Một triệu đồng một ngày trọ thi đại học

Bên cạnh những phòng trọ miễn phí, giá rẻ từ 10.000 - 40.000 đồng hỗ trợ thí sinh, còn có những phòng trọ được cò dẫn dắt lên đến 400.000 đồng hay 800.000 thậm chí lên đến 1 triệu 1 ngày

>> Tuyển sinhĐáp án đề thiđiểm thi

HOT- Tỉ lệ chọi năm 2014 cập nhật mới nhất- nhanh nhất: Tư vấn thông tin tuyển sinh lớp 10 - tuyển sinh ĐHCĐ: 1900 2171

Choáng với tiền thuê trọ thi đại học một triệu một ngày

Giá phòng đơn 2 người ở hầu hết nhà nghỉ gần địa điểm thi đại học đều xấp xỉ một triệu đồng mỗi ngày. Phòng cho thuê trong 3-4 ngày thi cũng bằng tiền ở trọ cả tháng của sinh viên. Bố con Minh (quê Triệu Sơn, Thanh Hoá) tay xách, nách mang từ bến xe buýt vào điểm thi nhà D5, đại học Bách khoa. Đang ngơ ngác nhìn đường thì một phụ nữ sáp lại gần cha con họ. "Chị không phải bọn "cò" - người phụ nữ bắt đầu nói - "chị có nhà cho thuê trọ thi ở ngay cổng sau ký túc Bách khoa. Nhà mát mẻ, có điều hoà, nóng lạnh... Em theo bọn cò kia vừa mất thêm tiền môi giới mà phòng xấu, bẩn, nóng bức lắm", người phụ nữ lạ đon đả chào mời.

Không lâu sau, người phụ nữ đã thuyết phục được cha con Minh về trọ tại chỗ mình giới thiệu. Đó là căn nhà 5 tầng cách trường gần một km, có hai phòng với chiếc tủ gỗ được dán băng dính kín mít. Chị Nụ, chủ nhà bảo, đây vốn là phòng ngủ của cậu con trai nhưng cứ dịp thi đại học bố mẹ lại tạm thu hồi để phục vụ sĩ tử. Căn phòng rộng chừng 12 m2 này sẽ cho 3 cặp thí sinh, phụ huynh ở ghép với giá 100.000 đồng/người/ngày. "Nếu sử dụng điều hoà thì trả giá cao gấp đôi", chị Nụ nói.Ngôi nhà 4 tầng cạnh đó, chị Nụ cũng dồn các cháu của mình sang chỗ khác ở để lấy phòng cho thuê trọ mùa thi đại học. Một phòng rộng 30 m2, chị trải 4-5 chiếc chiếu xuống sàn để 8-10 người nằm. Sáng 1/7, chị đã đón được  bố con em Hiền (quê Tuyên Quang, thi đại học Bách khoa Hà Nội) vào đây. Chị chắc chắn ngày mai nếu nói giá 150.000-200.000 đồng/người/ngày thì phụ huynh cũng tranh nhau vào vì: "Người quê không rành đường xá Hà Nội, ai cũng muốn ở gần trường để đi lại an toàn, thuận tiện".

Choáng với tiền thuê trọ thi đại học một triệu một ngày

Choáng với tiền thuê trọ thi đại học một triệu một ngày

Từ 30/6, chị Nụ và người em gái thay nhau chạy xe máy vòng quanh đại học Bách khoa để "bắt khách". Đến nay, 5 căn phòng cho thuê trọ thi của chị đã gần kín chỗ.

Mức giá 100 nghìn đồng/người/ngày trọ được áp dụng cho hầu hết nhà trọ có tiện nghi bình thường ở gần trường thi, khắp địa bàn thủ đô như đường Trần Đại Nghĩa (gần điểm thi các trường Bách khoa, Xây dựng, Kinh tế quốc dân), đường Phùng Khoang (gần đại học Hà Nội, Bưu chính viễn thông), đường Láng (gần học viện Ngoại giao, đại học Giao thông vận tải)… Khu vực cạnh trường thi đại học Khoa học tự nhiên, Kiến trúc, An ninh (quận Thanh Xuân), giá phòng có vẻ “mềm” hơn là 80.000 đồng/người/ngày. Phòng điều hoà, mức giá được đẩy lên cao, cạnh học viện Ngoại giao là 300.000/phòng/2 người/ngày, gần đại học Xây dựng là 400.000-500.000 đồng/2 người/ngày.

Trong danh sách các phòng trọ cho thí sinh thi đại học của đội sinh viên tình nguyện trực trước cổng đại học Bách khoa, Xây dựng, giá phòng cũng dao động từ 80.000-150.000 đồng/ngày, ở ghép. Tình nguyện viên Minh Anh (đại học Bách khoa) cho biết: "Đây là giá chung cho khu vực này. Chúng em cố gắng tìm phòng trọ miễn phí và giá rẻ nhưng chỉ được vài địa điểm. Một số sĩ tử không muốn ở trong ký túc xá, chúng em sẽ tư vấn đến ở trong các nhà trọ gần trường".

Với mức giá này, với mỗi phòng trọ, trong 3-4 ngày thi đại học, chủ nhà sẽ kiếm được số tiền bằng cả tháng cho sinh viên thuê.

Biết phòng trọ gần trường bị nâng giá nhưng anh Bình (quê Nghệ An) vẫn thuê để con thuận tiện đi lại khi thi vào đại học Quốc gia Hà Nội. Anh bảo, cả đời chưa biết giảng đường đại học là gì nên giờ con thi cử, bố mẹ chẳng tiếc tiền đầu tư. Các tình nguyện viên giới thiệu cho một vài nhà trọ giá rẻ nhưng vì hơi xa địa điểm thi, anh Bình chọn thuê phòng gần trường với giá 500.000 đồng/người/ đợt, ở chung với hai bố con khác.

Chị Hoa (Lạng Sơn) vừa chân ướt, chân ráo cùng con xuống ôtô khách đã được "cò" nhiệt tình dẫn vào các nhà trọ gần điểm thi đại học Bách khoa. Sau khi xem qua 3 nhà, hai mẹ con đã ưng một phòng rộng 20 m2 có quạt điện, giá 1,2 triệu/đợt. Chị Hoa phải trả cho "cò" 100.000 đồng công giới thiệu. Nếu không ưng được nhà, giá môi giới là 40.000 đồng.Không chỉ các nhà trọ ra sức đẩy giá để "bội thu" trong dịp thi đại học, nhiều nhà nghỉ gần trường cũng đội giá cao gấp đôi. Một phòng đơn 2 người ở trong nhà nghỉ trên đường Trần Phú, gần các đại học Bưu chính viễn thông, An ninh, Kiến trúc) có giá 800.000 đồng/ngày. Phòng đôi là một triệu đồng/ngày. Chủ nhà cho biết: "Ngày thường, giá phòng ở đây cũng đã 400.000 đồng/ngày rồi. Thi đợt một, các phụ huynh đã đặt kín 17 phòng từ nửa tháng trước. Đợt 2 cũng chỉ còn 2 phòng trống".

Một nhà nghỉ khác trên cùng con phố này có giá một triệu đồng/phòng đơn/2 người ở cũng trong tình trạng "cháy" phòng. Cầm sổ ghi biên lai, chủ nhà chỉ rõ từ ngày 21/6 đã có 4 người đặt phòng thi đại học đợt đầu. Sĩ tử thi đợt 2 cũng đã đặt cọc phòng từ 30/6. "Mùa nào nhà nghỉ này cũng kín các phòng cho thí sinh ở thi đại học. Em muốn thuê thì phải đặt trước nửa tháng. Khách đặt trước cũng được giảm giá một chút", chủ nhà nghỉ nói.

Theo Vnexpress, http://vnexpress.net/tin-tuc/giao-duc/tuyen-sinh/mot-trieu-dong-mot-ngay-tro-thi-dai-hoc-3011887.html

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Một triệu đồng một ngày trọ thi đại học, phòng trọ, thi đại học, tuyển sinh 2014

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

nhà trọ
Nhà mình còn 2 phòng để không. Khu vực Khương Trung,ngã tư sở. Nhà mình đi bộ rabến xe buýt khoảng 1 cây. Nếu ai chưa có nhà thuê,thi gần khu vực nhà mình thì liên hệ sdt 0972088202. Miễn phí nhé. Chúc các sĩ tử thi tốt
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017