Nguyễn Khánh Diệu Hồng giáo sư trẻ nhất được công nhận

Cô là người Việt Nam đầu tiên được nhận vào Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh (The Royal Institution of Great Britain) và đã nhận bằng tiến sỹ năm 26 tuổi (năm 2007).

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - GIÁO DỤC

Gặp nữ phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam 2012

Mỗi ngày của vị phó giáo sư (PGS) trẻ Nguyễn Khánh Diệu Hồng (31 tuổi - ĐH Bách khoa Hà Nội) bắt đầu từ 6 giờ, nhiều khi là 5 giờ sáng. Cho con ăn sáng xong, chị đến trường, nơi nhiều công trình nghiên cứu khoa học và công việc giảng dạy đang chờ.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, giao su tre nhat, giao su viet nam, nu giao su, nu pho giao su tre nhat, pho giao su, nguyen khanh dieu hong, tien phong

 

Diệu Hồng tham quan tàu kiểm tra mức độ ô nhiễm dầu (Viện Nghiên cứu biển Hàn Quốc KORDI năm 2010).


Diệu Hồng học Trường THPT Thăng Long (Hà Nội) và từng đoạt giải nhì cuộc thi tiếng Anh quốc tế nhân Festival thanh niên quốc tế, mặc dù cô là học sinh lớp Hóa chọn.

Chọn học ngành hữu cơ hóa dầu tại Viện Kỹ thuật Hóa học (Trường ĐH Bách khoa HN), Diệu Hồng ra trường năm 2004.

Với Huy chương vàng Chợ Công nghệ Việt Nam TECHMART năm 2003, Giải nhất “Giải thưởng sáng tạo kỹ thuật VIFOTECH năm 2003”, và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Diệu Hồng được nhận học bổng nghiên cứu sinh thẳng lên tiến sĩ, bỏ qua thạc sĩ, tại University College London.

Cô là người Việt Nam đầu tiên được nhận vào Viện Nghiên cứu Hoàng gia Anh (The Royal Institution of Great Britain) và đã nhận bằng tiến sỹ năm 26 tuổi (năm 2007).

Sau đó, Diệu Hồng làm thực tập sinh sau tiến sĩ 1 năm trước khi trở về nước, làm công tác nghiên cứu và giảng dạy tại Trường ĐH Bách khoa HN.

Với sự hậu thuẫn của hai bên gia đình nội, ngoại, Diệu Hồng đã dành nhiều thời gian cho khoa học. Đề tài tổng hợp xúc tác na-nô Diệu Hồng theo đuổi được ứng dụng trong khá nhiều lĩnh vực.

Một trong lĩnh vực cụ thể là xúc tác lọc hóa dầu với tổng hợp nhiên liệu sinh học. Công trình nghiên cứu này đang được ứng dụng nhiều tại Việt Nam trong các đề tài tổng hợp nhiên liệu sinh học, tổng hợp các loại dầu thải, tổng hợp dung môi tẩy rửa sinh học (đã được sử dụng tại nhà máy dệt nhuộm, in ấn, xử lý nước dệt may…).

Những nỗ lực trong khoa học của Hồng đã mang lại cho cô nhiều giải thưởng mơ ước: Huy chương Vàng Quốc tế WIPO của Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (Award of World Interllectual Property Organization) dành cho tài năng trẻ sáng tạo nhất (Best Young Inventor Award) 2004; Huy chương “Tuổi trẻ Sáng tạo” do TƯ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trao tặng 2005; Bằng khen của Phó Chủ tịch nước dành cho thanh niên tiêu biểu thủ đô năm 2009; Năm 2011: Giải thưởng bài báo xuất sắc tại hội nghị khoa học châu Á về Công nghệ sinh học và Năng lượng tái tạo tại Bangkok, 12-2010…

Diệu Hồng luôn nói về con gái, về sự hậu thuẫn và ủng hộ của chồng và gia đình nội, ngoại. Diệu Hồng tâm sự: Ngày mai, tôi lại bắt đầu một ngày mới, với những bề bộn công việc, với sinh viên và các đề tài về sản phẩm thân thiện với môi trường. Với cô, vươn tới những đỉnh cao khoa học đang ở phía trước, và chức danh PGS là một khởi đầu tốt đẹp!

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nguyễn Khánh Diệu Hồng giáo sư trẻ nhất được công nhận, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, kenh tuyen sinh, tuyen sinh 2013, giao su tre nhat, giao su viet nam, nu giao su, nu pho giao su tre nhat, pho giao su, nguyen khanh dieu hong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017