1. Sức hút cá nhân là gì?

Khi tìm hiểu về một nhân vật lịch sử, một danh nhân văn hóa hoặc đơn giản là một người lãnh đạo được nhân viên yêu mến, nể trọng trong công ty, chắc bạn sẽ không ít lần tự hỏi: "Vì sao họ lại được như thế? Vì sao từ họ toát lên một sức hấp dẫn cá nhân mạnh mẽ? Vì sao mỗi lời họ nói ra lại có tác dụng hiệu triệu và kêu gọi nhiều người hưởng ứng?".

Nghệ thuật tạo sức hút cá nhân & gây ảnh hưởng tích cực

Nghệ thuật tạo sức hút cá nhân & gây ảnh hưởng tích cực

Đó chính là sức hút mà những người bạn đang tìm hiểu tạo ra với công chúng, hay bạn có thể xem đó là những người có sức hút cá nhân. Sức hút chính là thứ vô hình mà có thể làm cho mọi người muốn đi theo bạn, muốn ở bên bạn và muốn được bạn gây ảnh hưởng. Điều này đặc biệt quan trọng và cần thiết đối với nhà lãnh đạo.

2. Vận dụng sức hút cá nhân sẽ giúp bạn dễ thành công hơn trong công việc

Sức hấp dẫn cá nhân được biểu lộ chủ yếu qua giọng nói, đôi mắt và bàn tay - những phương tiện giao tiếp cơ bản của con người. Ngoài ra, thái độ và tác phong của bạn cũng đóng một vai trò quan trọng. Ngôn từ được thốt ra có thể là vô nghĩa, nhưng âm điệu giọng nói (thanh) và sức mạnh của lời nói (khí) cũng như lòng nhiệt tình có thể quan trọng hơn rất nhiều so với việc lập luận và hùng biện.

Vì lẽ đó, một người có sức hấp dẫn lớn có thể không cần phải nói ra lời nào để lôi kéo mọi người về phía họ. Một ví dụ nổi bật cho điều này là ca sĩ nhạc pop Reverend Billy Graham. Anh đưa tâm hồn chúng ta bay bổng, hòa nhập vào Tạo hóa chỉ bằng một điệu bộ duy nhất - một cái liếc nhìn từ đôi mắt đầy biểu cảm hoặc bằng giọng hát du dương, êm ái. Cựu Tổng thống Franklin Roosevelt cũng có sức ảnh hưởng mạnh mẽ như vậy trên vũ đài chính trị. Nhưng nhà độc tài Hitler, Mussolini và nhiều kẻ xấu xa khác trong lịch sử cũng có được sức ảnh hưởng như thế. Hãy coi chừng những kẻ tìm cách dùng sức hút của riêng mình để gây nên những kết cục mang tính hủy diệt.

Bạn cũng có thể tận dụng thế mạnh này nếu bạn biết cách bộc lộ sự tự tin, sức mạnh tinh thần và uy quyền của mình. Hãy trực tiếp đáp lại ánh nhìn của người khác, bắt tay họ thật chặt và nồng nhiệt, giữ giọng nói dễ chịu, thẳng thắn với âm lượng và âm sắc đủ mạnh để thu hút sự quan tâm, chú ý của người nghe. Hãy biểu lộ sức hấp dẫn của riêng bạn - và bạn sẽ thấy sức hấp dẫn đó có thể giúp bạn như thế nào! Tham khảo thêm tại chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp ứng xử:


3. Sức hút cá nhân hoàn toàn có thể học được

Việc giao tiếp đóng một vai trò quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta. Giao tiếp tốt giúp bạn có được những mối quan hệ sâu sắc và giá trị, cũng như có thể tăng thêm sự hấp dẫn của chính bản thân. Tuy nhiên, không ít người gặp phải những vấn đề khác nhau trong giao tiếp, từ đó dẫn đến những rắc rối hoặc hiểu lầm với người thân, bạn bè và đồng nghiệp. Liệu bạn đã từng rơi vào một trong các hoàn cảnh sau đây:

 • Ngại ngùng và cảm thấy thật sự khó khăn khi tiếp xúc với người lạ?
 • “Bí” đề tài để nói chuyện với người khác?
 • Người khác không hiểu ý của bạn và ngược lại?
 • Gặp khó khăn trong việc xây dựng những mối quan hệ thực sự chất lượng?
 • Nghĩ mình không giỏi trong việc giao tiếp và tạo cảm tình với mọi người?
 • Không dám đối diện để từ đó cố gắng hòa giải những xung đột?
 • Hãy đếm thử xem bạn đang gặp phải bao nhiêu vấn đề trong số những vấn để kể trên? Ngoài ra, bạn có gặp phải vấn đề nào khác trong giao tiếp nữa hay không?

Nếu bạn đang gặp phải một số thách thức nhất định trong việc giao tiếp hoặc chỉ đơn giản muốn mình giao tiếp và tạo ảnh hưởng tốt hơn, chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn một bí mật: Giao tiếp hiệu quả bắt đầu từ chính bạn. Có lẽ đó cũng không phải là một bí mật gì to lớn cho lắm, nhưng liệu bạn có biết trước khi giao tiếp hiệu quả bạn phải biết tạo sức hút cá nhân? Bạn có biết làm cách nào để tạo cho mình một sức hút cá nhân mạnh mẽ để làm nền tảng cho việc giao tiếp?

Đó chính là lý do Academy.vn xây dựng các chương trình đào tạo về kỹ năng sống để giúp bạn:

 • Tự tin giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp và cả người mới quen lần đầu.
 • Có phương pháp để các cuộc trò chuyện trở nên thú vị và bổ ích.
 • Tăng thêm sức thu hút của chính mình với người khác.
 • Tạo lập những mối quan hệ giá trị trong cuộc sống cũng như trong công việc.
 • Thông cảm và chấp nhận người khác để được thông cảm và chấp nhận.
 • Hòa giải xung đột trong gia đình và ngoài xã hội.
 • Giúp giải quyết mâu thuẫn cho chính mình hoặc cho người khác.

Thông qua phương pháp giảng dạy sinh động, cùng những ví dụ thực tiễn từ kinh nghiệm thực tế, bạn sẽ khám phá được chìa khóa tạo nên sức hút cá nhân của chính bạn. Bên cạnh đó, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thực hành để hoàn thiện, nắm vững từng kỹ thuật nền tảng trong việc tạo sức hút cá nhân, hiểu rõ cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể cũng như giọng điệu để đem lại hiệu quả cao nhất.

Theo Vnexpress