Lục thư là cấu tạo của chữ Hán, học Kanji (những chữ Hán dùng để viết tiếng Nhật) theo Lục thư giúp người học nắm rõ bản chất.

Những thách thức bạn có thể gặp khi học Tiếng Nhật

Những thách thức bạn có thể gặp khi học Tiếng Nhật

Học tiếng Nhật có khó không là trăn trở của bao bạn học. Người Việt khi học có thể sẽ gặp khó khăn như nhiều bộ chữ, số lượng từ lớn, cấu trúc ngữ pháp...

Học Kanji tiếng Nhật bằng phương pháp Lục Thư - Ảnh 1

Doanh nhân Thanh Thanh Huyền người nghiên cứu và tác giả của cuốn sách Huyền Lục Thư

Đây cũng là phương pháp được nghiên cứu thành công và giới thiệu rộng rãi trong cộng đồng học tiếng Nhật tại Việt Nam.

"Trong bối cảnh thị trường nhiều phương pháp học Kanji xa rời bản chất, đây là cẩm nang giúp người học tiếng Nhật thoát ra khỏi mớ bòng bong đồng thời mang đến cách học nhanh, hiệu quả, dễ áp dụng vào thực tế cuộc sống cũng như công việc", Thanh Thanh Huyền - tác giả cuốn sách Huyền Lục Thư cho biết.

Cũng theo bà Thanh Thanh Huyền, học Kanji đúng phương pháp là bước đi quan trọng đầu tiên, giúp người học lĩnh hội lượng từ vựng phong phú và là chìa khóa cho việc học bất cứ ngoại ngữ nào, đồng thời rút ngắn quá trình học tiếng Nhật.

Huyền Lục Thư có hai tập, giới thiệu và hướng dẫn phương pháp học Kanji trong tiếng Nhật bằng Lục thư cải tiến.

Bộ sách phân tích khó khăn thường gặp của người Việt Nam khi học ngoại ngữ, những bất cập điển hình trong các phương pháp học đại trà mà cộng đồng người Việt Nam học tiếng Nhật đang áp dụng từ trước tới nay. Cuốn sách đồng thời chỉ ra điểm yếu cố hữu của các phương pháp hiện hành như phương pháp tượng hình, phương pháp nghĩ câu chuyện cho Kanji... hay những hiểu nhầm nguy hiểm, tư duy mang tính lỗi thời đang ăn sâu trong tiềm thức và tạo thành thói quen học tập xấu của người học ngoại ngữ.

Cuốn sách đồng thời hướng dẫn bài bản cách học của từng chữ Kanji theo phương pháp Lục thư cải tiến, từ việc hiểu sâu nghĩa, phân tích bản chất từng bộ thủ, tư duy sáng tạo để khai sinh bộ thủ cải tiến, đến cách học của từng chữ Kanji thông qua việc phân loại theo từng nhóm và đưa ra phương pháp phù hợp cho từng nhóm chữ.

"Điều này giúp người học đạt tiêu chí học đúng bản chất và nhớ lâu, từ đó có thể tiếp thu nhanh lượng kiến thức lớn trong thời gian ngắn. Ngoài ra, cuốn sách được kết hợp với phần luyện viết để đảm bảo người học đáp ứng đủ các tiêu chí cần đạt khi học Kanji, hiểu được ý nghĩa thực sự của chữ và viết được Kanji", bà Huyền khẳng định.

Từng trải qua nhiều vai trò và đứng ở đủ các góc độ, từ người học, người dạy tiếng Nhật đến biên phiên dịch và người Việt sinh sống - làm việc tại Nhật, Thanh Thanh Huyền hiểu rõ thực trạng, vấn đề mà người Việt Nam gặp phải khi học tiếng Nhật cũng như cách giải quyết khúc mắc đó một cách toàn diện. Vì thế, cô quyết định cùng đồng sự cho ra mắt bộ sách này với những đánh giá mang tính toàn diện, khách quan về tiếng Nhật, từ đó tạo hệ thống tư duy căn bản để khai sinh ra phương pháp học tập mới mang tên Lục thư cải tiến.

"Đây là một phương pháp mới khắc chế được những điểm yếu của các phương pháp hiện hành, đồng thời khơi gợi nên niềm cảm hứng học tập cho người học", doanh nhân Thanh Thanh Huyền khẳng định.

Tác giả bộ sách cho biết thêm, Lục thư vốn là cấu tạo thực sự của Kanji, chữ Hán. Tuy nhiên, rất ít người có thể học được một phần hoặc toàn bộ Kanji trong tiếng Nhật bằng Lục thư. Nhóm tác giả không phải là người sáng tạo ra Lục thư, mà là người đã nghiên cứu hệ thống, chương trình để ứng dụng được Lục thư vào việc học Kanji hiệu quả dành cho người Việt Nam.

Theo VnExpress