>> Du học > du học Mỹ > trường quốc tế

Outstanding Cambridge Learner Awards là giải thưởng tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi tháng 6/2013 của Cambridge tại hơn 40 quốc gia. Chương trình Cambridge IGCSE and AS/A đã mang đến nhiều thành công cho trường Quốc tế Singapore, trong đó ba học sinh của trường đã được vinh danh do có thành tích xuất sắc trong  kỳ thi Cambridge năm học 2012 - 2013.

Tại trường Quốc tế Singapore ở Cầu Giấy, Hà Nội, giải thưởng "High Achievement" - thành tích cao trong kỳ thi A-level môn vật lý được trao tặng cho em Phạm Vũ Phương Chi và em Ngô Nam Sơn được trao tặng giải thưởng "Highest Mark in Vietnam", điểm cao trong môn học viễn cảnh toàn cầu. Thầy Ratzon - giáo viên môn toán và vật lý chương trình IGCSE và AS/A-level trường Quốc tế Singapore Cầu Giấy nói: "Khi biết tin Chi nhận được giải thưởng này, tôi không quá ngạc nhiên vì tôi biết Chi là một học sinh đặc biệt. Em luôn tự lập trong học tập và không chấp nhận thất bại. Tôi ghi nhận những nỗ lực học tập và quyết tâm của em để đạt được thành tích tốt. Tôi tin tưởng Chi sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai".

Thầy Beard - Hiệu phó trường Quốc tế Singapore Cầu giấy cho biết: "Sơn là một học sinh năng động và đây là một yếu tố quan trọng cho thành công của Sơn trong tất cả các môn học. Tôi cũng không ngạc nhiên về giải thưởng vì Sơn là một học sinh có khả năng nhưng tôi tự hào về những nỗ lực của em. Những thành quả đó là xứng đáng khi Sơn hiểu rõ giá trị của một nền giáo dục tốt và luôn cam kết nỗ lực hết mình trong học tập. Là giáo viên, chúng tôi có trách nhiệm hướng dẫn và định hướng cho học sinh, nhưng quan trọng hơn cả là việc học sinh phải luôn đề ra cho mình những thử thách và luôn nỗ lực phấn đấu để đạt được kết quả xuất sắc".

Chương trình Cambridge IGCSE and ASIA trao học bổng cho học sinh VN

Lê Hồng Nam (trái) và Phạm Vũ Phương Chi (phải) với thầy Shane Blood - Hiệu trưởng trường Quốc tế Singapore tại Nam Sài Gòn (nguyên Hiệu trưởng trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy).

Tại TP HCM, học sinh Lê Hồng Nam của trường Quốc tế Singapore ở Nam Sài Gòn cũng được nhận giải thưởng Cambridge. Lê Hồng Nam được trao tặng giải "Highest Mark in Vietnam for High Achievement" (điểm cao nhất Việt Nam và thành tích cao trong môn học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai, kỹ năng nói chương trình trung học đại cương quốc tế Cambridge IGCSE).

Nam đang theo học chương trình A-level tại trường Ruthin, Denbighshire, Vương quốc Anh. Nam chia sẻ: "Đối với em, học tiếng Anh là kỹ năng hữu ích nhất, vì vậy, em luôn không ngừng học hỏi và áp dụng những kiến thức mới trong môn tiếng Anh. Em muốn được gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo ở trường Quốc tế Singapore Đà Nẵng và Nam Sài Gòn vì sự tận tình giảng dạy và giúp đỡ cho em trong suốt thời gian em học tại trường. Môi trường học tập có tính tương tác cao, năng động, sáng tạo cùng với sự nỗ lực của bản thân đã giúp em đạt được danh hiệu học sinh có số điểm cao nhất trong môn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai (ESL) tại Việt Nam và đạt điểm 8 trong kỳ thi IELTS".

IGCSE là chương trình trung học đại cương quốc tế phổ biến trên thế giới dành cho lứa tuổi từ 14 đến 16 nhằm chuẩn bị cho học sinh học tập thành công ở những bậc học cao hơn cũng như trang bị cho các em các kỹ năng để có thể bắt đầu làm việc. Sau khi hoàn tất chương trình IGCSE, học sinh có thể học tiếp hai năm chương trình AS và A-level. Chứng chỉ quốc tế Cambridge AS và A-level là những chứng chỉ đánh giá với tiêu chuẩn quốc tế và là hành trang tốt cho giáo dục bậc đại học. Hai chứng chỉ này được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới và được nhiều trường đại học cũng như các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình Cambridge IGCSE and ASIA trao học bổng cho học sinh VN

Ngô Nam Sơn và cô Lorraine Els - Hiệu trưởng trường Quốc tế Singapore tại Cầu Giấy.

Trường Quốc tế Singapore được điều hành bởi Tập đoàn giáo dục KinderWorld, liên kết chặt chẽ với nhiều trường của Singapore và Australia cung cấp chương trình giáo dục quốc tế từ cấp tiểu học đến trung học theo tiêu chí của Bộ Giáo dục Singapore và phát triển trên nền tảng giáo trình của Cơ quan giáo dục Queensland (Australia). Chương trình trung học đại cương quốc tế Cambridge IGCSE được dạy cho học sinh sau cấp trung học cơ sở. Chương trình Cambridge quốc tế trình độ AS và A hoặc chương trình chứng chỉ đánh giá toàn cầu (GAC) được dạy cho học sinh trong hai năm cuối của chương trình trung học phổ thông, mang đến cho học sinh cơ hội nhập học thành công vào các trường đại học trên thế giới.

Trường hiện có 7 học xá hoạt động tại các thành phố lớn trên toàn quốc: Hà Nội, Đà Nẵng, TP HCM, Bình Dương và Vũng Tàu. Cơ sở tại Cầu Giấy, Ciputra, Vạn Phúc và Nam Sài Gòn đã được ủy ban trường học thuộc Hiệp hội các trường phổ thông và cao đẳng Phương Tây (WASC) chứng nhận danh hiệu trường ứng viên cho quá trình xin chứng nhận toàn diện. Trường Quốc tế Singapore tại Đà Nẵng, Vũng Tàu và Bình Dương đang trong quá trình kiểm định chất lượng để trở thành ứng viên của của hiệp hội này.

Tham khảo thông tin du học Singapore hoặc các công ty tư vấn du học Singapore uy tín tại đây.

(Nguồn: Trường Quốc tế Singapore)