Nhầm lẫn tên làm trường Đại học Đông Á khốn khổ

Một ngày sau khi ĐH Đông Á được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì trường ĐH Công nghệ Đông Á được thành lập tại tỉnh Bắc Ninh theo Quyết định 1777/QĐ-TTg (9/12/2008) cũng với các ngành nghề đào tạo tương tự như ĐH Đông Á ở Đà Nẵng.

 

Tin liên quan

>> Mua bán núp bóng giáo dục

>> Mạo danh trường ĐH Ngoại ngữ để tăng giá giữ xe

>> Học viện quốc tế giả có dấu hiệu vi phạm pháp luật

ĐH Đông Á "kêu cứu" vì bị nhái tên

ĐH Công nghệ Đông Á liên tục sử dụng nhãn hiệu "ĐH Đông Á" để quảng bá cho mình, trong đó có nhiều nội dung sai quy định của Bộ GD-ĐT, gây ra sự nhầm lẫn rất lớn cho cộng đồng.

Chiều 24/9, lãnh đạo Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức họp báo để thêm một lần nữa "kêu cứu" về việc thương hiệu "Đông Á" mà trường này đã được cấp chứng nhận quyền sở hữu trí tuệ bị ĐH Công nghệ Đông Á (Bắc Ninh) xâm hại, gây thiệt hại rất lớn đến uy tín, danh dự lẫn vật chất của nhà trường.

 

Nhầm lẫn tên làm trường Đại học Đông Á khốn khổ, ĐH Đông Á Đà Nẵng, infonet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, mạo danh, tuyển sinh chui

 

Bức ảnh trường ĐH Đông Á đăng trên VietNamNet cách đây 3 năm đã bị sử dụng để đăng trên website "Tuyển sinh trực tuyến" với chú thích: "Trường ĐH Công nghệ Đông Á ở Bắc Ninh tuyển sinh năm 2012"

"Thất điên bát đảo" vì bị cộng đồng nhầm lẫn

Ngày 21/9 vừa qua, báo Tuổi Trẻ có bài "Vươn vòi" tuyển sinh ĐH, CĐ" với chú thích cho bức ảnh ở trang 1 là "Trường ĐH Đông Á (tuyển sinh tại Trường cao đẳng nghề Ladec) đều tuyển sinh trái quy định của Bộ GD-ĐT". Đồng thời ở bài viết trên trang 3 có thêm chi tiết: "Từ Đà Nẵng, trường ĐH Công nghệ Đông Á cũng tiến vào TP.HCM tuyển sinh liên thông ĐH chính quy từ hệ CĐ nghề. Điểm đặt lớp tại trường CĐ nghề Ladec...".

Bà Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch HĐQT ĐH Đông Á khẳng định đây là sự nhầm lẫn của tác giả bài viết, bởi ĐH Đông Á chưa hề tổ chức tuyển sinh ngoài nhà trường, thậm chí là ngay tại địa bàn Đà Nẵng chứ đừng nói là "vươn vòi" ra các địa phương khác. Và đây không phải lần đầu tiên trong cộng đồng có sự nhầm lẫn đầy tai hại như thế này đối với trường ĐH Đông Á.

Trước đó, báo Lao Động ngày 31/10/2011 đã dùng hình ảnh của ĐH Đông Á để minh hoạ cho bài viết phản ánh những sai phạm của ĐH Công nghệ Đông Á. VNExpress cũng có nhầm lẫn tương tự giữa ĐH Công nghệ Đông Á với ĐH Đông Á trong bài quảng cáo đăng ngày 8/9/2012... Thậm chí mới đây có thí sinh do nhầm lẫn nên sau khi nhận giấy báo tuyển sinh liên thông cao đẳng nghề lên ĐH chính quy năm 2012 của ĐH Công nghệ Đông Á đã từ phía Bắc lặn lội vào Đà Nẵng để xin nhập học vào trường ĐH Đông Á!

"Ngày 3/8/2010, Bộ GD-ĐT có Quyết định 3202 tạm ngừng tuyển sịnh ĐH, CĐ, TCCN năm 2010 đối với ĐH Công nghệ Đông Á ở Bắc Ninh. Thế nhưng cộng đồng cứ nghĩ là ĐH Đông Á khiến chúng tôi "thất điên bát đảo" vào mùa cao điểm tuyển sinh 2010. "Suốt 3 năm qua, ĐH Đông Á tiếp tục gặp không ít sự cố ngoài ý muốn, nhất là những "scandal tuyển sinh" đến từ sự nhầm lẫn với thương hiệu ĐH Công nghệ Đông Á, gây thiệt hại rất lớn cho uy tín của nhà trường. Nay đến mùa cao điểm mùa tuyển sinh 2012 thì ĐH Đông Á lại tiếp tục gặp phải scandal tương tự!" - bà Nguyễn Thị Anh Đào nói.

Nhầm lẫn khó hiểu

ĐH Đông Á được thành lập ngày 21/5/2009 theo Quyết định 644/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ (tiền thân là trường Trung cấp Công kỹ nghệ Đông Á (năm 2002) rồi lên Cao đẳng Đông Á (năm 2006), với các ngành đào tạo: quản trị kinh doanh, kế toán, CNTT, quản trị nguồn nhân lực, điện - điện tử, xây dựng, ngôn ngữ Anh, quản trị văn phòng, du lịch, điều dưỡng...

Ông Đỗ Thế, Phó hiệu trưởng ĐH Đông Á cho hay, từ ngày 26/9/2005, khi còn là Trung cấp Công kỹ nghệ Đông Á, nhà trường đã nộp đơn bảo hộ nhãn hiệu "ĐH Đông Á" và đến ngày 8/12/2008 thì được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH-CN) cấp giấy chứng nhận số 115620 (có hiệu lực 10 năm và có thể gia hạn). Phạm vi bảo hộ quyền SHTT là nhóm 41 - giáo dục và đào tạo (không bảo hộ riêng nhãn hiệu "Đại học").

Một ngày sau khi ĐH Đông Á được cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu thì trường ĐH Công nghệ Đông Á được thành lập tại tỉnh Bắc Ninh theo Quyết định 1777/QĐ-TTg (9/12/2008) cũng với các ngành nghề đào tạo tương tự như ĐH Đông Á ở Đà Nẵng. Đáng nói là ĐH Công nghệ Đông Á liên tục sử dụng nhãn hiệu "ĐH Đông Á" để quảng bá cho mình, trong đó có nhiều nội dung sai quy định của Bộ GD-ĐT, gây ra sự nhầm lẫn rất lớn cho cộng đồng.

Đơn cử, trên website "Rồng bay" ngày 2/7/2012, ĐH Công nghệ Đông Á đăng quảng cáo tuyển sinh hệ đào tạo ĐH chính quy 2012 với nội dung "ĐH Đông Á xét tuyển NV2, NV 3 dưới điểm sàn" (!) Hay quảng bá trên website "Bắc Ninh" ngày 19/9/2012 với nội dung "ĐH Đông Á xét tuyển học bạ THPT vào ĐH chính quy học 5 năm" (!). Trên website "Tuyển sinh trực tuyến", ĐH Công nghệ Đông Á còn quảng cáo "tuyển sinh ĐH năm 2012, xét tuyển trực tuyến 2012" với nội dung "Văn bằng, chứng chỉ Quốc gia có giá trị trên toàn quốc, Trường trực thuộc... Bộ giáo dục Hà Nội!"...

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nhầm lẫn tên làm trường Đại học Đông Á khốn khổ, Nhầm lẫn tên làm trường Đại học Đông Á khốn khổ, ĐH Đông Á Đà Nẵng, infonet, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, mạo danh, tuyển sinh chui

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

đại học Đông Á
Mong rằng đại học Đông Á Đà Nẵng kiện tới nơi chứ như thế này là làm trường Đại Học Đông Á mang tiến. Em từng học trường Đông Á khi còn trường TC và 2006 lên cao đẳng trường đào tạo rất có hiệu quả khi em ra trường và đi làm nhận thấy được điều đó mang lại cho chúng em nhiều lợi ích và vinh dự.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017