Kiến nghị cấp bằng đại học tại trường cao đẳng Canada

Phát ngôn viên đại diện cho hiệp hội các trường cao đẳng ở Ontanrio, bao gồm 24 trường công lập và trong đó có 14 trường đang tiến hành các chương trình đại học, cho biết “ Sinh viên cần có nhiều cơ hội ...

Sự kiện: DU HỌC CANADA - DU HOC CANADA

Kiến nghị Drummond được đưa ra mới đây nhằm ngăn cản các trường cao đẳng cộng đồng Ontario thực hiện các chương trình cấp bằng đại học mới theo quyết định của hiệu trưởng.

Tuy nhiên, hiệu trưởng trường cộng đồng Algonquin, ông Robert Gillett đã phản đối “Chúng tôi nghĩ chúng tôi đang đi đúng hướng. Bao nhiêu năm nay các trường cao đẳng được khuyến khích đi theo con đường này. Nay bản kiến nghị đã làm chúng tôi phải ngạc nhiên thực sự”.

 

Kiến nghị cấp bằng đại học tại trường cao đẳng Canada

Hình minh hoạ, chủ đề du học Canada

Hiện trường ông đang cung cấp 5 chương trình cấp bằng đại học và kế hoạch sẽ tổ chức thêm 15 chương trình nữa trong vòng 5 năm tới. Mô hình này thu hút rất đông sinh viên tham gia bởi ưu thế đã kết hợp được những ứng dụng thực tế của trường cao đẳng với cơ sở lý thuyết của trường đại học.

Ông cho rằng “Các trường cao đẳng hiện nay đang phải làm “ làm ngày, làm đêm”, khác hẳn với một loạt các cở sở được thiết lập ở những năm 60”.

Ông kêu gọi kiến nghị Drummond hãy lùi bước vì những gì các trường cao đẳng đang làm là phù hợp với học sinh, sinh viên, nhất là những đối tượng muốn kết hợp những kỹ năng ứng dụng thực tế của trường cao đẳng với nền tảng lý thuyết đại học”.

Những suy nghĩ của ông đươc đông đảo các trường bạn trên toàn Bang ủng hộ và chia sẻ.

Phát ngôn viên đại diện cho hiệp hội các trường cao đẳng ở Ontanrio, bao gồm 24 trường công lập và trong đó có 14 trường đang tiến hành các chương trình đại học, cho biết “ Sinh viên cần có nhiều cơ hội để có bằng cấp cao hơn cho mục tiêu nghề nghiệp của mình sau này. Cơ hội đó chính là được cấp bằng đại học ngay tại trường cao đẳng”.

Gillett cho biết chương trình cấp bằng cử nhân thiết kế nội thất là một ví dụ điển hình. Không một trường đại học Ontario nào cấp bằng này ngoài trường Algonquin mặc dù Ngành này đòi hỏi chứng nhận nghề nghiệp bằng bằng cấp cử nhân. Vậy nên theo ông  các trường cao đẳng không có ý định cạnh tranh với các trường đại học.

Ông Alex Usher thuộc Ban chiến lược đại học có trụ sở tại Toronto, chuyên cung cấp các hệ thống đo lường, thu thập dữ liệu và chiến lược phát triển cho hàng loạt cầu thủ ở các cấp độ sau trung học như của chính phủ, các trường cao đẳng và đại học, gọi kế hoạch Drummond là một  ý tưởng "khủng khiếp".

Ông đã chia sẻ trên Blog của mình “ Không có gì có thể biện minh cho ý tưởng này. Đây chẳng khác gì là tạo điều kiện cho các trường đại học gài vào các chương trình độc quyền. Điều này trái ngược hoàn toàn với mục tiêu được nhấn mạnh ở đoạn cuối bản kiến nghị là mở cửa dịch vụ công cộng”.

Đây quả thực là một thử thách cho chính phủ đương thời trước sự phản đối gay gắt từ các trường cao đẳng cũng như khi nhận thấy nhiều vấn đề trong đó rất khó thực hiện.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

Kênh Tuyển Sinh: Du học - tuyen sinh 2012 - đại học quốc tế

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh ( Theo The ottawacitizen)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kiến nghị cấp bằng đại học tại trường cao đẳng Canada, Kiến nghị cấp bằng đại học tại trường cao đẳng Canada, Canada, du hoc Canada, thu tuc du hoc Canada, hoc bong Canada, hoc bong du hoc Canada

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017