Kỳ thi quốc gia 2015: Bao giờ công bố mẫu đề thi?

Dù Chính phủ đã chỉ đạo nhưng Bộ GD-ĐT vẫn chưa công bố mẫu đề thi THPT Quốc gia 2015

Tại cuộc họp vừa qua với Bộ GD-ĐT, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, dư luận còn có một số ý kiến, băn khoăn mà Bộ GD-ĐT cần lưu ý để có tính toán điều chỉnh, phương án xử lý phù hợp.

Kỳ thi quốc gia 2015: Bao giờ công bố mẫu đề thi?

Bao giờ có mẫu đề thi THPT Quốc gia 2015?

Cụ thể như việc phối hợp với các địa phương tiến hành rà soát để việc tổ chức các cụm thi liên tỉnh cũng như các cụm thi tại từng tỉnh cho phù hợp, tạo thuận lợi, giảm tối đa rủi ro trong quá trình đi thi của học sinh và gia đình.

Đặc biệt, Bộ GD-ĐT phải thông tin về cơ cấu đề thi, đưa ra mẫu đề thi để các trường và các em học sinh có thời gian chuẩn bị; quy định rõ việc cử cán bộ, giáo viên coi thi, chấm thi tại cụm thi liên tỉnh, có cơ chế giám sát chéo; điều chỉnh quy định về việc nộp phiếu báo điểm thi để xét tuyển ĐH, CĐ bằng cả bản giấy lẫn qua mạng để tránh việc thí sinh đổ về các thành phố lớn nộp phiếu báo điểm trong các đợt tuyển sinh.

Trao đổi với tạp chí Ngày Nay Online về thời hạn công bố mẫu đề thi THPT Quốc gia 2015, ông Trần Văn Nghĩa, Cục phó cục Khảo thí cho biết, hiện nay lãnh đạo Bộ GD-ĐT chưa phê duyệt "ma trận" đề thi. Có nghĩa là cơ cấu các câu dễ - trung bình - khó trong đề và cách phân phối.

Vì vậy vẫn chưa thể ban hành mẫu đề thi THPT Quốc gia 2015.

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện một số sách ôn thi THPT Quốc gia do lãnh đạo Cục khảo thí, Vụ giáo dục trung học làm chủ biên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến vấn đề này.

Theo Tạp chí điện từ Ngày nay, tin gốc: http://www.ngaynay.vn/Ky-thi-Quoc-gia-2015-Bao-gio-cong-bo-mau-de-thi-p269678.html

Kỳ thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi tốt nghiệp, điểm thi đại học

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kỳ thi quốc gia 2015: Bao giờ công bố mẫu đề thi?, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh, chỉ tiêu tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

hoi ve dia diem thi
em ở quảng ninh em muốn thi vào trường đại học công nghệ thông tin và truyền thông thái nguyên vậy địa điểm thi của em ở com hải phòng hay cụm thái nguyên.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017