Kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi

Vụ trưởng Vụ GD ĐH Bùi Anh Tuấn và Hiệu trưởng ĐH Thương mại Đinh Văn Sơn động viên tinh thần thí sinh trong buổi làm thủ tục dự thi.Tại trường ĐH Thương mại, đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

 

Sự kiện: Điểm thi đại học 2013, Diem thi dai hoc, điểm thi 2013

Sáng nay (3/7), các đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã đến kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi tuyển sinh ĐH tại tại một số Hội đồng thi.

Vụ trưởng Vụ GD kiểm tra công tác chuẩn bị thi

Vụ trưởng Vụ GD ĐH Bùi Anh Tuấn và Hiệu trưởng ĐH Thương mại Đinh Văn Sơn động viên tinh thần thí sinh  trong buổi làm thủ tục dự thi.

Tại trường ĐH Thương mại, đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Bùi Anh Tuấn dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Ông Đinh Văn Sơn - Hiệu trưởng nhà trường - cho biết: Kỳ tuyển sinh năm nay, toàn trường có 20.500 thí sinh dự thi (giảm khoảng 10.000 thí sinh so với năm 2012), bố trí 16 điểm thi, trong đó có 12 điểm thuê ngoài, không có điểm thi là trường tiểu học. Trên 1000 giám thị được huy động coi thi có 577 là sinh viên, chiếm gần 50% số lượng; trường không thuê giám thị là giáo viên phổ thông.

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Buổi sáng nay, các thí sinh đăng ký dự thi tại trường đã đến các điểm thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi:

Liên quan đến vấn đề thí sinh được phép mang máy ghi âm, ghi hình vào phòng thi, ông  Đinh Văn Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn rất cụ thể và khẳng định nhà trường không gặp trục trặc gì khi triển khai quy định mới này.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra của Bộ đã đến các phòng thi, xem xét công tác phổ biến quy chế của giám thị, đồng thời có những dặn dò, động viên thí sinh cố gắng trong đợt thi bắt đầu từ ngày mai (4/7)

Ghi nhận trong ngày đầu tiên thí sinh làm thủ tục, theo Vụ trưởng Bùi Anh Tuấn các trường đã hết sức cố gắng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các thí sinh. Việc tập huấn giám thị và các lực lượng tham gia kỳ thi được các trường tổ chức nghiêm túc theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT; trường nào có ký túc xá đều sẵn sàng mở cửa đón thí sinh và người nhà với những ưu đãi tối đa.

Ngoài huy động lực lượng trong nhà trường, các lực lượng xã hội khác như thanh niên, sinh viên tình nguyện, nhà chùa... đã nhiệt tình tham gia tiếp sức mùa thi; hỗ trợ nhà trọ, cơm, nước uống miễn phí...

Có thể nói, với sự quan tâm rất lớn của nhà trường và toàn xã hội, đến nay, công tác chuẩn bị diễn ra thuận lợi, sẵn sàng cho kỳ tuyển sinh 2013.

điểm thi đại học 2013
Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT do Vụ trưởng Vụ GDTX Nguyễn Công Hinh dẫn đầu kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Mỏ - Địa chất.

Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã ghi nhận một số kiến nghị về hồ sơ ĐKDT, giấy báo điểm thi đại học, nguyện vọng bổ sung, lệ phí thi… từ Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Mỏ - Địa chất, gửi tới Ban chỉ đạo thi tham khảo cho tổ chức kì thi những năm sau.

Tại trường ĐH Mỏ - Địa chất, đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ GDTX Nguyễn Công Hinh dẫn đầu đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị thi.

Theo báo cáo của Trường ĐH Mỏ - Địa chất, trường có 11.052 hồ sơ đăng kí dự thi tại các cụm thi Quy Nhơn, Hải Phòng, Huế và Hà Nội. Tại Hà Nội, trường tổ chức 15 điểm thi đại học.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất năm nay được trường hết sức chú trọng; chỉ đặt các điểm thi tại trường và các trường phổ thông có cơ sở vật chất đáp ứng được yêu cầu.

Trong sáng nay, các giám thị tổ chức phổ biến quy chế thi, điều chỉnh các sai sót trong giấy báo thi... Đặc biệt hướng dẫn TS mang các dụng cụ vào phòng thi đúng quy chế;  nhắc nhở TS nếu mang các thiết bị ghi âm, ghi hình vào phòng thi phải lưu ý đến những loại được phép sử dụng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Qua kiểm tra thực tế điểm thi tại trường và một điểm thi đặt tại trường Tiểu học Xuân La (quận Tây Hồ), đoàn kiểm tra đã ghi nhận công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho coi thi đã được Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Mỏ - Địa chất chuẩn bị kỹ lưỡng. Công tác tập huấn cho giám thi coi thi và các công tác khác được chuẩn bị theo đúng hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Nguồn tin: Giáo dục thời đại

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Kiểm tra đột xuất công tác chuẩn bị thi, công tác chuẩn bị thi, thi đại học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017