Làm thủ tục dự thi đợt 2 ĐH, CĐ: Nhiều trường hợp nhầm lẫn mã ngành

Tại ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có đến gần 50 TS phải chỉnh sửa về mã ngành và tên ngành. Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Đào tạo, các TS này bị nhầm lẫn giữa ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm với ngành công nghệ thực phẩm.

Tin liên quan:

>> Tuyển sinh ĐH, CĐ 2012: Điểm sàn khối A khó thấp hơn 13

>> Dự đoán điểm chuẩn, điểm sàn

>> "Phổ điểm đẹp thì điểm sàn cũng sẽ thay đổi"Sáng 8.7, thí sinh (TS) thi đợt 2 đã đến các địa điểm thi làm thủ tục dự thi. So với đợt 1, có khá nhiều TS chỉnh sửa sai sót về mã ngành dự thi trong ngày đầu tiên.

Tại Trường ĐH Sài Gòn, buổi sáng đã có hơn 30 trường hợp sai sót. Chẳng hạn, Huỳnh Thị Mỹ Dung - Trường THPT Long Hữu Đông (Cần Đước, Long An) dự thi vào ngành sư phạm địa lý bậc ĐH, nhưng giấy báo dự thi ghi bậc CĐ. Một số TS đăng ký thi nhờ vào trường này để xét tuyển vào CĐ Sư phạm Long An ngành sư phạm tiếng Anh cũng bị sai sót mã ngành. Lý do: TS căn cứ vào cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2012 (Nhà xuất bản Giáo dục phát hành) để điền hồ sơ. Trong đó trang 325 tài liệu này ghi mã ngành của ngành sư phạm tiếng Anh và sư phạm âm nhạc của CĐ Sư phạm Long An hoàn toàn giống nhau là C140221 (thực tế đây là mã ngành của ngành sư phạm âm nhạc)...

Tại ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM có đến gần 50 TS phải chỉnh sửa về mã ngành và tên ngành. Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn - Phó trưởng phòng Đào tạo, các TS này bị nhầm lẫn giữa ngành đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm với ngành công nghệ thực phẩm. Khi chỉnh sửa hồ sơ, trường chỉ giải quyết cho những trường hợp có phiếu số 1 và số 2 khác nhau.

Thắt chặt công tác an ninh

Sáng 8.7, đoàn kiểm tra công tác tổ chức thi ĐH của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Bùi Văn Ga dẫn đầu đã đến làm việc với ĐH Đà Nẵng, ĐH Thể dục thể thao. Thứ trưởng Ga cũng cho hay, việc thắt chặt công tác an ninh sẽ được thực hiện gắt gao hơn ở đợt 2. Những thiết bị của TS mang vào phòng thi với ý định không tốt sẽ sớm được phát hiện, và không để xảy ra tin đồn như đợt 1 (đưa đề thi lên mạng khi chưa hết giờ quy định - PV), gây tâm lý bất an cho TS.

Cùng ngày, ông Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT  kiểm tra một số hội đồng thi khu vực phía bắc gồm ĐH Lâm nghiệp và Học viện Biên phòng. Tại đây, một lãnh đạo ĐH Lâm nghiệp thắc mắc: “Giám thị có được phép mang các vật dụng như vậy vào phòng thi không?”. Ông Bằng khẳng định: “Quy chế chỉ sửa đổi những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi của TS, vì vậy nhiệm vụ và trách nhiệm của giám thị vẫn không có gì thay đổi”.

Hơn 75% TS làm thủ tục dự thi

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, đợt thi này có 121 trường tổ chức thi khối B, C, D và các khối khác. Số TS đến làm thủ tục dự thi là 576.534/765.630, đạt tỷ lệ 75,3%.

Tỷ lệ dự thi cụ thể ở các trường như sau:

Phía bắc: Học viện Biên phòng: 87,45%; ĐH Lâm nghiệp: 72,50%; ĐH Nông nghiệp: 76,53%; ĐH Y Hà Nội: trên 72%; Học viện Hành chính: 67%; ĐH Hà Nội: 60%.

Miền Trung: ĐH Đà Nẵng: 80,8%; ĐH Thể dục thể thao Đà Nẵng: 84%. Cụm thi Quy Nhơn: 82,50%, ĐH Quy Nhơn: 84,83%.

TP.HCM: ĐH Sư phạm: 73%; ĐH Sài Gòn: 76%; ĐH Tài chính - Marketing: 75,5%; ĐH Khoa học xã hội và nhân văn: 75%; ĐH Luật: 75,21%; ĐH Khoa học tự nhiên: 70,44%; ĐH Nông Lâm: 72%; ĐH Y Dược: 74%.

ĐBSCL: Cụm thi Cần Thơ: 82,9%, ĐH Cần Thơ: 83,3%. ĐH An Giang: 81,55%.

Giảm 20% giá vé cho thí sinh

Công ty CP vận tải và dịch vụ - du lịch Phương Trang - chi nhánh Cần Thơ giảm 20% giá vé cho các TS trong khu vực. Từ ngày 1.7 đến hết 20.7, TS có giấy báo dự thi và CMND, đi trên xe Phương Trang các tuyến: Cần Thơ - Cà Mau, Cần Thơ - Rạch Giá, Cần Thơ - Châu Đốc, Cần Thơ - Long Xuyên, Cần Thơ - TP.HCM (và ngược lại) đều được mua vé giảm giá.


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Làm thủ tục dự thi đợt 2 ĐH, CĐ: Nhiều trường hợp nhầm lẫn mã ngành, Thi đợt 2 nhiều thí sinh nhầm lẫn mã ngành dự thi, Đề thi đại học, tuyển sinh, thanh nien, thông tin tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Tin đang được quan tâm:

ĐIỂM THI - ĐIỂM THI 2012 - ĐIỂM THI ĐẠI HỌC NĂM 2012

ĐIỂM CHUẨN - ĐIỂM CHUẨN 2012 - ĐIỂM CHUẨN ĐẠI HỌC 2012

TUYỂN SINH - THÔNG TIN TUYỂN SINH, TIẾNG ANH - HỌC TIẾNG ANH

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: Thanhnien)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017