Kiến nghị xử lý nghiêm hiệu trưởng đại học Kinh tế Quốc dân

Sau hàng loạt vi phạm về quản lý tài chính lên đến 51 tỷ đồng, sai phạm trong điều chuyển nhân sự của trường đại học Kinh tế Quốc dân, hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam chỉ bị hình thức khiển trách khiến nhiều nhà giáo, nhân viên rất bức xúc vì mức kỷ luật này.

Mức kỷ luật khiển trách có quá nhẹ?

Xung quanh quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 4/4 vừa qua về việc xử lý sai phạm của Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế Quốc dân, nhiều thầy cô giáo, cán bộ nhà trường tỏ ra không khỏi bức xúc, thất vọng.

Theo như kết luận của Thanh tra GD&ĐT, trường Đại học Kinh Tế Quốc Dân đã có sai sót trong việc bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ như: chưa thực hiện đánh giá cán bộ bằng văn bản và không lấy phiếu tín nhiệm với nguồn cán bộ tại chỗ, sai phạm về liên kết đào tạo. Đáng chú ý, trong hoạt động thu, chi tài chính, nhà trường đã thực hiện thu vượt, thu sai quy định hơn 51 tỷ đồng,…

Mặc dù được đề nghị có hình thức xử lý nghiêm đối với Hiệu trưởng Nguyễn Văn Nam nhưng qua những phân tích của Bộ thì ông Nam có nhiều thành tích như được nhận các Huân, Huy chương, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,….Ông cũng có nhiều đóng góp để nâng cao chất lượng đào tạo của trường, cải thiện đời sống cán bộ viên chức,….Trong quá trình Thanh tra chưa phát hiện ra thấy ông Nguyễn Văn Nam tham nhũng, tham ô vụ lợi cá nhân. Cho nên hình phạt cuối cùng là "khiển trách".

Ngay sau khi công bố hình thức kỷ luật với ông Nam, nhiều cán bộ nhà trường cho rằng cách xử lý của Bộ là chưa thỏa đáng. Để bày tỏ quan điểm của mình, tập thể cán bộ, giảng viên nhà trường đã viết thư gửi lên Ban Tổ chức TW, UB Kiểm tra TW Đảng, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, trong thư có trình bày rõ những sai phạm của ông Nguyễn Văn Nam như: Thu sai 51 tỷ đồng có dấu hiệu lạm dụng chức quyền, cưỡng đoạt tài sản, vi phạm luật tố tụng hình sự. Ngoài ra còn sai phạm trong ban hành các văn bản cấp chứng chỉ sau đại học, cho phép bảo hơn 80 người bảo vệ luận án và tốt nghiệp thạc sĩ khi chưa có đủ yêu cầu..."

Cựu hiệu trưởng đề nghị cách chức

Đặc biệt là cựu Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, Lê Du Phong cũng tỏ ra không thuyết phục với hình thức xử lý "nương nhẹ" này của Hội đồng kỷ luật.

 

Bạn có biết:

Đại học kinh tế Quốc dân: hiệu trưởng bị kỷ luật quá nhẹ

Cựu hiệu trưởng đề nghị cách chức hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc Dân

 

 


 

Tin bài gốc: Tinmoi

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kiến nghị xử lý nghiêm hiệu trưởng đại học Kinh tế Quốc dân, đại học Kinh tế Quốc dân, sai phạm

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: Tinmoi

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017