Khởi động cuộc thi giải toán qua internet- Violympic

Năm học 2013-2014, Ban tổ chức đưa ra chương trình Toán tiếng Anh với 10 vòng thi. Nội dung đề thi Toán tiếng Anh được biên soạn theo giáo trình nước ngoài nhưng phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học Việt Nam.

Sự kiện: Giáo dục, thông tin tuyển sinh, học đường

Theo Bộ Giáo dục & Đào tạo, năm học 2013-2014, Bộ này sẽ tiếp tục phối hợp với Đại học FPT tổ chức Cuộc thi “Giải toán qua internet - Violympic” trên website: http//:www.violympic.vn dành cho học sinh PTTH trong toàn quốc.

Theo đó, Cuộc thi “Giải toán qua internet - Violympic” năm học 2013-2014 sẽ thi theo thể thức, sau 9 vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện), những học sinh xuất sắc nhất sẽ được tham gia kỳ thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Đây là năm thứ 6 Bộ GD&ĐT phối hợp với Tập đoàn FPT tiếp tục triển khai cuộc thi giải toán qua Internet dành cho học sinh phổ thông. Để khởi động cho Cuộc thi “Giải toán qua internet - Violympic” năm học 2013-2014, ngày 27/9 vừa qua, Ban tổ chức đã phát động phát động cuộc thi này tại Trường TH PT FPT, huyện Thạch Thất, TP Hà Nội.

thi toán tiếng anh

Cuộc thi giải toán qua internet - Violympic

Năm học 2012-2013, cuộc thi đã thu hút 974.964 học sinh dự thi bằng mã thi cấp trường. Học sinh của 56/63 tỉnh/thành trên cả nước tham gia thi cấp tỉnh. Kết quả có 1.152 cá nhân đạt giải; gồm: 226 Huy chương Vàng, 327 Huy chương Bạc, 388 Huy chương Đồng và 211 giải Khuyến khích. Có 2 học sinh lớp 9 đạt điểm tối đa 300/300 và 1 học sinh lớp 5 đạt 300/300.

Ngoài ra, năm học 2013-2014, Ban tổ chức đưa ra chương trình Toán tiếng Anh với 10 vòng thi. Nội dung đề thi Toán tiếng Anh được biên soạn theo giáo trình nước ngoài nhưng phù hợp với lượng kiến thức của học sinh tiểu học và trung học Việt Nam. Hình thức thi của Violympic năm nay cũng giống trước đây, các bài thi Toán tiếng Anh được thể hiện qua 8 game flash và bài thi website. Các dạng bài thi với nội dung phong phú giúp học sinh ôn luyện được kiến thức trên lớp và tạo hứng thú khi giải toán.

Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hiển Vinh, việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho các bài thi vừa giúp học sinh có kỹ năng tin học, toán học vừa trau dồi kiến thức ngoại ngữ và tiếp xúc với các dạng bài toán quốc tế.

Thứ trưởng Vinh khẳng định: “Violympic là sân chơi bổ ích, an toàn cho học sinh PTTH trong cả nước. Cuộc thi vừa động viên các em học sinh giỏi môn toán, vừa giúp học sinh biết sử dụng CNTT vào quá trình học tập và nghiên cứu”.

Theo Chính Văn, KTĐT

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khởi động cuộc thi giải toán qua internet- Violympic, toán, giáo dục

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

hỏi thông tin
Con chào các thầy cô,

Con là học sinh lớp 7. Con muốn hỏi đây là cuộc thi Toán bằng tiếng Anh phải không ah? Và nếu phải, làm sao để đang ký dư thi ah?
Con xin cám ơn.
lê Quý Khội
()()
TOÁN ĐẠI 10 CHƯƠNG 2
TOÁN ĐẠI 10 CHƯƠNG 2
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017