Môn tiếng anh và sinh: Hiếm thí sinh ra sớm

Chiều nay, tại hội đồng thi ĐH Ngoại thương Hà Nội không có thí sinh ra sớm. Các thí sinh tại đây cho biết: Đề thi năm nay tương đối khó được điểm 9, điểm 10. Đề thi ít các câu gỡ điểm vì vậy làm bài rất mất thời gian.

 

Giáo dục, thông tin tuyển sinh, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013

Hai môn thi trắc nghiệm của khối D và B chiều nay khiến thí sinh phải sử dụng hết thời gian. Kết thúc giờ làm các em mới ra khỏi phòng thi vì đề có tính phân loại cao.

Đề thi môn anh khối D đánh đố thí sinh

Chiều nay, tại hội đồng thi ĐH Ngoại thương Hà Nội không có thí sinh ra sớm. Các thí sinh tại đây cho biết: Đề thi năm nay tương đối khó được điểm 9, điểm 10. Đề thi ít các câu gỡ điểm vì vậy làm bài rất mất thời gian.

Có hai bài đọc hiểu trong môn thi tiếng Anh, chiếm gần 30% số điểm. Mỗi bài đọc khoảng hơn 200 từ. Trong đề thi năm nay, phần đọc hiểu nói về công nghệ thông tin và toàn cầu hóa. Phần đọc hiểu tương đối khó nhằm phân loại thí sinh. Tuy nhiên nhiều thí sinh nhận định phần đọc hiểu khá thú vị.

đáp án đề thi môn anh khối D

Thí sinh kết thúc bài làm môn tiếng Anh ở ĐH Ngoại thương. Ảnh Lê Hiếu.

Phần đọc hiểu tương đối khó vì các em không có đủ kiến thức từ mới để tìm hiểu chi tiết nội dung của bài viết. Vì vậy nhiều bạn chỉ tìm hiểu ý chính, thông tin câu hỏi có sẵn trong bài hoặc những đáp án lựa chọn cho sẵn.

Phần ngữ âm cũng là quan trọng. Đề bài chỉ có 5 câu và chiếm tỷ lệ xấp xỉ 10% số điểm. Đây là phần nhiều thí sinh nói rằng mình phạm lỗi, xác suất làm sai chiếm tỷ lệ cao vì kỹ năng đọc kém. Trong trường THPT thuộc các vùng nông thôn, kỹ năng đọc không được quan tâm đúng mực.

Phần từ vựng, ngữ pháp và cách dùng phù hợp là phần gỡ điểm chi thí sinh. Đa số thí sinh được hỏi đề nói rằng, với trình độ trung bình-khá các em đều có khả năng làm được phần này tương đối dễ. Bởi đề thi đã bám sát chương trình học trong sách giáo khoa. Tuy nhiên có một số câu dễ đánh lừa thí sinh.

đáp án đề thi môn anh khối D

Thí sinh xem lại bài sau môn tiếng Anh. Ảnh Lê Hiếu.

Thí sinh Đỗ Thị Huyền Trang (HS chuyên Anh, THPT chuyên Cao Bằng), dự thi khối D1, khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Ngoại thương đánh giá: “Đề thi khó hơn, bài đọc khó vì có nhiều từ mới, đánh đố, đưa ra đáp án lằng nhằng, khó chọn đáp án đúng, gây phân vân cho thí sinh. Hơn nữa, bài đọc khá dài, nội dung đề cập công nghệ thông tin, toàn cầu hóa. Mặc dù chủ đề khá hay nhưng khó để hiểu được và làm đúng hết".

Em Tuấn (THPT Chuyên Ngữ, ĐH Quốc gia), dự thi ĐH Ngoại thương cho rằng, đề tiếng Anh vừa sức, khó nhất phần đọc hiểu. Phần ngữ âm tương đối dễ.

Đọc để nắm nội dung thì không khó nhưng câu hỏi hơi lừa, không rõ ràng khiến nhiều thí sinh lúng túng. Đề năm nay không dài, em dự đoán được 90%”, Tuấn cho biết.

"Em thấy đề thi năm nay có phần đọc hiểu và ngữ âm tương đối khó. Đọc hiểu do em chưa có vốn từ mới rộng. Còn ngữ âm do em học trường tại nông thôn nên phần này đọc không được quan tâm lắm", thí sinh Bùi Thảo đến từ Bắc Giang chia sẻ.

>> Đề thi đại học môn Anh khối D mã đề 572

Đề Sinh phân loại cao

Tại hội đồng thi trường ĐH Khoa học và Tự nhiên (Hà Nội) cũng không có thí sinh ra sớm. Hầu hết các thí sinh ở đây đều nhận định, đề thi Sinh học năm nay vừa sức với thí sinh, hầu hết đều nằm trong chương trình lớp 12.

Nhiều thí sinh bất ngờ vì phần lý thuyết nhiều, chiếm khoảng hơn 60 % lượng câu hỏi. Đa phần số câu lý thuyết này thuộc loại gỡ điểm cho thí sinh. Lý thuyết phần di truyền và tiến hóa đều được các thí sinh nhận định là khá dễ dàng.

Tuy nhiên, phần bài tập được đánh giá là tương đối khó. Phần bài tập của môn sinh chủ yếu là phân tử, sinh học tế bào, quy luật di truyền...Đa số  các câu bài tập đều phải vận dụng tính toán, công thức, thông tin trong đề bài dài. Vì vậy học sinh tại đây cho biết, nếu không nắm vững kiến thức, đọc nhanh và bấm máy tính chính xác thì khó lòng có thể làm tốt phần bài tập.

Trong đó phần khó nhất là hoán vị gen chiếm khoảng 5 câu. Phần hoán vị gen dễ gây nhầm lẫn cho thí sinh khi tính tần số hoán vị, khó có thể viết được kiểu gen.

Học sinh Đỗ Quyên (Hưng Yên) cho biết: Đề thi năm nay có 90 câu. Trong đó có khoảng 10 câu khó. Chủ yếu những câu khó thuộc phần hoán vị gen. Em cũng khá bất ngờ vì lý thuyết năm nay nhiều và tương đối dễ. Làm chắc lý thuyết khiến em tự tin hơn rất nhiều.

Bạn Trần Thị Thu (Hải Dương) nhận định: Trong đề thi năm nay em thấy phần bài tập tương đối khó. Thí sinh mất nhiều thời gian tư duy và tính toán để tìm ra đáp án đúng.

Bạn Nguyễn Phương Thảo (Hải Dương): Hoán vị gen là một dạng bài hay trong môn Sinh học nhưng tương đối khó. Do đó khi giải bài tập dạng này em gặp nhiều khó khăn.

>> Đề thi đại học môn Sinh khối B mã đề 958

>> Đáp án đề thi đại học môn Sinh khối B mã đề 958

Theo Infornet

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Môn tiếng anh và sinh: Hiếm thí sinh ra sớm, đề thi tiếng anh khối D, môn sinh khối B

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017