Mỹ giảm học phí cho học sinh giỏi

(Du học Mỹ) Một số trường đại học Mỹ có kế hoạch sẽ tái cấu trúc lại các mức học phí vào năm tới nhằm mục tiêu cắt giảm hơn 60% chi phí cho các đối tượng học sinh đạt thành tích cao ở trường trung học.

Sự kiện: Du học Mỹ

Tin bài liên quan:

 

Một số chuyên gia giáo dục quốc gia bày tỏ lo ngại rằng kế hoạch có thể làm thay đổi định hướng hỗ trợ tài chính khi việc tài trợ, cấp học bổng thiên về đánh giá thành tích hơn là theo nhu cầu học sinh.

Ông Patrick Callan, Chủ tịch trung tâm chính sách công và giáo dục đại học quốc gia nói rằng “Dù nguồn kinh phí còn nhiều hay không nhưng cuối cùng thì các trường cũng phải quyết định tài trợ học phí cho những học sinh nào”

Phó hiệu trưởng trường đại học Seto Hall, bà Alyssa McCloud cho biết mục đích chính của họ chỉ đơn giản là phân loại các đối tượng kỹ hơn trong vô vàn các form đăng ký để có thể quyết định những học sinh nào xứng đáng để được hỗ trợ, nhất là đối với các học sinh học hệ tự túc ở các trường công lập.

Học phí trường Seton Hall là $US31,440/năm. Năm tới đây, những học sinh đủ điều kiện sẽ chỉ phải trả 10.104 USD bằng mức của đại học Rutgers, một trường công lập tại New Jersey. Những khoản tài trợ này không nằm trong $13.000 các chi phí bắt buộc về học phí, phòng ở và các phòng ban ở cả hai trường.

Theo chương trình này, tất cả học sinh tốt nghiệp nằm trong top 10 ở trường trung học và đạt 1200 điểm SAT ở môn đọc và toán (trong đó không có phần nào ít hơn 550 điểm) hoặc có số điểm ACT là 27 hoặc cao hơn sẽ hiển nhiên nhận được học bổng khi đăng ký vào trường Seton Hall.

Ngoài ra, những sinh viên duy trì ít nhất điểm trung bình GPA 3.0 ở đại học sẽ tiếp tục được giảm học phí trong thời gian học ở trường, có khoảng 16% sinh viên vào trường có đủ điều kiện để nhận thêm suất hỗ trợ này.

 

du hoc, thu tuc du hoc, thong tin du hoc, truong quoc te, trường quốc tế, dai hoc quoc te, đại học quốc tế, du hoc my, du học Mỹ

Hình minh hoạ, chủ đề du học Mỹ

Trường Seton Hall khẳng định “Chương trình này sau một năm thí điểm sẽ được đánh giá lại vào cuối năm nay, và đây chính là điểm khác biệt của trường trong cách thức hỗ trợ tài chính, tức là không phải là cấp học bổng mà là xét tỉ lệ được giảm chi phí. Ngoài ra, một ưu điểm lớn nữa là không có sự cạnh tranh, thay đổi hay căng thẳng nào ở đây.

Bà McCloud phủ nhận việc trường bà đưa ra chương trình trên là để tăng sức cạnh tranh về giáo dục. Dự kiến trường sẽ sử dụng 60 triệu đô cho quỹ hỗ trợ tài chính trong đó bao gồm cả học bổng dựa trên các thành tích học tập và thể thao vào năm học tới.  Những sinh viên đủ tiêu chuẩn hỗ trợ tài chính nhờ thành tích học tập có thể xin thêm các suất hỗ trợ khác.

Ý nghĩa thực sự đằng sau chương trình này là trong bối cảnh kinh tế có nhiều khó khăn như hiện nay và hầu như các phụ huynh và học sinh phải đắn đo rất nhiều trước vấn đề trang trải học phí, trường Seton Hall mong muốn đưa lại nhiều cơ hội học tập cho sinh viên dựa trên sự minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng và khuyến khích các gia đình yên tâm để trả phí trước.

Du học, du học Mỹ, học bổng du học, thủ tục du học, trường quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin du học Mỹ qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Mỹ giảm học phí cho học sinh giỏi, Mỹ giảm học phí cho học sinh giỏi, giam hoc phi, hoc phi du hoc my, du hoc my, thong tin du hoc, thu tuc du hoc my, dieu kien du hoc my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017