Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ 2011

(Tuyển sinh 2011)-Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga vừa ký ban hành Hướng dẫn tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2011.
Theo đó, mỗi thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về sở GD&ĐT trước ngày 25/6/2011. Hồ sơ bao gồm phiếu đăng ký tuyển thẳng (theo mẫu); Bản sao giấy chứng nhận là thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; giấy chứng nhận đạt giải quốc tế về thể dục thể thao (TDTT), năng khiếu nghệ thuật và các đối tượng ưu tiên khác; giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT năm 2011; hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

Với đối tượng được ưu tiên xét tuyển, nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển cùng với hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ về sở GD&ĐT theo thời gian quy định của lịch công tác tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2011 từ ngày 14/3 đến hết ngày 14/4/2011 (hoặc trực tiếp tại các trường có tổ chức thi từ ngày 15/4 đến hết ngày 21/4/2011).

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển gồm: Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu); bản sao giấy chứng nhận đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đạt giải trong các kì thi về TDTT và năng khiếu nghệ thuật.
Lệ phí tuyển thẳng là 15.000đ /thí sinh/hồ sơ (trong đó nộp cho sở GD&ĐT 10.000 đồng, nộp cho trường khi đến nhập học 5.000 đồng).

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường xây dựng quy định cụ thể về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển (về môn đạt giải, loại giải, số lượng... ) của trường mình trên cơ sở quy chế tuyển sinh hiện hành và thông báo công khai cho thí sinh trước ngày 05/4/2011 trên Website của trường và trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, thông báo kết quả tuyển thẳng cho các sở GD&ĐT trước ngày 30/6/2011.

Các trường tổ chức xét tuyển những thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển đã đăng ký dự thi và đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường hoặc cấp giấy chứng nhận kết quả thi cho những thí sinh có nguyện vọng đăng ký ưu tiên xét tuyển vào trường khác. Báo cáo kết quả tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển về Bộ GD&ĐT và thông báo cho các sở GD&ĐT trước ngày 20/8/2011.

Với các Sở GD&ĐT, Bộ GD&ĐT yêu cầu hướng dẫn các trường THPT có thí sinh đạt giải khai phiếu đăng ký tuyển thẳng, phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển. Trước ngày 30/6/2011 gửi trực tiếp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng kèm danh sách thí sinh cho các trường nơi thí sinh đăng ký tuyển thẳng. Thu phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển và lập danh sách, gửi cho các trường thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển trong ngày bàn giao hồ sơ tuyển sinh giữa sở GD&ĐT với các trường (phía Bắc ngày 5/5, phía Nam ngày 7/5/2011).
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hướng dẫn tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào ĐH, CĐ 2011, tuyển thẳng, xét tuyển,

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017