Khi nào biết điểm thi đại học năm 2014?

Khi nào biết điểm thi đại học năm 2014? Ngày 13/7, nhiều trường đại học cho biết, ngay sau khi kết thúc tuyển sinh, các trường đã chuẩn bị cho công tác chấm thi. Phó Hiệu trưởng ĐH Lao động - Xã hội Bùi Tôn Hiến cho biết, ngày 15/7, trường sẽ bắt đầu chấm thi, dự kiến ngày 1/8, trường sẽ công bố điểm thi cho thí sinh

Khi nào biết điểm thi Đại học?

Cho em hỏi sau khi thi xong thì chừng nào mới biết điểm thi và kết quả xem mình có đậu hay không? Các giấy báo điểm hay chứng nhận trúng tuyển nhận ở đâu? (Lê Văn Khánh, Việt Yên, Bắc Giang).

Khi nào biết điểm thi đại học năm 2014?

Theo quy định của Bộ GDĐT thì các trường công bố kết quả thi trước ngày 31.7 đối với các trường ĐH và trước 5.8 đối với các trường CĐ có tổ chức thi. Sau khi công bố kết quả thi, các trường chờ Bộ GDĐT công bố điểm sàn, sau đó sẽ công bố điểm chuẩn chính thức. Thời gian các trường công bố điểm chuẩn phải trước ngày 15.8. Nếu em thuộc diện trúng tuyển thì giấy báo nhập học sẽ được gửi bằng đường bưu điện dựa vào phong thì thư có ghi địa chỉ khi em nộp hồ sơ đăng ký dự thi. Khi nhận được giấy báo nhập học, em phải đến nơi mình nộp hồ sơ đăng ký dự thi để nhận giấy báo điểm để đủ giấy tờ khi đến tựu trường.

Ngay từ bây giờ, bạn có thể đăng ký nhận điểm thi đại học 2014 bằng cách soạn tin nhắn theo cú pháp: ADT SBD gửi 8702, trong đó SBD bao gồm cả phần chữ (mã trường) và phần số. Các tiện ích liên quan:

- Xem vị trí xếp hạng điểm thi: AXH SBD gửi 8702

- Dự báo tỷ lệ đỗ/trượt: ADB SBD gửi 8602

- Xem số thí sinh cùng điểm với bạn, soạn: AMD Mãtrường Mứcđiểm gửi 8502

Ví dụ, soạn AMD NTH 20 gửi 8502 để xem số thí sinh thi vào trường đại học Ngoại Thương Hà Nội & có tổng điểm thi đại học là 20.

Gọi tổng đài 1900 2171 để được giải đáp thắc mắc trong kỳ tuyển sinh năm 2014.

Nhiều trường dự kiến ngày 25/7 công bố điểm

Ngày 13/7, nhiều trường đại học cho biết, ngay sau khi kết thúc tuyển sinh, các trường đã chuẩn bị cho công tác chấm thi. Phó Hiệu trưởng ĐH Lao động - Xã hội Bùi Tôn Hiến cho biết, ngày 15/7, trường sẽ bắt đầu chấm thi, dự kiến ngày 1/8, trường sẽ công bố điểm thi cho thí sinh. Trong khi đó, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội đã bắt đầu lên phách từ ngày 12/7 và dự kiến ngày 25/7 sẽ công bố điểm thi đại học. Với những trường thi đợt I thì công tác chấm thi được triển khai sớm hơn. ĐH Thủy lợi cho biết, trường thực hiện việc đánh số, trộn bài thi từ ngày 6/7. Thời gian hoàn thành chấm thi dự kiến là ngày 20/7. ĐH Giao thông Vận tải bắt đầu chấm từ ngày 12/7, dự kiến khoảng 25/7, trường sẽ chấm xong và công bố điểm thi cho thí sinh. ĐH Công nghiệp Hà Nội từ ngày 11/7 đã tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ chấm thi; dự kiến, ngày 29/7, trường sẽ công bố kết quả thi.

Các trường như ĐH Xây dựng, điểm thi đại học Kinh tế Quốc dân, ĐH Ngoại thương, Học viện Ngoại giao,... cho biết đang tích cực triển khai chấm thi để công bố điểm thi cho thí sinh trong thời gian sớm nhất.

Công bố điểm sớm: Một trong những trường thông tin sẽ chấm thi ngay là ĐH Bách khoa Hà Nội. Theo Phó hiệu trưởng Trần Văn Tớp, trường luôn chấm sớm, chấm nhanh nhưng cũng thực hiện rà soát rất kỹ sau chấm. Mọi năm, ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường công bố điểm thi rất sớm. Tương tự, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thủy lợi, ĐH Giao thông vận tải cũng sẽ chấm ngay sau khi kết thúc đợt 1.

Đảm bảo công bố điểm thi đại học trước tháng 8

Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – ông Phạm Văn Bổng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Vì trường tổ chức thi 2 đợt nên sẽ khởi động chấm thi ngay sau khi kết thúc đợt 2. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 11/7, trường tổ chức tập huấn cho tất cả cán bộ chấm thi, buổi chiều cùng ngày, tập huấn riêng cho cán bộ chấm từng môn thi. Đối với môn tự luận, nhà trường tổ chức chấm thi môn Toán, Văn theo đúng quy trình, quy định của quy chế. Môn trắc nghiệm (Lý, Hóa, Tiếng Anh), trường uỷ quyền cho Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Bộ GD&ĐT chấm thi. “Với các môn tự luận, nhà trường nhiều năm thực hiện với số lượng bài thi lớn và không xảy ra sai sót. Như mọi năm, công đoạn chấm hoàn thành vào khoảng 23/7, sau đó thực hiện công tác kiểm dò. Dự kiến 29/7 trường sẽ công bố kết quả thi.” – ông Bổng cho biết.

Mặc dù chỉ tổ chức thi đợt 1 nhưng đến ngày ngày 12/7, Trường ĐH Xây dựng mới bắt đầu chấm thi. Lý do, theo Phó hiệu trưởng Phạm Duy Hòa, trường cho tất cả cán bộ chấm thi nghỉ “xả hơi” một tuần trước khi bắt đầu vào công việc. Ông Hòa khẳng định: Trường luôn tự chấm, chưa bao giờ phải thuê giáo viên ngoài nên đảm bảo theo đúng kế hoạch. Chắc chắn trường sẽ xong và công bố điểm trước 30/7. Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bắt đầu chấm thi khá muộn. Thông tin từ GS. TS Vũ Văn Hóa – Phó Hiệu trưởng nhà trường, phải đến 21/7 trường mới bắt đầu chấm; tuy nhiên vẫn đảm bảo sẽ hoàn thành theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. “Mọi năm, trường công bố điểm vào khoảng 30/7, năm nay chắc sẽ vẫn như vậy” - GS. TS Vũ Văn Hóa cho hay. Các trường: ĐH Đại Nam, Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông, Học viện An ninh nhân dân, Học viện Ngoại giao, ĐH Ngoại thương đều thông tin sẽ bắt đầu chấm sau khi kết thúc đợt 2.

Theo báo Công An Nhân Dân

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Khi nào biết điểm thi đại học năm 2014?, điểm thi, công bố điểm thi, điểm thi đại học 2014, công bố điểm thi đại học 2014, tra điểm thi

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

Giải đáp
Cho em hỏi các trường khối công an nhân dân (như trường học viện cảnh sát nhân dân, khi nào thì công bố điểm ạ?
()()
khong co
càng nhanh càng tốt
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017