>> Tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh giao tiếp, học từ vựng

 

Ngày nay, Anh văn đóng một vai trò và ý nghĩa khá lớn như: giúp bạn cập nhật được những kiến thức mới nhất, mở ra con đường du học trong tương lai và có những đối tác làm kinh doanh nước ngoài. Nhưng trong quá trình học Anh văn & giao tiếp bằng tiếng Anh với người bản xứ hoặc với người khác thì bạn vẫn:

Tại sao mình học tiếng Anh lâu rồi mà vẫn không nghe được?

Tại sao có những từ mình biết nhưng sao nghe vẫn chưa được?

Tại sao mình nói tiếng Anh mà người khác không hiểu?

Tại sao mình vẫn chưa tự tin nói tiếng Anh với người nước ngoài hay với người khác?

Vậy giải pháp học tiếng Anh nền tảng ở đây là gì? Đó chính là bạn cần được trang bị kiến thức về Phát Âm tiếng Anh để có thể tự học nghe một cách hiệu quả và xây dựng được sự tự tin trong quá trình nói. Thực vậy, kiến thức về Phát Âm rất cần cho việc học ngoại ngữ hiệu quả. Nếu người học có những kiến thức cốt lõi về môn này thì việc học tập sẽ tốt hơn, bởi vì người học không đơn thuần "bắt chước" lối phát âm của người nước ngoài mà tiếp thu nó một cách có ý thức, dựa trên sự so sánh cách phát âm của tiếng nước ngoài với tiếng mẹ đẻ của mình.

Ngoài ra, môn phát âm sẽ trang bị cho người học tiếng Anh những cơ sở về ngôn ngữ như cách đọc hệ thống phiên âm quốc tế, đọc có dấu nhấn, ngữ điệu, sự nối âm, phân biệt giọng Anh & giọng Mỹ. Từ đó người học sẽ tự giải thích tại sao có những từ vựng mình biết nhưng sao vẫn nghe chưa được, nâng dần sự tự tin trong quá trình giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trải qua 2 năm hình thành và phát triển thì môn luyện phát âm tại Anh Ngữ đã chiêu sinh hơn 46 khóa học với đối tượng học viên chủ yếu là các bạn sinh viên và anh chị đã đi làm. Giáo trình khóa học được thiết kế công phu và tỉ mỉ (được tổng hợp từ 11 cuốn sách Ngữ Âm của các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới như: Cambridge, Oxford, Longman).

“Sau 2 tháng học Ngữ Âm và gắn bó với thầy. Hôm nay em tự tin khẳng định rằng mình có khả năng Tự Học và có thể hướng dẫn lại người khác về kiến thức & kỹ năng về Ngữ Âm. Sau khóa học thì em đã phát âm chính xác và rõ ràng, nâng cao được sự tự tin và có những cách thức và mẹo để ghi nhớ nội dung của bài học một cách hiệu quả.” – Cảm nghĩ của Thăng Long - thanglong_616@yahoo.com (HV Phát Âm Khóa 7)

Hơn hai tháng học tập không phải là dài, nhưng trong chừng ấy thời gian mình đã tiếp thu được nhiều điều quý báu từ khóa học và từ thầy giáo Lớp Ngữ Âm.  Bài giảng ở đây được soạn khá chi tiết, đi từ những phần căn bản nhất để học viên hiểu rõ được bản chất của môn Ngữ Âm là gì, từ đó nắm rõ các nguyên tắc khi phát âm. Giáo viên còn sửa chữa lỗi sai cho từng người một đến khi bạn đọc đúng thì thôi” - Cảm nghĩ của Quỳnh Châu thi TOEIC đạt 860 điểm - quynhchau4@yahoo.com.sg (HV Phát Âm Khóa 20).

Vậy làm thế nào để cải thiện phát âm của bạn? Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là thực hành liên tục. Hãy tập thực hành phát âm trước gương để luyện tập miệng của bạn di chuyển theo những cách mới để tạo ra những âm thanh mới. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến dấu nhấn của từ, sự nối âm và ngữ điệu khi bạn nói tiếng Anh. Khi bạn kiên trì rèn luyện với mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ nâng cao khả năng Phát Âm của mình và hãy luôn khích lệ bản thân là “I CAN DO IT”.

Các bạn tham khảo thông tin chi tiết các khóa học tại Anh Ngữ TÔI TỰ HỌC qua đường link sau: