Khuôn viên trường ĐH khi học tập tại Mỹ có an toàn?

Làm sao để biết khuôn viên trường ĐH khi học tập ở Mỹ có an toàn không? Làm sao để tin tưởng và lựa chọn đúng trường khi du học Mỹ? Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh và học sinh có thể tìm hiểu được sự an toàn của khuôn viên trường ĐH tại Mỹ và lựa chọn trường phù hợp cho mình.

10 câu hỏi để biết khuôn viên trường ĐH khi học tập tại Mỹ có an toàn?

1. Nhà trường đang có những biện pháp gì để bảo đảm sự an toàn trong khuôn viên trường?

Nhiều chuyên gia cho rằng phụ huynh và sinh viên nên nhấn mạnh vào tầm quan trọng của sự an toàn trong khuôn viên trường và coi đây là vấn đề ưu tiên khi gặp gỡ đại diện đến từ các trường đại học. Đây là cách tốt nhất để ban quản lý trường đại học chú trọng đến việc nâng cao chất lượng quản lý của họ đối với cuộc sống diễn ra trong khuôn viên trường.

2. Làm thế nào để nhà trường liên lạc với sinh viên trong trường hợp khẩn cấp?

Nhà trường có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để liên lạc với sinh viên trong trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như thông qua email, văn bản, ký hiệu hoặc còi báo động. Lý tưởng nhất, các trường nên có sẵn các phương án để có thể cảnh báo sinh viên khi gặp nguy hiểm ngay cả khi họ đang ở trong tình trạng không thể sử dụng điện thoại hoặc Internet. Hãy tìm hiểu xem sinh viên có những lựa chọn an toàn nào trong các trường hợp khẩn cấp và liệu cha mẹ có thể cập nhật được các thông báo khẩn hay không.

Khuôn viên trường ĐH khi học tập tại Mỹ có an toàn?

Khuôn viên trường ĐH khi học tập tại Mỹ có an toàn?

3. Có sự hiện diện của cảnh sát trong khuôn viên trường hay không? Nếu nhà trường dựa vào đội ngũ an ninh riêng để đảm bảo sự an toàn trong khuôn viên trường, liệu có các trạm cảnh sát ở gần trường hay không?

Sinh viên nên tìm hiểu xem sự an toàn trong khuôn viên trường được theo dõi bởi đội ngũ an ninh riêng hay bởi cảnh sát và cách phối hợp hoạt động giữa họ trong trường hợp có tình trạng phạm tội diễn ra. Các đơn vị an ninh riêng hay cảnh sát nên được huấn luyện để phản ứng nhanh chóng khi xảy ra các tình trạng bạo động, hỗ trợ lực lượng cứu hỏa và cấp cứu ban đầu cho người bị thương. Sinh viên cũng nên biết những hành vi sai trái nào sẽ bị xử lý bằng pháp luật hoặc bằng kỷ luật của nhà trường.

4. Ai là người chiụ trách nhiệm điều tra các vụ tấn công tình dục hoặc quấy rối tình dục diễn ra trong khuôn viên trường đại học?

Trước khi nhập học, sinh viên nên biết cách xử lý của nhà trường khi xảy ra các vấn đề xâm hại và ai là người sẽ thụ lý các đơn tố cáo. Nếu bị lạm dụng, bạn sẽ tố giác chuyện này như thế nào? Liệu có đường dây nóng để tố cáo việc lạm dụng tình dục trong khuôn viên trường hay không? Danh tính của người tố giác có được giữ bí mật không? Người bị xâm hại có được bảo đảm an toàn sau khi tố giác không? Trong những trường hợp này, sự rõ ràng là điều quan trọng nhất. Phụ huynh nên tìm kiếm các chính sách rõ ràng từ ban quản lý trường và nên có trong tay danh sách người sẽ chịu trách nhiệm giải quyết trong từng trường hợp cụ thể cũng như cách để liên hệ với những người này.

5.  Ban kỷ luật của nhà trường đã được đào tạo như thế nào trong việc điều tra và xử lý các vụ tấn công tình dục xảy ra trong khuôn viên trường?

Các khóa học trực tuyến là cách nhanh chóng và dễ dàng nhất để cán bộ trong ban kỷ luật của trường đáp ứng được các yêu cầu pháp lý trong việc xử lý các tình huống liên quan đến tấn công tình dục. Tuy nhiên, việc tham gia các khóa đào tạo thực tế sẽ đem lại kết quả cao hơn và nên được khuyến khích. Phụ huynh và sinh viên nên yêu cầu nhà trường tổ chức các khóa huấn luyện bởi các cựu điều tra viên về vấn đề tấn công tình dục hoặc các thám tử tư  trong vấn đề có liên quan.

6. Nhà trường có những chương trình nào để giáo dục sinh viên về cách đảm bảo an toàn cho bản thân?

Lý tưởng nhất, các trường đại học nên tổ chức các khóa huấn luyện cho du học sinh Mỹ về cách ứng xử trong một số trường hợp cụ thể. Bạn sẽ làm gì khi nhìn thấy người khác đang gặp khó khăn hoặc đang trong tình huống nguy hiểm? Làm thế nào để bạn có thể giúp đỡ người gặp nạn mà vẫn đảm bảo sự an toàn cho bản thân? Những lời khuyên trong việc phòng tránh rủi ro và giảm thiểu tai nạn là gì? Sự hỗ trợ đến từ ban giám hiệu nhà trường và các nhà quản lý giáo dục là cần thiết để các khóa huấn luyện đạt được hiệu quả và có thể áp dụng thành công trong khuôn viên trường.

7. Làm thế nào để bảo vệ các sinh viên sống bên ngoài khuôn viên trường?

Nếu sinh viên không sống trong khuôn viên trường trong suốt 4 năm học, phụ huynh nên tìm hiểu xem liệu nhà trường có thể giúp tìm nhà trọ ở những khu vực an toàn cho con cái của mình hay không. Một số trường cung cấp các dịch vụ giúp sinh viên tìm được nhà trọ an toàn bên ngoài khuôn viên trường và hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề pháp lý liên quan đến hợp đồng nhà ở.

8. Nhà trường có hỗ trợ phương tiện di chuyển cho sinh viên hay không?

Một số trường có các thỏa thuận độc lập với các hãng taxi tại địa phương để cung cấp phương tiện di chuyển cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên được khuyến khích sử dụng các phương tiện công cộng tại địa phương như xe buýt hoặc tàu điện ngầm nếu về trễ hoặc khi di chuyển để tham gia các hoạt động bên ngoài khuôn viên trường. Sinh viên nên nắm rõ giờ hoạt động của các dịch vụ vận chuyển cũng như phạm vi hoạt động của chúng.

9. Rượu và ma túy có đang là vấn đề nhức nhối trong khuôn viên trường hay không? Làm thế nào nhà trưởng xử lý các vấn đề này?

Số liệu về các vụ vi phạm liên quan đến rượu và ma túy có thể được tìm thấy trong các báo cáo thường niên của trường. Sinh viên nên tìm hiểu chính sách của nhà trường trong việc xử lý các vấn đề này. Ngoài việc trao đổi cùng các đại diện đến từ các trường đại học, bạn cũng có thể hỏi các sinh viên hiện tại của trường về các vấn đề liên quan đến việc sử dụng rượu và ma túy trong khuôn viên trường. Bạn cũng có thể hỏi xem liệu nhà trường có các chương trình để giúp đỡ những sinh viên lạm dụng rượu hay ma túy hay không.

10. Nhà trường sẽ làm gì để bảo vệ sinh viên trong các thảm họa thiên nhiên?

Tội phạm và việc lạm dụng rượu hay mà túy là những mối hiểm họa rõ ràng đến sự an toàn trong khuôn viên trường, tuy nhiên các phụ huynh cũng nên tìm hiểu xem nhà trường sẽ giải quyết như thế nào khi gặp phải các thảm họa thiên nhiên. Nhà trường nên giải thích cách họ phối hợp với chính quyền địa phương như sở cảnh sát hay lính cứu hỏa trong trường hợp khẩn cấp, những kế hoạch di tản được đưa ra và mức độ thường xuyên những kế hoạch này được kiểm tra lại.

Kế hoạch quản lý các tình trạng khẩn cấp thường được quy định bởi luật pháp liên bang. Trong thực tế, nhà trường nên có những kế hoạch rõ ràng và linh động trong việc ứng phó với các thảm họa thiên nhiên và sinh viên nên nắm rõ các bước cần thiết để đảm bảo an toàn cho bản thân và người khác.

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập và làm việc của mình tại nước ngoài hãy đăng ký ngay khóa học Lập kế hoạch du học tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn


Phụ huynh có thể kiểm tra sự an toàn của khuôn viên trường ĐH Mỹ cho con em mình không?

Cho con đi du học đánh giấu bước ngoặt quan trọng đối với nhiều bậc phụ huynh khi họ nới lỏng sự kiểm soát và để con mình tự đối mặt với những thử thách trong môi trường mới. Không giống như các bậc phụ huynh ở Mỹ, phụ huynh của du học sinh quốc tế gặp những khó khăn nhất định trong việc kiểm tra tình trạng an toàn của con mình tại trường đại học. 6 cách được gợi ý dưới đây có thể giúp phụ huynh du học sinh quốc tế giải quyết vấn đề này:

1. Kiểm tra tình trạng an toàn của khuôn viên trường

Trang web chính thức của trường là đầu mối đầu tiên để phụ huynh du học sinh quốc tế tìm hiểu các thống kê liên quan đến tình trạng an ninh chung. Bằng những thao tác đơn giản như gõ chữ “an toàn” (safety) trên thanh tìm kiếm và bấm phím enter, phụ huynh có thể được cập nhật số liệu thống kê về tình trạng phạm tội trong khuôn viên trường, bao gồm các tội hiếp dâm, giết người, cướp tài sản và đốt phá. Điều này được quy định trong Luật Liên bang Mỹ về việc cung cấp thông tin của các trường đại học

Ngoài số liệu thống kê, phụ huynh có thể tìm kiếm các biện pháp phòng ngừa tội phạm của trường cũng trên website, bao gồm dịch vụ đưa đón đêm khuya giúp sinh viên trở về kí túc xá an toàn hoặc các địa điểm tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

2. Tìm hiểu an ninh khu vực xunh quanh trường

Tại Mỹ có hơn 1600 trường cao đẳng và đại học tọa lạc tại các khu vực địa lý khác nhau trên khắp 50 bang. Việc học đại học tại New York sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt so với việc theo học tại một ngôi trường nhỏ ở khu vực trung du. Phụ huynh được khuyên nên tìm kiếm thông tin về vị trí địa lí của các trường đang xem xét và tình trạng an ninh chung của khu vực.

3. Cập nhật thông tin từ nhiều nguồn

Trò chuyện với chuyên gia tư vấn tuyển sinh và sinh viên đang theo học tại trường là cách hiệu quả nhất để tìm câu trả lời cho các câu hỏi về vấn đề an ninh. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể ghé thăm các văn phòng tư vấn du học Mỹ hoặc văn phòng Education USA gần nhất để được cung cấp những thông tin khách quan liên quan đến tình trạng an toàn trong khuôn viên trường đại học Mỹ,.

4. Đề cập về vấn đề an ninh với con trước khi du học

Trước ngày khởi hành, phụ huynh và du học sinh nên ngồi lại thảo luận về các tình huống nguy hiểm có thể gặp phải khi du học và cách phòng ngừa hoặc kêu gọi sự giúp đỡ. Tuy nhiên, điều này không nên trở thành rào cản cho du học sinh trong việc làm quen bạn mới và hòa nhập với cuộc sống xung quanh. Việc thảo luận về vấn đề an toàn khi du học không nhằm tạo tâm lí e dè cho du học sinh nhưng khuyến khích họ hòa nhập một cách an toà

5. Tham gia các buổi định hướng

Đa số trường đại học ở Mỹ thường tổ chức các buổi định hướng cho tân sinh viên và cả phụ huynh để tìm hiểu về môi trường học tập mới. Việc tham gia các buổi định hướng này giúp sinh viên làm quen với hệ thống an ninh và quy trình an toàn của trường. Phụ huynh được khuyến khích cùng tham gia với con mình trong các buổi định hướng để cập nhật thông tin về tình trạng an toàn của khuôn viên trường ĐH Mỹvà kí túc xá.

6. Tiếp tục kiểm tra

Để liên tục cập nhật tình trạng an toàn của du học sinh, phụ huynh có thể dùng nhiều cách như gọi điện thoại hoặc nói chuyện qua Skype. Một số trường đại học còn cung cấp cổng thông tin trực tuyến dành cho phụ huynh du học sinh quốc tế. Thông qua tài khoản được cung cấp, phụ huynh được phổ biến các thông tin quan trọng liên quan đến vấn đề nhà ở, tài chính, đăng ký khóa học và dịch vụ y tế.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, việc làm thêm khi chọn du học Mỹ có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khuôn viên trường ĐH khi học tập tại Mỹ có an toàn?, du học Mỹ, du học, thông tin du học, học bổng du học, tư vấn du học, du học Mỹ 2016, hồ sơ du học Mỹ 2016

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017