Hôm nay, thí sinh làm thủ tục thi cao đẳng

Hôm nay, sĩ tử cả nước làm thủ tục cho đợt thi cao đẳng 2013,theo thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết có 341.564 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi cao đẳng với 134 trường tổ chức thi.

Giáo dục, đáp án đề thi đại học, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Đừng nghĩ có kết quả cao bằng con đường tiêu cực

Ngày 15 - 16.7 sẽ diễn ra kỳ thi tuyển sinh CĐ (tất cả các khối).

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho biết có 341.564 hồ sơ thí sinh đăng ký dự thi cao đẳng với 134 trường tổ chức thi.

Hai đợt thi đại học vừa qua, đã có tới 333 trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó chủ yếu là do mang điện thoại di động và tài liệu vào phòng thi, một số trường hợp thi hộ hoặc sử dụng thiết bị gian lận công nghệ cao…


thi cao đẳng

Hồ sơ của thí sinh dự thi một trường cao đẳng ở TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ông Bùi Văn Ga, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, lưu ý: Việc xác minh thi hộ không phải chỉ diễn ra trong quá trình thi mà còn được tiến hành sau khi thí sinh đã trúng tuyển vào trường thông qua việc đối chiếu chữ viết trên bài làm, trên hồ sơ và chữ viết thực tế của thí sinh. Việc làm này cũng không dừng lại khi thí sinh nhập học mà thực hiện lại bất cứ lúc nào có sự nghi ngờ trong quá trình học, thậm chí sau khi thí sinh đã tốt nghiệp. Nếu phát hiện gian lận vẫn bị xử lý bình thường.

Thi tuyển sinh ĐH, CĐ là kỳ thi nghiêm túc, có tính cạnh tranh cao nên khó có hành vi gian lận nào mà không bị phát hiện. Vì vậy thí sinh cần đặc biệt chú ý điều này, sức đến đâu làm bài đến đó, đừng bao giờ nghĩ mình có thể đạt được kết quả cao hơn bằng con đường tiêu cực.

Tránh nhầm lẫn do nhiều khối thi

Đợt 3 tập trung tất cả các khối thi, do đó xác suất xảy ra sự cố có thể sẽ lớn hơn 2 đợt thi trước. Tiến sĩ Lê Trung Đạo, Trưởng phòng Đào tạo Trường CĐ Tài chính hải quan, cho biết: “Chúng tôi không tổ chức các khối ở cùng một điểm thi cho dù địa điểm đó còn nhiều phòng trống”. Trường CĐ Bách Việt tổ chức thi tổng cộng 7 khối (gồm A, A1, B, C, D1, D3, D4). “Thứ tự môn thi năm nay thay đổi và có 2 điểm thi tổ chức ghép 2 khối, nên để tránh nhầm lẫn, chúng tôi tập huấn rất kỹ từng chi tiết, in lịch lớn dán ở từng phòng thi theo từng buổi: thi môn gì, thi từ mấy giờ, trong vòng bao lâu…”, tiến sĩ Trần Mạnh Thành, Phó hiệu trưởng, cho biết.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Hôm nay, thí sinh làm thủ tục thi cao đẳng, thi cao đẳng, làm thủ tục

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017