Học lập trình game cho di động cần những tố chất gì?

Học lập trình game cho di động cần những tố chất gì? Với lập trình game trên thiết bị di động, bạn cần phải trang bị kỹ năng về lập trình trên thiết bị di động, tùy thuộc bạn muốn phát triển ứng dung game trên môi trường nào (Android, iOS, Windows Phone)...

Giáo dục > đào tạo trực tuyến > E-learning > Lập trình di động

Cần kỹ năng và tố chất nào để học tốt lập trình game cho di động?

Với lập trình game trên thiết bị di động, bạn cần phải trang bị kỹ năng về lập trình trên thiết bị di động, tùy thuộc bạn muốn phát triển ứng dung game trên môi trường nào (Android, iOS, Windows Phone). Còn về tố chất, chỉ cần bạn có ý tưởng và biết chuyển đổi ý tưởng thành các mô hình thực tế, và phát triển nó thành các ứng dụng cụ thể là bạn có thể học lập trình game trên thiết bị di động.

Em thường nghe từ "lập trình di động", vậy "lập trình di động" có khác biệt gì so với từ "lập trình trên thiết bị di động" hay "lập trình ứng dụng trên thiết bị di động"?

Chào em, "lập trình di động", "lập trình trên thiết bị di động" hay "lập trình ứng dụng trên thiết bị di động" đều là những từ dùng để chỉ việc phát triển các ứng dụng chạy trên các thiết bị di động như: smartphone, tablet. Ngoài ra, tùy vào từng môi trường/ nền tảng lập trình khác nhau mà ta có thêm các cụm từ lập trình Android, lập trình iOS, hay lập trình Windows Phone.

Học lập trình game cho di động cần những tố chất gì?

Học lập trình game cho di động cần những tố chất gì?

Em là con gái, nhưng em rất đam mê công nghệ ứng dụng trên thiết bị di động. Em nghe nói ngành này rất khô khan không phù hợp với con gái. Thầy có thể tư vấn cho em rõ điều này. Và nếu em muốn học ngành này tốt thì cần những tố chất như thế nào?

Ngành lập trình không hề khô khan, có chăng là do bản thân lập trình viên cứng nhắc trong quá trình làm việc. Và thực tế, sáng tạo là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt và độc đáo cho các ứng dụng. Vấn đề giới tính càng không quan trọng bởi lập trình đòi hỏi người lập trình phải có tư duy, có định hướng và thường xuyên đào sâu nghiên cứu. Nếu có đầy đủ các yếu tố trên thì nữ giới vẫn có thể theo học ngành lập trình di động.

Về tố chất của người lập trình, em cần phải có niềm yêu thích và đam mê công nghệ, chịu khó tìm hiểu và nghiên cứu các vấn đề công nghệ phục vụ cho nghề nghiệp của mình, ngoài ra, em cần phải có tính cẩn thận trong lúc lập trình vì đôi lúc trong quá trình làm việc có thể không thể tránh khỏi các sai sót và khi này em cần phải kiên nhẫn để tìm ra nguyên do và cách xử lý.

Em là sinh viên năm 3 đang học ngành CNTT. Em yêu thích lập trình, đã học lập trình căn bản C/C++ C#. Cho em hỏi để học lập trình Android, em nên bắt đầu học từ đâu? Quá trình học sẽ gồm những nội dung gì ạ?

Nếu bạn đang là sinh viên ngành CNTT, đã được trang bị kiến thức về lập trình C, C++, bạn có thể bắt đầu học Android được bởi chương trình đào tạo Android có trang bị kiến thức lập trình Java, giúp bạn có thể tiếp nhận và viết các ứng dụng trên Android.

Em đang là sinh viên ngành quản trị kinh doanh nhưng em rất đam mê về lập trình game trên di động. Em có thể đăng ký học được không? Trung tâm có dạy về lập trình game không? Học có quá khó đối với một người ngoại đạo như em không?

Nếu bạn có niềm đam mê như vậy, bạn vẫn có thể tham gia các khóa học lập trình trên thiết bị di động.  Do bạn chưa có kiến thức về lập trình, Trung tâm tin học có khóa học Nhập môn lập trình giúp trang bị kiến thức lập trình cơ bản cho các học viên mới.  Việc học lập trình không quá khó, chỉ cần bạn đam mê, bạn sẽ thành công.

Theo Thanhnien.com.vn

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học lập trình game cho di động cần những tố chất gì?, học lập trình, học lập trình game, học lập trình di động, game, lập trình ios

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017