Chiều 4/10, ông Trần Thanh Danh, trưởng ban tuyển sinh Trường ĐH FPT phân hiệu tại Cần Thơ, cho biết nam sinh Trường THPT chuyên Cà Mau bị điểm liệt môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua do ngủ quên trong giờ thi, đã nhập học.

[ipsc id="62432" title="Nữ sinh thủ khoa kỹ thuật phần mềm ‘vượt bão’ định kiến giới"]

Ông Danh cho biết đây là trường hợp hết sức đáng tiếc, cho nên nhà trường đã cân nhắc kỹ lưỡng để em học tập tại môi trường này.
"Thí sinh này hiện học ở diện dự bị, do quy chế thi tuyển sinh thí sinh được bảo lưu số điểm đạt được nên kỳ tuyển sinh tới em chỉ thi lại môn bị điểm liệt. Tuy nhiên, em này đặc biệt đã đạt IELTS 5.5, nên năm sau em chỉ nộp kết quả này và chờ xét tuyển vào trường mà em mong đợi", ông Danh nói.
Cũng theo ông Danh, nam sinh này theo học cùng các sinh viên khác theo đúng chương trình năm thứ nhất của Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Tháng 5-2023 bạn sẽ tạm ngưng học để về tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
Nếu nam sinh này tốt nghiệp THPT trong năm tới, bạn được chuyển đổi các tín chỉ mà bạn đã có trong năm học 2022 - 2023 tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Như vậy, bạn có thể sẽ không bị muộn một năm học nếu vừa hoàn thành các tín chỉ như các sinh viên năm nhất chính thức của trường và vượt qua kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Nam sinh 'ngủ gục' trong giờ thi đã nhập học dự bị Đại học FPT Cần Thơ - Ảnh 1

Nam sinh 'ngủ gục' trong giờ thi đã nhập học dự bị Đại học FPT Cần Thơ

Theo trao đổi, nam sinh nói mong muốn không đưa tên họ và hình ảnh cá nhân lên báo, em mong được tập trung học tập trong thời gian tới.
"Tại thời điểm hiện tại em tập trung cho việc học tập trước mắt cũng như trải nghiệm cuộc sống tại Trường ĐH FPT phân hiệu Cần Thơ. Em ấn tượng với hoạt động sinh viên và thích tham gia những hoạt động của trường. Năm sau, em sẽ nộp chứng chỉ IELTS 5.5 theo quy chế thi THPT quốc gia. Còn dự tính dài hơn hiện tại em chưa trả lời ngay được", nam sinh bày tỏ.

> Đặng Lê Nguyên Vũ - Nhà vô địch mới của Đường lên đỉnh Olympia

> Lịch đi học trở lại sau bão Noru tại Đà Nẵng

Theo báo Thanh Niên