Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thang điểm 20, thay đổi cấu trúc đề thi

Những thông tin cụ thể về kỳ thi THPT quốc gia 2015 tiếp tục được Bộ GDĐT công bố, nhằm giúp thí sinh có thêm hình dung về kỳ thi hoàn toàn mới. Trong đó, thay đổi lớn nhất về cách chấm điểm theo khung mới được Bộ GDĐT khẳng định sẽ làm thay đổi ít nhiều đến cấu trúc bài thi. Cấu trúc đề sẽ được bộ sớm công bố.

Dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT nêu rõ sẽ sử dụng thang điểm 20, mức chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng, giữa các khu vực dự kiến sẽ được nhân 2. Cấu trúc đề thi năm nay sẽ có thay đổi để phù hợp với thang điểm 20, hiện Bộ GDĐT vẫn chưa công bố cấu trúc đề thi.

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2015 sẽ thay đổi

Dự thảo quy chế cũng có những quy định rõ ràng đối với các thí sinh có giải học sinh giỏi quốc gia. Theo đó, thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được tuyển thẳng vào đại học theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải.

Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải khuyến khích trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp trung học phổ thông, được tuyển thẳng vào cao đẳng theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh đoạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, nếu chưa tốt nghiệp trung học, được bảo lưu sau khi tốt nghiệp trung học.

Sau khi có kết quả thi, các trường sẽ công bố công khai tổ hợp các môn thi được sử dụng để xét tuyển trên cơ sở các khối thi truyền thống. Đối với một số trường, ngành đặc thù có thể điều chỉnh các tổ hợp này, xây dựng tổ hợp mới. Mỗi thí sinh đã đăng ký sử dụng kết quả thi để xét tuyển ĐH, CĐ được cấp 4 giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh dùng các giấy chứng nhận này để đăng ký xét tuyển tối đa 4 đợt. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường ở một đợt xét tuyển sẽ không được tham gia xét tuyển ở các đợt xét tuyển tiếp theo.

Báo Lao động, http://laodong.com.vn/xa-hoi/ky-thi-thpt-quoc-gia-2015-thang-diem-20-thay-doi-cau-truc-de-thi-285711.bld

Cấu trúc đề thi tốt nghiệp, tuyển sinh 2015

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi THPT quốc gia 2015: Thang điểm 20, thay đổi cấu trúc đề thi, Cấu trúc đề thi, tốt nghiệp THPT 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017