Lễ trao tặng kỷ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục

Theo giáo sư Young, hiện có hơn 120 sinh viên Việt Nam đang theo học tại ANU, trong đó số nghiên cứu sinh chiếm khoảng 50%. Giáo sư Young cũng bày tỏ hy vọng tiếp tục mở rộng ...

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra ngày 7/2 đã tổ chức trọng thể lễ trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" cho giáo sư Ian Young, Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Australia (ANU), đồng thời ghi nhận những đóng góp của Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon, những người đã từng được vinh dự nhận Kỷ niệm chương này hồi thàng 11/2011.

 

Vì sự nghiệp giáo dục

Đại sứ Hoàng Vĩnh Thành (phải) trao tặng Kỷ niệm chương cho giáo sư Ian Young. (Ảnh: Quang Minh/Vietnam+)

 

Tham dự lễ trao tặng Kỷ niệm chương có Quốc vụ khanh đại diện cho Thủ tướng Australia tại Quốc hội kiêm phụ trách các vấn đề Di trú và Đa văn hóa, Thượng nghị sĩ Kate Lundy, cùng Hiệu trưởng Đại học Crawford Tom Kompas, các giáo sư ANU chuyên nghiên cứu về Việt Nam và đông đảo sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành nhấn mạnh quyết định trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" của Việt Nam cho Giáo sư Ian Young, Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon chính là sự ghi nhận của Chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đối với những đóng góp to lớn của họ trong phát triển nền giáo dục kể từ khi Việt Nam bắt đầu sự nghiệp Đổi mới hơn 25 năm trước.

Xúc động trước những tình cảm to lớn mà Chính phủ cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam dành cho, giáo sư Ian Young đã bày tỏ vinh dự được nhận phần thưởng này. Ông nói: "Việt Nam đã và đang tích cực phát triển nền giáo dục đại học và cho thấy tầm nhìn vĩ đại trong việc coi trọng vai trò của giáo dục đối với phát triển đất nước. Tôi vui mừng được góp phần nhỏ vào sự phát triển này. Cá nhân tôi đặc biệt quan tâm tới việc tăng cường quan hệ với Việt Nam trên các lĩnh vực gồm các chương trình giáo dục chung, đào tạo tiến sỹ, hợp tác nghiên cứu và phát triển văn hóa."

Theo giáo sư Young, hiện có hơn 120 sinh viên Việt Nam đang theo học tại ANU, trong đó số nghiên cứu sinh chiếm khoảng 50%. Giáo sư Young cũng bày tỏ hy vọng tiếp tục mở rộng quan hệ, liên kết và hợp tác giữa cá nhân ông nói riêng và ANU nói chung với Việt Nam.

Giáo sư Ian Young được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng ANU vào tháng 3/2011. Trước đó, ông giữ trọng trách làm Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Swinburne 7 năm liên tục (từ 2003 đến 2011). Trong thời gian từ năm 2009 đến 2011, ông còn là thành viên của Ủy ban Tiêu chuẩn Học vị Australia. Giáo sư Young giữ cương vị Trưởng khoa Kỹ thuật, Máy tính và Toán học của Đại học Adelaide từ năm 1999 đến năm 2003, đồng thời là Quyền Hiệu trưởng nhà trường. Giáo sư Young cũng từng là Chủ tịch Hiệp hội Giáo dục Australia và Giám đốc Tổ chức tư vấn giáo dục IDP.

Giáo sư Ian Young đã có những đóng góp lớn đối với nền giáo dục của Việt Nam như tích cực ủng hộ quan hệ giữa Đại học Công nghệ Swinburne (SUT) của Australia và Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) của Việt Nam trong phát triển và điều phối các chương trình giáo dục kể từ năm 2003, đồng thời tích cực tham gia các hội nghị nghiên cứu chiến lược liên quan đến các chương trình giáo dục và đào tạo của SUT/NEU. Trong thời gian giáo sư Ian Young làm Hiệu trưởng, Đại học Công nghệ Swinburne đã được công nhận là một cơ sở giáo dục hàng đầu trong chất lượng đào tạo và là một trong những trường đại học nghiên cứu phát triển nhanh nhất tại Australia.

Trước đó, Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon được trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp giáo dục" của Việt Nam ngày 19/11/2011 tại Hà Nội nhờ những công hiến của họ đối với nền giáo dục Việt Nam trong hơn 20 năm qua. Các cựu nghiên cứu sinh ANU trong thời gian Việt Nam bắt đầu tiến hành mở cửa nền kinh tế đã đề cử Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon được nhận giải thưởng trên.

Trong những năm 1990, Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon đã giúp đỡ giành nhiều học bổng cho sinh viên Việt Nam làm nghiên cứu sinh chuyên ngành kinh tế tại ANU. Tiến sỹ Suiwah sau đó đã hướng dẫn học thuật cho số sinh viên này, còn bà Billie hỗ trợ họ về mặt ngôn ngữ, kỹ năng học thuật và những nhu cầu thiết thực khác của họ, cũng như hỗ trợ tổ chức các cuộc hội thảo sinh viên tại Australia và Việt Nam.

Nhiều sinh viên dưới sự giúp đỡ về học thuật của Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon nay đã trở thành các nhà kinh tế nổi tiếng, thành viên cao cấp trong chính phủ và giới học thuật, góp phần đáng kể đối với sự phát triển kinh tế của đất nước. Hiện nay Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon vẫn tiếp tục tham gia các chương trình đào tạo và hợp tác nghiên cứu giữa Đại học Crawford của Australia và Học viện Chính trị và Hành chính Quốc gia Hồ Chí Minh, Đại học Kinh tế Quốc dân, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và nhiều trường học khác.

Buổi lễ ngày 7/2 cũng vinh danh Tiến sỹ Suiwah Leung và bà Billie Headon trước những đóng góp của họ đối với nền giáo dục Việt Nam. Tại đây, Tiến sỹ Suiwah đã bày tỏ: "Từ một đất nước coi trọng học vấn, tôi cảm thấy hết sức vinh dự được nhận một phần thưởng giáo dục do Chính phủ và Nhân dân Việt Nam trao tặng. Chúng tôi, ở Đại học Crawford thuộc Đại học Quốc gia Australia, mong muốn tiếp tục giữ vững liên kết giáo dục với các nhà trường Việt Nam trong tương lai."

Về phần mình, bà Billie cho hay: "Tôi rất vinh dự được nhận phần thưởng này. Việc tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam nhận được sự giáo dục có chất lượng cao nhất trong hơn 20 năm qua là công việc tôi yêu thích vì cam kết tự đáy lòng mình của tôi đối với Việt Nam và Nhân dân Việt Nam. Trong thời gian tôi làm việc tại Đại học Crawford, đã có hơn 200 sinh viên Việt Nam hoàn thành các khóa học thạc sỹ và tiến sỹ, trong số đó nhiều người hiện giữ các trọng trách lớn tại Việt Nam, tham gia quá trình hoạch định chính sách ở các cấp trong chính phủ, các trường đại học cũng như các tổ chức tư nhân. Đó là một công việc thực sự hữu ích và tôi hy vọng sẽ được tiếp tục giúp đỡ trong nhiều năm tới". Với vốn tiếng Việt của mình, bà Billie còn nói: "Kiếp sau, tôi hy vọng, tôi sẽ là người Việt Nam".

 

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

HOT: Diem thi dai hoc - Diem thi dai hoc 2012 - diem thi - tuyen sinh

Trường quốc tế, trường đại học quốc tế, đại học quốc tế,

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh (Nguồn Vietnam+)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Lễ trao tặng kỷ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục, Lễ trao tặng kỷ niệm chương: Vì sự nghiệp giáo dục, Vì sự nghiệp giáo dục, du hoc uc, thu tuc du hoc uc, thong tin du hoc uc, Đại học Quốc gia Australia

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017