Đề cao đẳng dễ, thí sinh thở phào

Về đề thi môn hóa, nhiều TS cũng nhận định vừa tầm. Lương Văn Tính (Đắk Lắk) thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, cho biết: “Có một số câu hỏi khá khó nhưng nhìn chung đề dễ chị

>>Giáo dục, đáp án đề thi cao đẳng, điểm thi đại học 2013, điểm chuẩn đại học

Không ngoài dự đoán, đề các môn trong ngày đầu tiên thi cao đẳng hết sức nhẹ nhàng đối với thí sinh, đặc biệt với những ai vừa trải qua 2 kỳ thi đại học.

Tại điểm thi THCS Chu Văn An (Q.1, TP.HCM), thí sinh (TS) Nguyễn Hồng Phúc (Hóc Môn, TP.HCM) cho biết, đề toán và tiếng Anh khối D đợt này rất dễ. “Môn toán em dự đoán được khoảng 9 điểm. Nếu môn ngoại ngữ đợt 2 em được 8,5 điểm thì đợt này em nghĩ mình phải được khoảng 9 đến 9,5 điểm”. Nhận xét về đề toán, Trần Thị Cẩm Tiên (Quảng Nam) thi vào bậc CĐ Trường ĐH Kỹ thuật y dược Đà Nẵng, cho hay: “Với đề này, các bạn trung bình đạt điểm 6 - 7 là khá dễ”.

đáp án đề thi cao đẳng

Thí sinh hồ hởi về đề thi cao đẳng hết sức nhẹ nhàng - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ông Nguyễn Văn Nho, giáo viên môn toán Trường THPT Nhân Việt, nhận định: “Đề thi môn toán năm nay nhìn chung dễ hơn năm trước. Các câu hỏi phần lớn nằm trong chương trình sách giáo khoa lớp 12. Vì vậy, TS chỉ cần nắm vững kiến thức sẽ giải tốt bài tập. Đối với TS khá giỏi, chỉ cần cẩn thận trong các bước làm bài, hoàn toàn có khả năng đạt điểm 9, 10”.

Về đề thi môn hóa, nhiều TS cũng nhận định vừa tầm. Lương Văn Tính (Đắk Lắk) thi vào Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM, cho biết: “Có một số câu hỏi khá khó nhưng nhìn chung đề dễ chịu”. Võ Thị Phương Trang (Bến Tre) cho rằng: “Đề bám sát nội dung chương trình học”.

Ngay khi vừa hết 2/3 giờ làm bài môn sử, TS dự thi vào Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật TP.HCM tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Khuyến ùa ra rất đông. Phạm Thị Huyền Trang (Nam Định) cho biết: “Đề thi không khó, chỉ cần học kỹ kiến thức cơ bản có thể làm được bài”. Cũng tại hội đồng thi này, Nguyễn Văn Luân (Quảng Nam) tự tin nói: “Em đã tham dự kỳ thi ĐH khối C nên em thấy đề sử và địa rất dễ. Em làm bài khá nhẹ nhàng, môn địa đạt khoảng 9 điểm và sử đạt khoảng 7,5 điểm”.

Đề thi môn toán không khó với học sinh trung bình

Không có câu nào quá khó, do đó những học sinh trung bình có thể đạt được 6-7 điểm, học sinh khá, giỏi dễ dàng lấy được 9-10. Nhìn chung đề thi môn toán ĐH,CĐ năm nay không quá chênh lệch về độ khó so với đề thi tốt nghiệp THPT như mọi năm. Điều này sẽ dẫn đến sự thay đổi về điểm chuẩn ở các trường tốp dưới và tốp giữa. Đồng thời cũng sẽ tác động đến việc dạy và học môn toán ở trường phổ thông phù hợp với yêu cầu giảm tải của Bộ GD-ĐT.

Thạc sĩ Hoàng Hữu Vinh
(Trung tâm LTĐH  Vĩnh Viễn, TP.HCM)

Bám sát sách giáo khoa là làm tốt môn địa

Yêu cầu của đề thi khá toàn diện và bao quát. Đề thi năm nay tương đối dễ, nếu TS bám sát sách giáo khoa địa lý lớp 12 và có kỹ năng vẽ biểu đồ, nhận xét sẽ có thể làm tốt đề thi năm nay.

Đặng Thị Chiếu Huyền
(Trường trung học Thực hành ĐHSP TP.HCM)

Học sinh giỏi nhiều cơ hội đạt điểm 10 môn hóa

Có một số câu rất dễ, chỉ có một số câu tương đối khó như câu 14, 55. Đề đợt này không có câu liên quan đến hóa học và các vấn đề trong đời sống như 2 đề khối A và B kỳ thi ĐH trước đó. Nói chung đề có mức độ phân hóa khá tốt, TS giỏi hoàn toàn có cơ hội đạt điểm 10.

Nguyễn Đình Độ
(Phó hiệu trưởng Trường THPT Thành Nhân, TP.HCM)

Môn sử, chỉ cần học thuộc bài

Nhìn chung, đề thi môn sử vừa sức của TS. Các câu hỏi theo đúng trình tự trong sách giáo khoa và khá quen thuộc. Do đó, TS chỉ cần có học bài và biết cách trình bày đúng trọng tâm câu hỏi là đạt từ điểm trung bình đến khá giỏi.

TS Hồ Hữu Nhựt
(Trung tâm LTĐH Vĩnh Viễn, TP.HCM)

Đề tiếng Anh ở mức độ trung bình

90% kiến thức ngữ pháp của đề ở mức trung cấp, chỉ 10% là kiến thức nâng cao. Từ vựng cũng ở mức trung cấp, phần ngữ âm dễ cho học sinh chọn lựa. Phần tìm lỗi sai câu ngắn gọn, lỗi nhìn rõ. Phần tìm câu tương đương với câu đề là những ý câu được hỏi nhiều lần trong các kỳ thi và học sinh được luyện tập nhiều từ trước. Với đề này, TS khá giỏi có thể đạt được điểm 8 -10.

Lê Thị Thanh Xuân
(Giáo viên dạy luyện  thi)

17 thí sinh vi phạm

Theo báo cáo nhanh của Bộ GD-ĐT, số TS đến dự thi là 236.476 TS, đạt tỷ lệ 67,07%. Trong ngày thi đầu tiên, cả nước có 17 TS vi phạm bị xử lý kỷ luật; 3 cán bộ bị xử lý kỷ luật.

Tại điểm thi Trường THPT Phan Tây Hồ (thi vào Trường CĐ Bách Việt), trong buổi chiều thi tiếng Anh, khi còn 5 phút nữa mới đến giờ mở túi đựng đề nhưng 2 giám thị đã mở đề thi. Tại địa điểm thi Trường tiểu học Hồ Thị Kỷ, một thư ký hội đồng thi của Trường CĐ Kinh tế đối ngoại TP.HCM cũng đã bị kỷ luật do giao nhầm túi đề thi của 2 phòng khác nhau.

Theo M.Quyên - D.Hiền - H.Ánh - M.Luân, thanh niên (Xem tin gốc)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Đề cao đẳng dễ, thí sinh thở phào, thi cao đẳng, đề thi cao đẳng

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017