Lưu ý về môn tự chọn trong thi THPT quốc gia

Sắp tới thời điểm làm hồ sơ dự thi THPT quốc gia 2015, nhưng nhiều học sinh còn băn khoăn và nhầm lẫn giữa môn tự chọn để xét công nhận tốt nghiệp và môn để xét vào đại học. Vì vậy, các thí sinh cần lưu ý sự khác nhau trong việc này.

Theo Ông Đỗ Thanh Duy, Trưởng phòng Quản lý tuyển sinh và Công nhận văn bằng. Cục Khảo thí  và Kiểm định chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), kỳ thi THPT quốc gia mục đích là lấy kết quả để xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh vào đại học, cao đẳng.

Lưu ý về môn tự chọn trong thi THPT quốc gia

Vì vậy, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, khi tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2015 mỗi thí sinh sẽ phải thi 4 môn để xét công nhận tốt nghiệp, trong đó có 3 môn bắt buộc là Toán, Văn, Ngoại ngữ và 1 môn tự chọn trong các môn Sử, Địa, Hóa, Lý, Sinh.

Đối với những thí sinh mong muốn xét tuyển vào đại học thì sẽ phải thi thêm các môn do ngành hoặc trường đại học, cao đẳng mà học sinh có nguyện vọng muốn vào nếu môn đó chưa thi trong 4 môn nói trên.

Ví dụ học sinh thi THPT quốc gia 2015 muốn xét tuyển vào khối A như vậy học sinh đó sẽ thi các môn: Toán, Văn, Anh, Lý, Hóa, trong đó học sinh tự cân nhắc nên chọn môn nào ngoài 3 môn Toán, Văn, Anh làm môn tự chọn để xét tốt nghiệp và môn nào thi thêm để xét vào Đại học.

Trong phiếu đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia 2015 sẽ có phần phân biệt môn nào là môn tự chọn tốt nghiệp, môn nào là môn các em xét tuyển đại học và cao đẳng, như vậy, các thí sinh có thể yên tâm đăng ký thi các môn để xét đại học thoải mái mà không hề ảnh hưởng tới việc công nhận tốt nghiệp.

Ngoài ra, còn một điểm đáng lưu ý nữa là năm nay không xếp hạng tốt nghiệp khá, giỏi, trung bình như mọi năm mà chỉ công nhận tốt nghiệp, đồng thời, tất cả thí sinh có thể xét vào khối D nếu có nhu cầu.

Tin gốc: http://vnmedia.vn/VN/xa-hoi/dan-sinh/luu-y-ve-mon-tu-chon-trong-thi-thpt-quoc-gia-20-3409951.html

Tuyển sinh 2015, tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, kỳ thi THPT quốc gia 2015, xét tuyển

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lưu ý về môn tự chọn trong thi THPT quốc gia, Tuyển sinh 2015, tuyển sinh vào đại học, cao đẳng, kỳ thi THPT quốc gia 2015, xét tuyển

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

X
em muốn biết quy chế chính thức của thi tốt nhiệp THPT năm nay
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017