Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ làm bài thi trong 2 ngày 7 - 8.7. Thí sinh được chọn 1 trong 7 ngoại ngữ là: Anh, Pháp, Nhật, Đức, Trung, Hàn, Nga.

Tuyển sinh 2021: Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Tuyển sinh 2021: Bộ GD&ĐT công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo đó, thí sinh sẽ thực hiện bài thi trong 2 ngày đó là 7 - 8/7.

Tuyển sinh 2021: Những mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý - Ảnh 1

Một số mốc thời gian quan trọng thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi THPT 2021

Hướng dẫn của Bộ GD-ĐT nêu rõ, trước ngày 15.6, phải hoàn thành việc in và trả giấy báo dự thi cho TS.

Theo văn bản của Bộ GD-ĐT vừa ban hành, kỳ thi này sẽ diễn ra trong 2 ngày 7 - 8.7 với 4 buổi thi. Trong đó, Ngữ văn là môn thi đầu tiên vào sáng 7.7. Đây là môn duy nhất thi theo hình thức tự luận với thời gian 120 phút.

Hiện nay, Bộ GD&ĐT vẫn chưa công bố thời gian TS được điều chỉnh nguyện vọng. Tuy nhiên, trích từ Trung Tâm Báo Chí TP. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn cho hay Bộ sẽ quy định thời gan điều chỉnh nguyện vọng trong khoảng từ 5 đến 7 ngày. Trong khoảng thời gian đó, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng hai hoặc ba lần theo hình thức trực tuyến. “Vì vậy, sẽ không ảnh hưởng tới khung kế hoạch thời gian xét tuyển. Chúng tôi sẽ chỉ đạo các vụ, cục có thể gửi xác nhận đăng ký qua email cho thí sinh để các em chắc chắn về các nguyện vọng đã điều chỉnh,” Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói.

Công tác chấm thi, đối sánh kết quả thi hoàn thành chậm nhất ngày 24.7.

Việc công bố kết quả thi đến TS được ấn định vào ngày 26.7.

Chậm nhất ngày 2.8, các cơ sở giáo dục phải in và gửi giấy chứng nhận kết quả thi; cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho TS.

Những điểm quan trọng trong kỳ thi THPT 2021 thí sinh cần biết

Bộ đề tham khảo có 90% thuộc kiến thức lớp 12

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp