Sau ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Cần Thơ và Hồ Chí Minh thì Hà Nội tổ chức ngày hội này. Vậy thì ngày hội tuyển sinh này có gì đặc biệt?

Thí sinh xác nhận nhập học tại trường này thì có xét tuyển ở trường khác?

Thí sinh xác nhận nhập học tại trường này thì có xét tuyển ở trường khác?

Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT các năm trước đó khi thi lại để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng sẽ không được tính điểm ưu tiên khu vực.

Đây là ngày hội thứ 3 trong chuỗi các chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2022 , sau ngày hội tư vấn tại Cần Thơ và TP.HCM.

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, Trường đại học Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập đoàn Vingroup.

Tại ngày hội, thí sinh và các bậc phụ huynh sẽ được trực tiếp nghe thông tin mới nhất, chính xác nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học năm 2022 do đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo chia sẻ, các chính sách liên quan tới đào tạo nghề của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội 2022 - Ảnh 1

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội

Ngoài ra, các chuyên gia của chương trình sẽ tư vấn về chọn ngành, chọn nghề, thông tin về cơ hội việc làm... Đặc biệt, đại diện Cục Đào tạo (Bộ Công an) và Ban tuyển sinh quân sự (Bộ Quốc phòng) sẽ cung cấp thông tin mới nhất về tuyển sinh của khối trường công an, quân đội.

Ngoài ra, dự kiến có khoảng 170 gian tư vấn của khoảng 100 cơ sở đào tạo đăng ký tham gia ngày hội, trong đó có nhiều cơ sở đào tạo lớn như ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Ngoại thương...

Tại các gian tư vấn này, phụ huynh, học sinh có thể trực tiếp tìm hiểu thông tin tuyển sinh cụ thể và đặt câu hỏi cho các chuyên gia tư vấn của từng trường.

Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh, có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả mọi người tham gia ngày hội tại Hà Nội.

> Nếu xét tuyển lại, thí sinh sẽ không được cộng điểm ưu tiên khu vực

> Những thay đổi lớn trong tuyển sinh đại học 2022

Theo Báo Tuổi Trẻ