Cách học tiếng Anh siêu nhanh và hiệu quả với bí quyết nhỏ

Đọc và hiểu được nội dung của bài đọc là một trong những vấn đề khó khăn với nhiều người học tiếng Anh. Vậy bạn đã biết làm thế nào để biến vấn đề này thành điều hết sức đơn giản chưa? Sáu bí quyết dưới đây rất đơn giản nhưng có thể mang lại hiệu quả lớn cho bạn đó. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 6 bí quyết nhỏ này nhé.

Học tiếng anh siêu nhanh với bí quyết nhỏ - Ảnh 1


Cách học tiếng Anh siêu nhanh và hiệu quả với bí quyết nhỏ

1. Không cần tra từ vựng tiếng Anh khi đang đọc. Khi đọc sẽ gặp rất nhiều từ mới, dựa vào ngữ cảnh, người học có thể phần nào đoán được nghĩa của từ mà không cần dừng lại để tra, chỉ nên gạch chân dưới từ mới để sau này xem lại.

2. Không đọc lại. Người đọc thường có thói quen xem lại một đoạn đã đọc trước đó, điều này sẽ làm tăng thời gian để đọc hết cuốn sách.

3. Sau khi đọc khoảng 30 phút nên nghỉ khoảng 5 phút để não làm việc và tiếp thu nhanh hơn.

4. Cần ôn lại những gì đã đọc, nếu được ôn lại một cách khoa học thì những điều cần nhớ sẽ tồn tại rất lâu.

5. Cần tạo một môi trường học tập thật thoải mái, gọn gàng, ngồi ngay ngắn trên ghế, thẳng lưng tránh uể oải hay buồn ngủ khi đọc sách.

6. Điều quan trọng nhất khi học tiếng Anh là thái độ học tập. Một thái độ tự tin và lạc quan, nghĩ rằng mình có thể làm mọi thứ dễ dàng sẽ có một tác động tích cực đến người đọc.

Bạn đã học tiếng anh nhiều năm nhưng vẫn chưa nắm vững kiến thức căn bản? Bạn khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng? Bạn gặp khó khăn với các bài thi trắc nghiệm tiếng anh? Bạn đang mất dần động lực học tiếng anh? Bạn không muốn dành từ 3 -6 tháng để học các lớp vỡ lòng tại các trung tâm tiếng anh?... Và bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng anh nhanh & hiệu quả, với những hướng dẫn chi tiết, cụ thể và áp dụng được ngay thì Khoá học Tiếng anh dành cho người mất căn bản của Academy.vn chính là khoá học dành cho bạn.

Những điểm cần chú ý để học tiếng Anh hiệu quả

1. Hãy học tự nguyện, học một cách có ý thức để tiếp thu kiến thức hay học tiếng Anh hiệu quả hơn.

2. Bạn nên nhớ “đầu tư thời gian” cho môn học đòi hỏi sự chăm chỉ này. Thời gian sẽ tỉ lệ thuận với sự tiến bộ của bạn.

3. Học đều đặn hàng ngày: Đừng quên luyện tập tiếng Anh mỗi ngày, chỉ cần 60 phút đều đặn mỗi ngày thay vì 60 ngày bạn mới cầm quyển sách tiếng Anh trên tay và “hối hả” học.

4. Hãy học một cách vô thức, học tiếng Anh bằng cách xem TV, nghe nhạc hay xem phim.

5. Học từ mới một cách thông minh và hiệu quả: Tôi cũng muốn lưu ý với bạn khi học từ mới, bạn đừng học thuộc lòng, hay học “vẹt” mà hãy đặt trong một câu, một ngữ cảnh để bộ não của bạn có thể ghi nhớ từ này trong một mối liên kết chặt chẽ và logic và “lưu trữ” thông tin tốt hơn.

6. Tự giác học: bạn rất cần sự tự giác cao độ, hãy là người chủ động đi tìm kiến thức thay vì chỉ chờ đợi ở thầy cô. Giảng viên không dạy bạn được hết mọi điều mà chỉ giúp bạn học hiệu quả hơn.


Tổng hợp