CẦU NỐI GIỮA QUẢN TRỊ VÀ KỸ THUẬT

ĐH Bách Khoa TP.HCM có 60 năm truyền thống đào tạo kỹ thuật và công nghệ. Nhà trường sớm nhận thấy có khoảng cách lớn giữa sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực kỹ thuật (kỹ sư) và kinh tế (cử nhân). Kỹ sư có thế mạnh về tư duy logic và vận hành kỹ thuật, nhưng chưa được trang bị vững vàng kiến thức về khoa học quản trị, tài chính, nhân sự, marketing…

Ngược lại, các cử nhân kinh tế không tìm được tiếng nói chung với các kỹ sư.

Học MBA Thụy Sĩ tại ĐH Bách Khoa

Để xóa nhòa khác biệt, từ những năm 1990 ĐH Bách Khoa đã thành lập Khoa Quản lý công nghiệp chuyên đào tạo về quản trị, kinh tế ở bậc ĐH và sau ĐH.

Sinh viên tốt nghiệp từ Khoa được doanh nghiệp đánh giá cao về khả năng giải quyết các vấn đề trong quản trị lẫn những hiểu biết về kỹ thuật, khoa học cơ bản (theo khảo sát cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2009 - 2013 của Khoa Quản lý công nghiệp, ĐH Bách Khoa).

MỞ RỘNG HỢP TÁC QUỐC TẾ

Song song đó, Trường cũng chú trọng đến việc mở rộng liên kết đào tạo với hơn 22 quốc gia phát triển trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật, Hà Lan, Thụy Sĩ, Hàn Quốc, Thái Lan…

Ưu điểm của các chương trình đào tạo liên kết quốc tế này là ngôn ngữ giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo trình hiện đại, được các trường ĐH đối tác công nhận chất lượng, giúp học viên thuận lợi khi chuyển tiếp và học lên cao tại nước ngoài.

CHƯƠNG TRÌNH MBA CHO NHÀ QUẢN TRỊ, KHỞI NGHIỆP

Từ 2006, ĐH Bách Khoa triển khai đào tạo chương trình Executive MBA-MCI liên kết với ĐH Khoa học ứng dụng Tây Bắc Thụy Sĩ (FHNW). Đây là một trong những chương trình đào Thạc sĩ Quản trị kinh doanh tiên phong trên thế giới về tư vấn quản lý, hướng đến đối tượng là chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo và những người mong muốn trở thành nhà quản lý xuất sắc.

Chương trình Executive MBA-MCI thường xuyên tổ chức các khóa học chuyên sâu về “Quản lý nhân sự trong khởi nghiệp” (HR in Start-up), “Tâm lý học quản trị” (Psychology in Management), Quản lý thay đổi (Change Management)… Xem chi tiết tại đây.

Đặc biệt, từ khóa 2016, chương trình đưa vào giảng dạy module “Entrepreneurship” với nội dung đào tạo chuyên sâu về khởi nghiệp (start-up), tinh thần doanh nhân, phát triển doanh nghiệp.

Chương trình nhấn mạnh tính ứng dụng thông qua các phương pháp học tập hiện đại như giải quyết tình huống mô phỏng, thuyết trình, làm việc nhóm, workshop, nghiên cứu thực tế tại doanh nghiệp…

 

Học MBA Thụy Sĩ tại ĐH Bách Khoa

Giờ học môn “Leadership in Management” khóa 2012. Ảnh: EMBA-MCI

* Các điểm ưu việt của chương trình

  1. Đạt chuẩn kiểm định chất lượng danh tiếng châu Âu FIBBA
  2. 70% giáo sư nước ngoài: Thụy Sĩ, Đức, Mỹ, Thái Lan…
  3. Giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh
  4. Đội ngũ TA (teaching assistant) hỗ trợ học viên
  5. Học tại ĐH Bách Khoa, cơ sở trung tâm Q.10
  6. Cơ hội làm luận văn tại Thụy Sĩ
  7. Bằng do trường FHNW (Thụy Sĩ) cấp

Nộp hồ sơ dự tuyển khóa 2016 tại đây. Hạn nộp hồ sơ: 20/06/2016.

Thông tin liên hệ:

ĐH Bách Khoa - Văn phòng Đào tạo Quốc tế

Chương trình Executive MBA-MCI Việt Nam

Địa chỉ: P.306 Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10, TP.HCM

Điện thoại: Học MBA Thụy Sĩ tại ĐH Bách Khoa - Ảnh 3 (Ms Giang), Học MBA Thụy Sĩ tại ĐH Bách Khoa - Ảnh 4 (Mr.Trình)

Website: www.mba-mci.edu.vn

E-mail: info@mba-mci.edu.vn

Nguồn: ĐH Bách Khoa