương pháp từng phần loại dễ nên hầu hết học sinh sẽ đạt được điểm tối đa.

Câu 4 trong đề thi năm nay là câu về hình học cổ điển, phần định tính không khó nhưng khó ở phần định lượng đối với học sinh trung bình, học sinh khá giỏi thì giải quyết câu này không có gì khó khăn lắm.

Câu 5 liên quan về hình học giải tích trong không gian với mục 1 hết sức đơn giản mà mọi học sinh đều sẽ đạt được điểm tối đa; mục 2 của câu này là câu khó nhất của đề thi năm nay.

Nhìn chung, đề thi tốt nghiệp THPT môn toán năm nay khá hay và có độ phân hóa cao.

>>Gợi ý đáp án đề thi tốt nghiệp môn Toán năm 2014

Theo Thanh niên

 

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhận xét đề thi môn toán: Không khó để đạt điểm cao, đề thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017