Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được phong Anh hùng lao động

Quyết định số 26/QĐ-CTN về việc phong tặng tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Học viện Công nghệ BCVT - đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký ngày 7/1/2013.

Tin tức: TUYỂN SINH | THÔNG TIN TUYỂN SINH | ĐIỂM THI ĐẠI HỌC | TỈ LỆ CHỌI

Học viện Công nghệ BCVT được phong Anh hùng Lao động

Chủ tịch nước vừa quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (BCVT) vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo góp phần xây dựng đất nước.

Quyết định số 26/QĐ-CTN về việc phong tặng tặng danh hiệu Anh hùng lao động cho Học viện Công nghệ BCVT - đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT, được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký ngày 7/1/2013.

Tiền thân là trường Bưu điện-Vô tuyến điện (sau này đổi tên là Đại học Kỹ thuật Thông tin liên lạc) thành lập năm 1953, qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Học viện Công nghệ BCVT đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp cách mạng, giải phóng dân tộc và xây dựng, phát triển đất nước.

Năm 1996, Hội nghị lần 2 BCH Trung ương Đảng khóa VIII đã có chủ trương cho phép thí điểm triển khai mô hình gắn kết giữa nghiên cứu với đào tạo và sản xuất kinh doanh (SX-KD) trong một số Tổng Công ty lớn của Nhà nước. Ngày 11/7/1997, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Học viện Công nghệ BCVT. Theo đó, Học viện là tổ chức nghiên cứu và đào tạo của Nhà nước đầu tiên được thành lập theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 2 khóa VIII, trực thuộc VNPT. Học viện là mô hình gắn kết giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và SX-KD.

Những năm qua, hoạt động nghiên cứu của Học viện được thực hiện bởi các Viện nghiên cứu chuyên ngành với 100% đề tài đều do DN đặt hàng và kết quả nghiên cứu đều phải được áp dụng trực tiếp vào hoạt động SX-KD của doanh nghiệp (Tập đoàn VNPT và xã hội). Từ 1997 đến nay, Học viện đã thực hiện được 2.969 đề tài KHCN các cấp (trong đó có 27 đề tài cấp Nhà nước) góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành TT&TT Việt Nam thời gian qua. Đồng thời, Học viện đã tham gia tích cực trong các chương trình KHCN trọng điểm của quốc gia trong lĩnh vực Điện tử-Viễn thông-CNTT.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được phép đào tạo 4 ngành trình độ tiến sĩ

Đối với công tác  đào tạo, đến nay Học viện đã được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo 4 ngành ở trình độ Tiến sĩ, 5 ngành ở trình độ Thạc sĩ, 8 ngành ở trình độ Đại học và Cao đẳng. Theo thống kê của Học viện, với 2 cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM gồm 13 khoa đào tạo Đại học và sau Đại học, Học viện có quy mô đào tạo trên 28.000 sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh. Đến nay, Học viện đã có 45 Tiến sĩ, gần 1.000 thạc sĩ, gần 10.000 kỹ sư, cử nhân đã tốt nghiệp; hơn 250.000 lượt cán bộ đã được bồi dưỡng tại Học viện; trên 2.900 đề tài nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ các cấp đã được thực hiện; và tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm phù hợp với ngành được đào tạo đạt trên 96 %...

Trong lĩnh vực Hợp tác quốc tế, bên cạnh việc liên kết với nhiều trường ĐH, Viện nghiên cứu tiên tiến trên thế giới (Mỹ, Pháp, Đức, Nhật Bản, Nga, Hàn quốc, Cộng hòa Áo...) hiện Học viện còn có quan hệ hợp tác với nhiều hãng công nghệ, nhà sản xuất thiết bị viễn thông, nhà khai thác, công ty phần mềm như Ericsson, Siemens, Nokia, Motorola, Singtel, Orange, AT&T, DoCoMo, Microsoft, Oracle, Google, Yahoo, SAP… Đối với một số nước trong khu vực như: Lào, Campuchia, Myanmar, Học viện là đơn vị chủ lực trong việc hợp tác, hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho ngành BCVT các nước bạn, qua đó góp phần nâng cao ảnh hưởng của Việt Nam đối với các nước.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông được phong Anh hùng lao động, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, điểm thi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, tỉ lệ chọi Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017