Những điều cần chuẩn bị của sinh viên năm cuối

Ngoài thực hiện luận văn, chuẩn bị tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm, các bạn sinh viên năm cuối đại học còn cần gấp rút hoàn thiện khả năng tiếng Anh để mở ra nhiều cơ hội tốt cho tương lai.

Ra trường, cầm trong tay tấm bằng loại ưu thuộc một trường đại học trong nước nhưng Nhung vẫn chưa thể tìm được một việc làm ưng ý. Ước mơ của cô từ những ngày đầu ngồi trên giảng đường là được làm việc trong một công ty đa quốc gia, nhằm phát triển sự nghiệp cá nhân cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh. Tuy nhiên, kỹ năng ngoại ngữ còn hạn chế là rào cản để cô hiện thực hóa kế hoạch đó.

Khoá học tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên mới ra trường - Ảnh 1

Lớp học Tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên tại Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus.

Giống như Nhung, nhiều bạn sinh viên cần hoàn thiện khả năng tiếng Anh để đáp ứng đòi hỏi yêu cầu công việc trong môi trường quốc tế. Điều này phải thể hiện từ bộ hồ sơ xin việc trình bày bằng tiếng Anh đến khâu phỏng vấn và làm bài kiểm tra. Tất cả sẽ được chứng minh trong quá trình thử việc. Sinh viên được yêu cầu phải có khả năng viết văn phạm tiếng Anh thành thạo, đồng thời có khả năng giao tiếp nhuần nhuyễn. Đó là cũng là lý do các khóa học tiếng Anh giao tiếp quốc tế và luyện thi TOEIC luôn thu hút các sinh viên từ những năm đầu đại học.

Học tiếng Anh để có một công việc tốt

Không chỉ có nhu cầu nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh để tìm được một công việc tốt, một bộ phận không nhỏ các sinh viên năm cuối còn có nhu cầu trau dồi tiếng Anh để tìm kiếm học bổng du học nước ngoài bậc sau đại học. Các trường đại học ở nước ngoài luôn đòi hỏi sinh viên phải chứng minh khả năng tiếng Anh của mình qua việc tham dự các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như IELTS hay TOEFL. Để đạt được điểm yêu cầu cho các bài thi này, sinh viên không những phải vững vàng về mặt ngữ pháp, từ vựng mà còn phải dành thời gian làm quen với cấu trúc bài thi và luyện tập các chiến thuật làm bài hiệu quả.

Các chứng chỉ quốc tế trên không còn mới mẻ với các sinh viên, tuy nhiên, để đạt điểm cao cho bài thi này cần sự đầu tư về thời gian và nỗ lực rất nhiều từ bản thân. Sinh viên sẽ đạt được kết quả tối ưu nếu có sự chuẩn bị và ôn luyện cẩn thận, được hướng dẫn bởi các giáo viên kinh nghiệm, những người hiểu cặn kẽ cấu trúc, chiến lược làm bài thi và được sử dụng các tài liệu và giáo trình quốc tế.

Hiểu và thực hiện theo đúng được nguyện vọng đó, Trung tâm đào tạo quốc tế Pegasus liên tục tuyển sinh các khóa đào tạo tiếng Anh, đặc biệt là những lớp dành cho những bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp đại học.


Theo VNexpress