Nắng nóng vượt 40 độ trong ngày thứ ba thi tốt nghiệp

Thí sinh thi tốt nghiệp ngày cuối cùng trong thời tiết oi bức: Sáng ngày hôm nay (4/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ phổ biến khoảng 36 – 39 độ, có nơi trên 40 độ

>> Tuyển sinh > Đáp án đề thi tốt nghiệp 2014 > Điểm thi tốt nghiệp 2014

Nắng nóng diễn ra trên diện rộng, với cường độ gay gắt trong 3 ngày thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh thi tốt nghiệp ngày cuối cùng trong thời tiết oi bức

Hai ngày qua, thí sinh miền Bắc và miền Trung phải làm bài thi trong điều kiện thời tiết oi bức với nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 35 đến 39 độ C, có nơi trên 40 độ. Trong khi tại TP.HCM, trời đổ mưa khi bắt đầu môn thi buổi chiều.

Hôm qua (3/6), đang làm bài thi môn hóa, một thí sinh của Hội đồng thi trường Trung học phổ thông Hàm Rồng, tỉnh Thanh Hóa, đã bị ngất. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thí sinh này bị mệt, cộng thêm điều kiện thời tiết quá nóng bức.Thời tiết những ngày này ở Thanh Hóa rất oi bức, nắng nóng từ sáng sớm. Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các hội đồng thi bố trí nơi nghỉ ngơi cho thí sinh và phụ huynh khi chờ đợi giữa các buổi thi. Theo đó, các hội đồng thi bố trí các trường tiểu học, trung học cơ sở, nhà văn hóa, mượn cả nhà dân ở gần khu vực thi để thi sinh ngồi chờ.

“Ở một số điểm thi xa dân cư, hội đồng thi còn làm rạp, có quạt, nước để phục vụ thí sinh và phụ huynh,” ông Hoán cho biết.

Hôm qua, nắng nóng diện rộng tiếp tục xảy ra ở các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến ở Bắc Bộ từ 35 – 38 độ, có nơi trên 38 độ như Mường La 39.0 độ, Yên Châu 38.4 độ, Phù Yên (Sơn La) 39.0 độ, Lạc Sơn (Hòa Bình) 38.5 độ, Lào Cai 39.3, Bảo Lạc (Cao Bằng) 38.9 độ,…

Nắng nóng ngày thứ 3 thi tốt nghiệp

Thí sinh thi tốt nghiệp ngày cuối cùng trong thời tiết oi bức

Các tỉnh ven biển Trung Bộ từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 39 độ như: Con Cuông 40.3 độ, Tây Hiếu 40.8 độ, Tương Dương 41.0 độ, Quỳ Châu 39.2 độ, Quỳ Hợp 40.5 độ, Đô Lương (Nghệ An) 39.7 độ, Hương Sơn, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40.4 độ, Ba Đồn 39.5 độ, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 40.0 độ, Đông Hà (Quảng Trị) 39.5 độ, Nam Đông (Thừa Thiên-Huế) 40.0 độ.

Sáng ngày hôm nay (4/6), nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh ven biển Trung Bộ. Với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày tại các tỉnh ven biển Trung Bộ phổ biến khoảng 36 – 39 độ, có nơi trên 40 độ; các tỉnh Bắc Bộ phổ biến khoảng 34 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, khu vực Bắc Bộ từ ngày 05/06 nắng nóng sẽ dịu dần.

Khu vực Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 36 – 39 độ, một số nơi trên 39 độ. Riêng khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ từ ngày 6/6 nắng nóng có khả năng sẽ suy giảm dần. Xem đáp án đề thi tốt nghiệp 2014

Theo VTC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Nắng nóng vượt 40 độ trong ngày thứ ba thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017