Học cao học kinh tế và quản lý tài chính tại Đức

Khi tốt nghiệp ngành quản lý tài chính nhà nước, có thể bạn không chỉ học các ngành liên quan đến tài chính mà còn có các ngành liên quan đến kinh tế nói chung, nhất là kinh tế quốc dân.

Học cao học kinh tế tại Đức

Tôi tốt nghiệp hệ chính quy loại khá (7.53, quy ra thang điểm 4 là 2.87) tại Học viện tài chính chuyên ngành quản lý tài chính nhà nước, hiện muốn sang Đức học tiếp cao học.

Trường tôi học có được công nhận ở Đức không? Nếu học tiếp cao học tại Đức, tôi có thể học chuyên ngành tài chính hay phải bắt buộc học cao học chuyên ngành quản lý tài chính nhà nước?

Học cao học Kinh tế và quản lý tài chính tại Đức

Hình minh họa, chủ đề Học cao học kinh tế và quản lý tài chính tại Đức

Với điểm tốt nghiệp như vậy, khả năng được nhận học cao học tại các trường ở thành phố Berlin có cao? Các trường ĐH lớn ở Berlin có đào tạo cao học ngành kinh tế? Với chuyên ngành quản lý tài chính nhà nước, khi phỏng vấn APS, tôi sẽ được phỏng vấn chuyên về nội dung gì?

Tư vấn của ông Trần Thế Bình - chuyên viên tư vấn Trung tâm thông tin Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD) tại TP.HCM: Học viện Tài chính tại Hà Nội được công nhận hoàn toàn tại Đức, do đó bằng tốt nghiệp của bạn cũng được công nhận để tiếp tục học cao học.

Do các chương trình cao học của Đức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển nên tôi không thể trả lời là bạn đủ khả năng cạnh tranh để có một chỗ học hay chưa.

Khi tốt nghiệp ngành quản lý tài chính nhà nước, có thể bạn không chỉ học các ngành liên quan đến tài chính mà còn có các ngành liên quan đến kinh tế nói chung, nhất là kinh tế quốc dân.

Nội dung phỏng vấn APS sẽ tập trung vào những môn học mà bạn đã học tại Việt Nam với mục tiêu xác định có phải chính bạn đã tham gia các khóa học đó và đã lĩnh hội các kiến thức từ các khóa học đó hay không.

Tìm hiểu về MBA ở Đức. Cao học quản trị kinh doanh (MBA) ở Đức

Nước Đức được biết đến là nơi có hệ thống các trường đại học thuộc diện lớn nhất ở Châu Âu, cũng như được công nhận là quốc gia có bề dày lịch sử và nền tảng giáo dục vô cùng xuất sắc. Các trường đại học ở Đức là một điểm đến hấp dẫn cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và chính điều đó đã khiến cho việc tham gia khoá học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức trở thành sự lựa chọn số một cũng như đem lại những trải nghiệm độc đáo và thú vị cho học viên.

Chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh ở Đức được thiết kế với các khóa học đầy thử thách giúp học viên có cơ hội nâng cao các kỹ năng trong việc rèn luyện tư duy đưa ra các quyết định quan trọng trong việc giải quyết vấn đề. Khoá học Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức giúp học viên đạt được một nền tảng kinh doanh vững chắc thông qua việc áp dụng các cơ sở lý thuyết vào các vấn đề thực tế trong môi trường kinh doanh thật, đồng thời nhằm đáp ứng  cơ hội học tập giúp học viên sau khi tốt nghiệp có thể quản lý tốt công việc trong môi trường kinh doanh đầy biến động trên toàn cầu. Sinh viên khi đăng ký tham gia khoá học có có hội lựa chọn các chuyên ngành như tài chính, thương mại điện tử, tiếp thị, quản lý công nghệ, hoặc các ngành học khác tuỳ theo nhu cầu.

Với tấm bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đức, học viên có đầy đủ điều kiện để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của chính họ ngay tại các công ty đa quốc gia cũng như các doanh nghiệp lớn nhỏ ở bất cứ đâu.

Một số chương trình MBA nổi bật tại Đức

 • MBA Trong Kinh Doanh Quốc Tế: EUROPEAN UNIVERSITY - BARCELONA, GENEVA, MONTREUX, MUNICH
 • Mba Quản Lý Và Lãnh đạo: ACCADIS HOCHSCHULE BAD HOMBURG
 • Cuối Tuần Mba : GISMA BUSINESS SCHOOL
 • Düsseldorf MBA Bán Thời Gian: WHU – OTTO BEISHEIM SCHOOL OF MANAGEMENT
 • Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh MBA Châu Âu: EURO*MBA CONSORTIUM
 • Quản Lý MBA Chung: INTERNATIONAL SCHOOL OF MANAGEMENT (ISM)
 • Thạc Sỹ Quản Trị Kinh Doanh (MBA) Heidelberg: SCHILLER INTERNATIONAL UNIVERSITY - FLORIDA, HEIDELBERG, MADRID, PARIS
 • MBA - Quản Trị Kinh Doanh Và Lãnh đạo Danh Dự: HAMBURG SCHOOL OF BUSINESS ADMINISTRATION
 • Mba Quốc Tế Quản Lý: PFORZHEIM UNIVERSITY
 • Thạc Sĩ Quản Trị Kinh Doanh: WILDAU INSTITUTE OF TECHNOLOGY
 • MBA Trong Công Nghiệp Quốc Tế Quản Lý: ESSLINGEN UNIVERSITY OF APPLIED SCIENCES
 • Thạc Sĩ Về Quản Trị Kinh Doanh: GOBS HOCHSCHULE FÜR WIRTSCHAFT UND VERWALTUNG

Theo Báo Tuổi Trẻ Online & masterstudies

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Học cao học kinh tế và quản lý tài chính tại Đức, học cao học, mba, học mba, chương trình mba, tài chính, kinh tế

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Tranh cãi xung quanh vấn đề bằng tại chức và chính quy

Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi quy định văn bằng tại chức và chính quy có giá trị như nhau đang gây tranh cãi trong giới chuyên môn. Nhiều chuyên gia khẳng định, giá trị thực của bằng cấp tại chức không thể bằng chính quy và sự “cào bằng” này sẽ gây nhiều hệ lụy.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017