Tỷ lệ thí sinh dự thi CĐ dưới 70%

Theo thống kê sơ bộ của Bộ GD tỷ lệ TS đến dự thi sáng nay đạt 67,07% trong tổng số 341.612 hồ sơ đăng ký dự thi. So với năm 2012, tỷ lệ TS dự thi CĐ năm nay giảm hẳn (năm 2012 là 73,34%

>>Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, tỷ lệ thí sinh (TS) dự thi cao đẳng sáng nay 15.7 đạt tỷ lệ dưới 70% so với số hồ sơ đăng ký dự thi.

Tỉ lệ thí sinh thi cao đẳng thấp

Cụ thể, tỷ lệ TS đến dự thi sáng nay đạt 67,07% trong tổng số 341.612 hồ sơ đăng ký dự thi. So với năm 2012, tỷ lệ TS dự thi CĐ năm nay giảm hẳn (năm 2012 là 73,34%).

Tại TP.HCM, các trường khối công nghệ, kỹ thuật có tỷ lệ TS dự thi hơn 70%, trong khi khối kinh tế lại dưới 70%.

Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đạt hơn 74%, CĐ Công nghệ Thủ Đức đạt gần 73%, CĐ Kinh tế Kỹ thuật Miền Nam đạt hơn 70%, CĐ Giao thông vận tải 3 đạt hơn 73%, CĐ Sư phạm trung ương TP.HCM đạt khá cao với 79,48%.

Hầu hết các trường còn lại có tỷ lệ dưới 70%. Trường CĐ Kinh tế đối ngoại có tỷ lệ là 60,47%, CĐ Tài chính hải quan có tỷ lệ là 66,27%,…

Đợt thi CĐ có 135 trường tổ chức thi với 27.740 cán bộ coi thi.

Đề thi cao đẳng sáng nay

Buổi thi sáng nay với môn toán khối A, A1, B, D và môn địa lý khối C, có 9 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật đình chỉ thi và 1 cán bộ bị đình chỉ công tác coi thi. Với đề thi môn địa lý, đề thi có nhiều câu hỏi liên quan đến tài nguyên biển của nước ta.

Lê Thị Nhung, TS dự thi vào Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM, học sinh Trường THPT Củ Chi (huyện Củ Chi, TP.HCM), cho biết đề địa lý năm nay khá dễ.

Nhung thi tốt nghiệp THPT môn địa đạt 5,5 điểm, và cho biết mình làm được khoảng 60-70% bài thi. Trong khi đó, với môn toán khối A, A1, B, D, TS Nguyễn Văn Nhu, học sinh Trường THPT Mỹ Tây, Tiền Giang, thi vào Trường CĐ Sư phạm trung ương TP.HCM, cho biết đề thi toán có khoảng 3-4 câu phân loại học sinh.

Với 8,5 điểm thi tốt nghiệp THPT môn toán, Nhu đoán mình sẽ đạt được 5-6 điểm trong kỳ thi này.

* Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều TS tham dự kỳ thi này tại Thừa Thiên-Huế nhận xét đề thi môn địa lý tương đối dễ, còn đề thi môn toán có phần khó.

TS Trương Thị Quỳnh, thi ngành sư phạm mầm non, tại HĐT Trường cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên-Huế, cho biết: “Đề thi môn toán dễ hơn đề thi đại học rất nhiều, tuy nhiên cũng có phần khó, đặc biệt là câu số 6; em thấy nhiều bạn không làm được câu này”.

Nhiều TS tại Đà Nẵng tiếc rẻ vì chủ quan với đề toán cao đẳng

Rời hội đồng thi (HĐT) Trường THCS Trưng Vương, TS Lương Thị Vũ Tình (Đà Nẵng), dự thi CĐ khối B nhận xét: “Em thấy đề toán CĐ năm nay khá khó. Em có phần chủ quan, không ôn thêm nên làm bài không được tốt. Em làm được khoảng 40-50% bài thi”.

Tình cho biết em thi tốt nghiệp THPT môn toán được 8,5 điểm.

đáp án đề thi cao đẳng môn hóa

TS rời phòng thi môn đầu tiên với nhiều tâm trạng

TS Trần Thị Kim Oanh (Đắk Lắk) tiếc rẻ, giá như không chủ quan với tâm lý đề CĐ lúc nào cũng… dễ hơn ĐH, thì đề toán sẽ không đến nỗi vất vả với em.

“Em nghĩ mình làm được khoảng 50% bài thi”, Oanh khẳng định.

Theo Hoàng Quyên, Tuyết Khoa - thanh niên ( Xem tin gốc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tỷ lệ thí sinh dự thi CĐ dưới 70%, thi cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017