Nghệ An: Nhiều biện pháp hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT

Nghệ An dựng rạp để thí sinh nghỉ ngơi, tránh nắng; tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực thi, phòng chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho thí sinh..

>> Tuyển sinh, tỉ lệ chọi 2014, điểm thi tốt nghiệp 2014, điểm thi đại học 2014

Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2014 của tỉnh Nghệ An yêu cầu Ban chỉ đạo thi các huyện, thành phố, thị xã triển khai các biện pháp hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT.

Nghệ An dựng rạp để thí sinh thi tốt nghiệp nghỉ ngơi, tránh nắng

Theo đó, Chỉ đạo các nhà trường, UBND các xã, phường, thị trấn bố trí, sắp xếp một số phòng học trong các trường học (tiểu học, trung học cơ sở,...), nhà văn hóa khối xóm gần địa điểm thi, hoặc trong điều kiện có thể, chỉ đạo các trường THPT phối hợp Ban Đại diện cha mẹ học sinh tổ chức dựng rạp gần địa điểm thi để thí sinh dự thi môn thứ hai của buổi thi chờ đợi, nghỉ ngơi, tránh nắng nóng.

Thông qua hệ thống truyền thanh, truyền hình địa phương, tăng cường đôn đốc, nhắc nhở về lịch thi, giờ giấc các môn thi, các buổi thi để thí sinh chấp hành đúng và đầy đủ.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phương tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông khu vực thi, phòng chống dịch bệnh, chăm lo sức khỏe cho thí sinh và các thành viên Hội đồng coi thi, đáp ứng các điều kiện đảm bảo để Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 - 2014 diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Nghệ An dựng rạp để thí sinh nghỉ ngơi, tránh nắng

Nghệ An dựng rạp để thí sinh nghỉ ngơi, tránh nắng

Các sự cố nảy sinh liên quan đến thí sinh phải xử lý kịp thời trước khi diễn ra các buổi thi để Kỳ thi diễn ra bình thường, đúng lịch.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2013 - 2014 được tổ chức trong các ngày 2, 3 và 4/6/2014.

Kỳ thi năm nay có nhiều điểm mới, số lượng thí sinh dự thi ở các buổi thi không đều nhau. Trong lịch thi, có 3 buổi thi tổ chức 2 môn thi, trong đó môn thứ thứ hai sẽ bắt đầu khi thời tiết rất nóng bức, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe thí sinh.

Theo quy chế thi, thí sinh dự thi môn thứ hai không được vào khu vực thi khi môn thi thứ nhất của buổi thi chưa kết thúc.

Bởi vật, quy định trên nhằm góp phần giảm bớt khó khăn đối với thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT tới, tạo điều kiện động viên các em dự thi và đạt quả tốt

Theo Lập Phương, Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nghệ An: Nhiều biện pháp hỗ trợ thí sinh thi tốt nghiệp THPT, thi tốt nghiệp, THPT, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017